เด็กหนุ่มม.5 พ่อเเม่เสียชีวิตเหลือตัวคนเดียว รับจ้างรีดผ้าตัวละ2บาทจ่ายค่าเช่าบ้าน-เลี้ยงชีพ

เด็กหนุ่มม.5 พ่อเเม่เสียชีวิตเหลือตัวคนเดียว รับจ้างรีดผ้าตัวละ2บาทจ่ายค่าเช่าบ้าน-เลี้ยงชีพ

Publish 2018-12-16 09:04:21ชีวิตคนเราทุกคนมีปัญหา มีความทุกข์ยากลำบากในชีวิต จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่สิ่งที่เราเลือกได้คือเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเป็นอย่างไรต่อไป เเละเรื่องราวต่อไปนี้ของเด็กชายปวช.2สู้ชีวิต เมื่อเฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อว่า Tan แทน ได้เฟซบุ๊กบุ๊กระบุข้อความว่า " (สำหรับคนที่กำลังสิ้นหวัง #ต้องอ่าน) ชีวิตต้องสู้ นักเรียนปวช.2 ช่างไฟฟ้า (หรือเทียบเท่าม.5) แผนกวิชาช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคนิคนครสวรรค์  อยู่คนเดียวต้องรับจ้างทำงานรีดเสื้อผ้าตัวละ 2 บาท เพื่อจ่ายค่าเช่าบ้านเดือนละ 1,000.บาท และส่งตนเองเรียนหลังจากพ่อกับแม่เสียชีวิตกันไปหมด

 

  

 

 

 


 สิ่งที่น่าเศ้ราใจแม่เป็นมะเร็งเพิ่งเสียชีวิตแต่ไม่มีเงินเผ่าศพแม่ (5,000.บาทช่วงเดือนตุลาคม)ไม่มีใครให้ยืมเงินต้องไปยืมจากประธานหมู่บ้าน หลังเผาศพแม่แล้วต้องฉีกซองเงินทำบุญใช้หนี้โดยไม่มีทรัพย์สมบัติอะไรจากพ่อกับแม่ทิ้งไว้ให้เลย นอกเสียจากความดีและตั้งใจไฝ่เรียนของนายเอกพล ไทยธานี นักเรียน ปวช.2 แผนกวิชาช่างไฟฟ้า ซึ่งมีเกรดเฉลี่ย 3.26

 

 

 

 

 

 

 

 


 ปัจจุบันต้องเช่าบ้านอยู่คนเดียวโดยหาเงินจากการรับจ้างรีดผ้าตัวละ 2 บาทตั้งแต่ 5 โมงถึง 3 ทุ่ม วันละ 30-50 ตัวและรับจ้างทำทุกอย่าง (เช่นยกของ) บางวันไม่ได้ทานข้าวกลางวัน ต้องขอบคุณอาจารย์ที่ปรึกษาที่ให้ข้อมูล(อ.สิริพงษ์) ซึ่งมีวิทยาลัยฯ(ทุน) อาจารย์และเพื่อนๆยื่นมือมาช่วยเหลือ  

 


โดยปัจจุบันนายเอกพล ต้องทำงานหาเงินเลื้ยงตนเองคือ 1.รับจ้างรีดผ้า 2.ทำงานล้างรถยนต์ร้านทองคำแคร์(วันเสาร์) 3.ขายเสื้อผ้าผ่านออนไลน์ 4.รับจ้างทั่วไป ฯลฯ ขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจที่ให้ช่วยเหลือด้านอื่นๆเช่นให้ความอนุเคราะห์รับนร.เข้าทำงานร้านรีดผ้า ร้านทองคำแคร์ คุณครู ฯลฯครับ
 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Tan แทน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว