"หนุ่มเมืองชลฯ"น้ำใจงาม เก็บเงินที่หล่น พร้อมบิล นำไปจ่ายให้ ฝากเงินคืน หวั่นเจ้าของถูกตัดน้ำประปา

Publish 2018-12-14 14:46:41


    จากกรณีที่  ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค สราวุฒิ บุญมา ได้ทำการโพสต์คลิปลงในโลกออนไลน์  เกี่ยวกับการที่ มีคนนำเงินตกหน้าร้านสะดาวกซื้อ บริเวณ ซอย 7 จอมเทียน มาจ่ายค่าน้ำ จำนวน 9,129.79 บาท ชื่อ นายวิชัย อมรพิมสกุล จึงได้เข้าไปจ่ายให้ในเซเว่น โดยหลังจากเข้าไปจ่ายแล้วก็ได้ฝากบิลและเงินทอนไว้ที่ เซเว่น ซอย 5 จอมเทียน


หนุ่มชลบุรี น้ำใจงาม เก็บเงินพร้อมบิลค่าประปา ไปจ่ายให้


     “ผมเจอเงินใครไม่รู้ ทำหล่นหายไว้ มีเงิน 9 พันกว่าบาท พร้อมบิลค่าไฟ เขาคงจะมาจ่ายค่าไฟแล้วทำหล่น ผมจะเอาไปจ่ายให้เขานะครับ แล้วจะฝากพนักงานที่ร้านไว้ เงินใครมารับกลับไปนะ”

 

 

   หลังจากที่ได้โพสต์ลงไปในโลกออนไลน์ ก็ได้มีการแชร์ไปจำนวนมากกว่า3 พันเเชร์ และต่างแสดงความชื่นชมแก่ นาย สราวุฒิ ที่เก็บเงินได้แล้วยังนำไปจ่ายค่าน้ำให้กับผู้ที่ทำเงินตกอีก โดยหลังจากมีคนแชร์จำนวนมากเจ้าของเงินได้มาขอบคุณและไปรับบิลและเงินทอน

 

.

 

 

.

  


     ซึ่งทาง นายสราวุฒิ บุญมา เจ้าของเฟซบุ๊ค เผยว่า  ได้คุยรายละเอียดว่าเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 61 โดยไปกับแม่เพื่อไปธนาคาร มีคนบอกว่าแม่ทำเงินตก เมื่อหยิบมาดูก็พบว่าไม่ใช่เงินของตน ตนจึงไปแบงค์ก่อนออกมาเลยคิดว่าคนทำตกจะจ่ายค่าน้ำแล้วทำตก ตอนแรกว่าจะฝากเขาไว้ก็กลัวเจ้าของเงินจะเดือดร้อน

 

 

เพราะจะทำให้ถูกตัดน้ำประปาได้ จึงตัดสินใจจ่ายแล้วฝากบิลไว้ที่เซเว่น ก่อนที่จะโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อประชาสัมพันธ์ให้เจ้าของได้รับทราบ ซึ่งอยากฝากคนที่เจอเงินก็ควรหาเจ้าของคืนเขาเพราะว่าถ้าเงินของเราหายเราก็ไม่สบายใจเช่นเดียวกัน

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

สราวุฒิ บุญมา

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน