เก๋งจอดแทรกตรงกลาง เบียดข้างกระบะ-รถตู้ ขวางทางจนโดนชาวเน็ตวิจารณ์เพียบ

เก๋งจอดแทรกตรงกลาง เบียดข้างกระบะ-รถตู้ ขวางทางจนโดนชาวเน็ตวิจารณ์เพียบ

Publish 2018-12-17 12:12:34


กลายเป็นอีกหนึ่งปัญหามาแรงในโลกออนไลน์ ที่มีการถกเถียงกัน เกี่ยวกับการจอดรถในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง โดยเพจเฟซบุ๊ก "เฮียขับรถ" ได้โพสต์ภาพ รถยนต์ 3 คัน ที่จอดในห้าง ซึ่งมีรถกระบะสีขาว รถตู้สีขาว และรถยนต์แบบซิตี้คาร์อีกหนึ่งคัน 
 โดยโพสต์ดังกล่าวได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเขียนบรรยายใต้ภาพไว้ว่า "เดินกลับมาถึงแล้วงงมาก เค้าตีเส้นให้จอด 2 คัน แทรกมาจอดตรงกลาง เบื่อคนพวกนี้ โตมาแบบไหน มักง่ายให้คนอื่นลำบาก โดนแม่ด่าที่ซวยไปข้ามปีเลยนะ"

 

 

 ทั้งนี้ในภาพจะเห็นว่า รถกระบะสีขาวจอดชิดริมขวามือ และรถตู้สีขาวจอดชิดริมซ้ายมือ มีการเว้นช่องเส้นขาวเอาไว้แล้ว แต่เก๋งซิตี้คาร์คันดังกล่าว กลับจอดแทรกเข้ามาตรงกลาง คล่อมเส้นขาวแบบไม่แคร์ใครทั้งนั้น อาจจะเพราะเห็นว่ารถของตนเองนั้นคันเล็ก จอดได้แน่นอน แต่ก็ไม่ควรจอดแบบนี้ 

 

 

ขณะที่กระแสในโลกออนไลน์ ต่างมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์นี้ ว่าใครกันที่ผิด เพราะดูจากภาพรถเก๋งคันขาวมาจอดคล่อม หากมาก่อนก็ถือว่าจงใจจอดแบบไม่เคารพกติกา หรือหากมาจอดทีหลัง ก็ต้องดูว่า ทำไมช่องที่จอดรถถึงกว้างขนาดนั้น เพราะเหมือนเหลือพื้นที่ตรงกลางเยอะเกินไป แต่ไม่ควรมาจอดคล่อมแบบนี้ กลายเป็นขวางทางผู้อื่น แม้รถตัวเองจะคันเล็กก็ตาม ควรไปหาที่จอดใหม่ 

 

นอกจากนี้มีบางคอมเม้นต์บอกว่า ดูจากภาพแล้ว คันซ้ายและคันขวา เขาอาจจะทำพยายามทำดีที่สุดแล้วคือ คันกลางนั้นคือควายขับใช่ใหมครับ หรือเหียขับ ผมไม่แน่ใจ เพราะความมักง่ายของเขาคนเดียว ทำให้คันอื่นต้องเดือดร้อนไปด้วย หรือมองอีกมุม คันซ้าย-ขวา มาจอดก่อน แต่ทั้งสองคันจอดเบียดเส้นคนละมุมกัน พี่มาชมา แล้วเขาหวังดีคิดจะช่วยประหยัดพื้นที่จอดรถ เลยเสียบตรงกลางเลย

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เฮียขับรถติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน