น้องเอก พ่อแม่เสียชีวิต รับจ้างรีดผ้าเลี้ยงชีพ ตื้นตันน้ำใจคนไทย ช่วยบริจาคทุนการศึกษา คนท้อแท้ดูเป็นตัวอย่าง

น้องเอก พ่อแม่เสียชีวิต รับจ้างรีดผ้าเลี้ยงชีพ ตื้นตันน้ำใจคนไทย ช่วยบริจาคทุนการศึกษา คนท้อแท้ดูเป็นตัวอย่าง

Publish 2018-12-16 12:25:39


จากกรณีเฟซบุ๊กผู้ใช้ชื่อว่า Tan แทน ได้โพสต์เรื่องของเด็กชายปวช.2 สู้ชีวิต ระบุข้อความว่า "  " (สำหรับคนที่กำลังสิ้นหวัง #ต้องอ่าน) ชีวิตต้องสู้ นักเรียนปวช.2 ช่างไฟฟ้า (หรือเทียบเท่าม.5) แผนกวิชาช่างไฟฟ้า วิทยาลัยเทคนิคนครสวรรค์  อยู่คนเดียวต้องรับจ้างทำงานรีดเสื้อผ้าตัวละ 2 บาท เพื่อจ่ายค่าเช่าบ้านเดือนละ 1,000.บาท และส่งตนเองเรียนหลังจากพ่อกับแม่เสียชีวิตกันไปหมด
 

 

 
 

 

 สิ่งที่น่าเศร้าใจแม่เป็นมะเร็งเพิ่งเสียชีวิตแต่ไม่มีเงินเผาศพแม่ (5,000.บาทช่วงเดือนตุลาคม)ไม่มีใครให้ยืมเงินต้องไปยืมจากประธานหมู่บ้าน หลังเผาศพแม่แล้วต้องฉีกซองเงินทำบุญใช้หนี้โดยไม่มีทรัพย์สมบัติอะไรจากพ่อกับแม่ทิ้งไว้ให้เลย นอกเสียจากความดีและตั้งใจไฝ่เรียนของนายเอกพล ไทยธานี นักเรียน ปวช.2 แผนกวิชาช่างไฟฟ้า ซึ่งมีเกรดเฉลี่ย 3.26

 

 

 

 

 

 ปัจจุบันต้องเช่าบ้านอยู่คนเดียวโดยหาเงินจากการรับจ้างรีดผ้าตัวละ 2 บาทตั้งแต่ 5 โมงถึง 3 ทุ่ม วันละ 30-50 ตัวและรับจ้างทำทุกอย่าง (เช่นยกของ) บางวันไม่ได้ทานข้าวกลางวัน ต้องขอบคุณอาจารย์ที่ปรึกษาที่ให้ข้อมูล(อ.สิริพงษ์) ซึ่งมีวิทยาลัยฯ(ทุน) อาจารย์และเพื่อนๆยื่นมือมาช่วยเหลือ 
 

 

 

 

 

 

 

ล่าสุดเฟซบุ๊ก เอก' สนั่น ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของเด็กหนุ่มสู้ชีวิตได้โพสตืข้อความว่า " #แม่จ๋าดูอยู่ ขอบคุณอาจารย์ทุกๆท่านที่ช่วยเหลือผมครับขอบคุณสำหรับทุนการศึกษาที่ผู้ใจบุญมอบให้ผมนะครับ ขอบคุณทุกคนเลยครับ ผมไม่ได้ต้องการเงินบริจาคมากมายขนาดนี้ครับ

 

 

 

 

 

อาจารย์นำเสนอเรื่องราวของผม ก็เพื่ออยากสร้างกำลังใจให้คนที่กำลังท้อแท้ ให้ดูเรื่องราวของผมเป็นตัวอย่างก็เท่านั้นครับ #ขอบคุณครับ #ฝากแชร์ถึงผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านด้วยครับ
 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก Tan แทน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก เอก' สนั่น
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว

;