ทีมช่วยเหลือ 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวง คว้าอันดับ 3 จากนิตยสาร TIME

ทีมช่วยเหลือ 13 ชีวิต "ติดถ้ำหลวง" คว้าอันดับ 3 จากนิตยสาร TIME

Publish 2018-12-13 14:51:05


ถือเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมมาก จากกรณีเพจเฟซบุ๊กThai NavySEAL ได้โพสต์ เรื่องราวทีมช่วยเหลือ 13 ชีวิต "ติดถ้ำหลวง" ที่ติดอันดับ นิตยสารชื่อดัง  TIME   ซึ่งระบุรายละเอียดว่า  นิตยสาร TIME ประกาศรายชื่อบุคคลแห่งปี 2018 แล้ว ในปีนี้ TIME ยกย่องให้กลุ่มนักข่าวที่ต่อสู้เพื่อเปิดเผยความจริงจนต้องถูกจำคุกหรือเสียชีวิต ในชื่อ ‘The Guardians and the War on Truth’ ได้รับตำแหน่งในปีนี้ โดย TIME จะขึ้นปกนิตยสาร 4 เล่ม เพื่อยกย่องนักข่าว 4 คน และองค์กรข่าว 1 แห่ง ด้วยหน้าปกแตกต่างกัน  


นอกจากนี้นิตยสารไทม์ยังระบุด้วยว่า นักข่าวทั้ง 4 คนและหนังสือพิมพ์ 1 ฉบับเป็นสัญลักษณ์ของสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าตัวเอง นั่นก็คือการเป็นตัวแทนการต่อสู้ของนักข่าวและสำนักข่าวอื่นๆอีกนับไม่ถ้วนทั่วโลก
 

 การประกาศผลคัดเลือก 'บุคคลแห่งปี' ของนิตยสารไทม์ สื่อเก่าแก่ของสหรัฐอเมริกา จัดทำขึ้นเป็นประจำช่วงปลายปี โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ บุคคลแห่งปีที่ได้รับการคัดเลือกจาก 'กองบรรณาธิการ' และบุคคลที่ได้รับการลงคะแนนโหวตจาก 'ผู้อ่าน' นิตยสารไทม์ โดยปีนี้พบว่า ผู้มีคะแนนโหวตมากที่สุด และกลายเป็นบุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี คือ วงบอยแบนด์ชื่อดังจากเกาหลีใต้ BTS โดยมีคะแนนร้อยละ 9 ของผู้ลงคะแนนผ่านเว็บไซต์ไทม์ช่วงเดือน พ.ย.ถึงต้นเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา ผู้ที่ได้คะแนนมากเป็นอันดับ 2 คือ 'ดาวเคราะห์โลก' ซึ่งได้รับการเสนอชื่อจากผู้อ่านเนื่องจากมีผู้เห็นว่า สิ่งที่ทรงอิทธิพลต่อคนบนโลกใบนี้ ก็คือ 'โลก' นั่นเอง โดยคะแนนโหวตของดาวเคราะห์โลกน้อยกว่า BTS อยู่ประมาณร้อยละ 0.12 เท่านั้นส่วนบุคคลแห่งปีที่ได้คะแนนมากเป็นอันดับ 3 ได้แก่ 'ทีมช่วยเหลือ' ในภารกิจนำตัวสมาชิก 13 รายของทีมนักเตะฟุตบอลเยาวชน 'หมูป่า อะคาเดมี แม่สาย' ออกจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย หลังติดอยู่ข้างในถ้ำเป็นเวลานาน 18 วัน 

 

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

ขอขอบคุณ Thai NavySEALติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน