ฝนถล่มใต้ตามพยากรณ์กรมอุตุฯ น้ำป่าเทือกเขาหลวงไหลบ่า เตือนชาวเมืองคอนเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

Publish 2018-12-16 11:06:06


ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศ เตือนฉบับที่ 9 เรื่องจะเกิดฝนตกหนัก คลื่นลมแรงและมีผลกระทบจนถึงวันที่ 17 ธันวาคม 2561 ทำให้บริเวณพื้นที่ทางภาคใต้จะมีฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้เนื่อจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ในระยะนี้


โดยมีพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบดังนี้ในช่วงวันที่ 15-16 ธันวาคม 2561 บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล ในวันที่ 17 ธันวาคม 2561 บริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ตรัง และสตูล


นครศรีฯอ่วม

สำหรับคลื่นลมมีกำลังแรง โดยบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณทะเลอันดามัน ห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก (ฝั่งอ่าวไทย) ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวังและเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 17 ธันวาคม 2561


ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ขณะนี้ระดับน้ำที่คลองท่าดีคีรีวง ระดับสูง 510 เซนติเมตร ขอฝากเตือนประชาชนที่อยู่พื้นที่ลุ่มริมคลองให้เฝ้าระวังยกของขึ้นที่สูง หากฝนตกหนักลงมาเพิ่มอีก อาจส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันได้ และน้ำจากคลองท่าดี คีรีวง อาจไหลเข้ามาสมทบในเมือง ก่อนช่วงค่ำวันนี้"

 

(คีรีวงอ่วมหนัก)

 

(คีรีวงอ่วมหนัก)

(คีรีวงอ่วมหนัก)

 

นครศรีฯอ่วม


ขณะเดียวกัน ได้มีเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ ราชสีห์ จิตอาสา ได้โพสต์คลิปวิดีโอ น้ำป่าได้ทะลักเข้าพื้นที่ท่องเที่ยวอย่างคีรีวง จ.นครศรีธรรมราชเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้าดูจากคลิปวิดีโอถือว่าน้ำป่าได้ทะลักมีความรุนแรงมากซัดเข้าสะพานที่ใช้ถือว่าเป็นที่ถ่ายรูปสำหรับนักท่องเทียวที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่คีรีวง

 

ระบุข้อความว่า "#นครศรีธรรมราช น้ำป่าลงคิรีวง #พื้นที่ด้านล่างเตรียมรับมือ วันนี้ 16/12/61 เวลา 08.40 น. คลิปนาทีน้ำป่าลงคิรีวง บริเวณน้ำตกท่าหา อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช หลังฝนได้ตกลงมาอย่างหนักช่วงกลางดึกที่ผ่านมา Somporn Anuto รส." 

(น้ำมาแล้ว)

(น้ำมาแล้ว)

(น้ำมาแล้ว)

 

หลังจากนั้นผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวยังได้บอกอีกว่าน้ำได้เข้าท่วมต.นาทราย จ.นครศรีธรรมราชเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ระบุข้อความว่า  "นครศรีธรรมราช ต.นาทราย อ.เมือง น้ำท่วมแล้ว ต.นาทราย ม.4,5 คลองบ้านตาล ช่วงบ้านยางเตี้ยกับ บ้านตาหมอ น้ำคลองล้นตลิ่ง เข้าท่วมสู่บ้านเรือนประชาชน ระดับน้ำบนถนนสูงประมาณ 50-60เซ็นต์รถเล็กต่ำกว่ามาตฐานกำหนด จะไม่สามารถเข้า-ออก ได้ครับเตือนภัย ศบภ. 41 รส. vr เมือง 04"

 

(ในเมืองเริ่มท่วมแล้ว)

(ในเมืองเริ่มท่วมแล้ว)

(ในเมืองเริ่มท่วมแล้ว)

 

ขอบคุณ ราชสีห์ จิตอาสา Army PR Center ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครนครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน