นายกฯมอบคำขวัญวันเด็กปี 2562 เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ

นายกฯมอบคำขวัญวันเด็กปี 2562 "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ"

Publish 2018-12-14 11:19:34


เรียกได้ว่าปีหนึ่งผ่านมาไวมากๆ เพราะแปปเดียวก็จะขึ้นปีใหม่กันแล้ว และสิ่งที่เป็นวันสำคัญถัดจากวันปีใหม่ของไทย นั่นก็คือวันเด็กแห่งชาติ ที่เป็นวันของเด็กโดยเฉพาะในปีที่ผ่านๆมานายกฯจะเป็นผู้ตั้งคำขวัญวันเด็กทุกๆปี และเปิดทำเนียบรัฐบาลให้เด็กๆได้เข้าในนั่งเก้าอี้นายกฯที่นายกฯทำงานทุกวันเป็นประจำทุกๆปี 

 

(ลุงตู่)ล่าสุด นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้ออกมาเปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบคำขวัญ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 ว่า "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" ซึ่งเร็วๆนี้ ศธ.จะมีการชี้แจงรายละเอียดและการจัดกิจกรรมวันเด็กต่างๆของศธ.ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาคให้รับทราบต่อไป

 

(คำขวัญวันเด็กจากนายกฯ)ขณะเดียวกัน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้จัดทำหนังสือวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562  ชื่อว่า"นอกหน้าต่างบานเล็ก" ซึ่งได้กราบบังคมทูลพระกรุณาขอพระราชทานพระราโชวาทเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และขอประทานพระคติธรรมจากพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก รวมถึงคำขวัญวันเด็กแห่งชาติจากนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อนำลงพิมพ์ในหนังสือวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยผู้ใดที่สนใจสามารถสั่งจองได้ที่ส่วนลูกค้าสัมพันธ์ องค์การค้าของ สกสค. โทร 0-2514 -4007, 0 -2514 -4010  หรือผ่านระบบออนไลน์ที่ www.suksapanpanit.com 

 

(หนังสือวันเด็ก)
... 

ขอบคุณ ลูกค้าสัมพันธ์ องค์การค้าของ สกสค.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน