เพจท็อฟฟี่ฯซ่อมคอมชำแหละให้ดูไส้ในปลั๊กไฟ โชว์เห็นความต่างมาตรฐานของถูก-แพง

เพจ"ท็อฟฟี่ฯซ่อมคอม"ชำแหละให้ดูไส้ในปลั๊กไฟ โชว์เห็นความต่างมาตรฐาน"ของถูก-แพง"

Publish 2018-12-14 18:52:41ในปัจจุบันถ้าพูดถึงสิ่งที่อำนวยความสะดวกให้่เราสามารถเสียบปลั๊กไฟได้ง่ายมากขึ้นก็คือปลั๊กสามตา ที่เราสามารถเสียบสายไฟเครื่องใช้ไฟฟ้าได้จำนวนมากขึ้น เพราะว่าบางบ้านมีรูเสียบไฟน้อยมากๆทำให้ต้องซื้อปลั๊กเพิ่ม แต่เราไม่สามารถรู้เลยว่าปลั๊กที่เราซื้อมานั้น ได้คุณภาพจริงๆหรือเปล่า ซึ่งได้มีเฟซเพจบุ๊กเพจหนึ่ง ได้ชำแหละปลั๊กไฟออกมาพิสูจน์ให้รู้เลยว่าอันไหนดีจริงหรือไม่ดีจริงๆ มีทั้งของถูกและของแพง

 

ล่าสุด  เพจเฟซบุ๊กชื่อ "ท็อฟฟี่เป็นตุ๊ดซ่อมคอม" ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพที่เกี่ยวกับปลั๊กไฟ หลังได้ชำแหละออก ทั้ง 3 ตัวด้วยกัน คือ ตัวแรกซื้อมาขากร้านค้าทุกอย่าง 20 บาท ตัวที่2 ซื้อมาจากตลาดนัด ราคา 90 บาท และตัวสุดท้ายซื้อมาจากร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ในราคา 590 บาท 

 

(วัดให้รู้กันไปเลย)

 

 
โดยเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ข้อความระบุข้อความว่า "ว่าได้เอาปลั๊กไฟมาลองชำแหละดูเพราะสังเกตว่าทำไมเราต้องลงทุนซื้อของแพงๆเพราะอยากให้คนมาใส่ใจเรื่องนี้มากๆ อย่ามองข้าม อย่าใช้ของถูกที่ไม่มีคุณภาพ อย่าประหยัดกับเรื่องระบบไฟฟ้าเพราะถ้าคอมพิวเตอร์พัง ทีวีพังก็มาจากปลั๊กไฟถูกๆปลั๊กดี เครื่องใช้ไฟฟ้าก็อยู่ทนนาน คอมพังบ่อยๆปลั๊กเนี่ยแหละก็เป็นสาเหตุ"


"โดยจากภาพจะเห็นว่า 2 อันแรกมีช่องสายดิน แต่พอแงะออกมามีแต่การเดินขั่วอย่างเดียวช่องสายดินไม่มีไรเดินเลย แค่ใส่มาหลอกๆ ส่วนอันที่3แพงสุด มีเบรคเกอร์ ตัดไฟ มีการเดินสายอย่างดี เลยสงสัยว่าทำไมหลายบ้านถึงกล้าใช้ปลั๊กราคาถูกๆแถมปลั๊กพวกนี้รองรับWattได้น้อยมากๆ ที่ระเบิดเพราะมันรองรับไม่ได้"

 

(ชำแหละแล้ว)
 อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ว่า เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้อธิบายเกี่ยวกับข่าวที่ไฟฟ้าลัดวงจร รวมถึงข่าวชาร์จไฟโทรศัพท์เล่นไปละไฟดูดตาย นั้นมาจากปลั๊กไฟถูกๆที่เราซื้อตามท้องตลาดหรือตามร้าน20บาทนั่นเอง ถึงเราจะซื้อแพงๆก็จริงแต่คุณภาพของมันคุ้มราคามากๆ 


ซึ่งจะเห็นได้ว่าตัวแพงๆกว่านี้ก็จะมีความปลอดภัยและยังรองรับได้หลาย Watt มากๆ อย่ามัวแต่คิดว่าของถูกก็สามารถใช้ได้เหมือนของแพง รู้อย่างนี้แล้วคุณพ่อบ้านแม่บ้านคงมีวิธีในการที่จะเลือกของใช้เข้าบ้านกันนะ เพราะของถูกและดีไม่มีอยู่จริงในทุกๆอย่าง หลังจากเรื่องราวดังกล่าวเหล่านี้ ได้เผยแพร่ออกไปชาวเน็ตต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นและต่างก็เข้ามาเล่าเหตุการณ์ที่ตนเจอจากการใช้ปลั๊กถูกๆเยอะแยะมากมาย 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)


ขอบคุณ ท็อฟฟี่เป็นตุ๊ดซ่อมคอม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;