นายจ้างสาวโร่ร้องทุกข์ โดนนายหน้าเชิด เงินแสน หนีหายเข้ากลีบเมฆ หลังเชื่อน่าจะมีกำลังภายในผลักดัน

นายจ้างสาวโร่ร้องทุกข์ โดนนายหน้าเชิด "เงินแสน" หนีหายเข้ากลีบเมฆ หลังเชื่อน่าจะมีกำลังภายในผลักดัน

Publish 2018-12-17 12:30:31


สาวได้เข้ามาร้องเรียนกับทาง 123 คนดีมีน้ำใจว่าโดนโกงพร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ฟังแบบละเอียดยิบ ตอนแรกก็คือรู้จักกับทางเจ้าหน้าที่คนหนึ่ง อายุประมาณ 50 ปี ท่านหนึ่ง เขาแนะนำนายหน้าคนนี้มา ซึ่งผู้หญิงคนนี้ชื่อ น.ส.วัชราภรณ์ เขามีบริษัททำแรงงานต่างด้าว ทำให้กับนายใหญ่ๆ เลยเชื่อใจติดต่อไป เพราะทางด้านตัวเองประกอบอาชีพค้าขายและมีลูกน้อง 2 คน ซึ่งเป็นชาวเวียดนามจำเป็นจะต้องทำเรื่องขอทำงานให้ถูกกฏหมาย

 

 
เหตุเกิดขึ้นเมื่อประมาณช่วงเดือน กันยายนปี 2560 น.ส.วัชราภรณ์ เขาบอกกับทางด้านเราว่าเป็นเคสกรณีพิเศษ จำเป็นจะต้องยื่นเรื่องไปทำที่เวียดนาม MOU และยังรับประกันอีกว่าเขาเคยทำหลายครั้งแล้ว แต่ว่าตอนนี้เขามีโควตาจะต้องส่งรายชื่อไปทำเรื่องทั้งหมด 5 คน ถึงจะส่งไปเรื่องไปได้ เลยอยากให้ทางด้านของเราหาคนเพิ่มมาอีก 3 คน จนสรุปได้เพื่อนจากลูกน้องมา ตามที่ขออีก 3 คน แล้วรีบยื่นเรื่องไปพร้อมกัน รวมทั้งหมดเป็น 5 คน

คิดเป็นรายจ่ายตกคนละ 2 หมื่นกว่า แต่ทางด้าน วัชราภรณ์ เขาลดให้เหลือ 2 หมื่นถ้วน ก็รวมเป็น 1 แสนบาทพอดี ซึ่งครั้งแรกโอนไป 7 หมื่น ผ่านไป 10 กว่าวัน โอนครั้งที่ 2 ไป 3 หมื่น แต่ยังมีการรายงานตลอดว่ากำลังดำเนินเอกสารอยู่ ทำตัวเหมือนยังทำงานอยู่เรื่อยๆ

 

 

จนมาเริ่มรู้สึกว่าโดนหลอกก็ตอนที่ลูกน้องบอกว่าบางคนที่ให้เอกสารไปมันมีปัญหา เช่น พาสปอร์ตหมดอายุ ส่งเอกสารไม่ครบบ้าง แต่ทางด้านนั้นยืนยันว่าเรียบร้อย และสามารถเข้าประเทศได้เลยไม่ต้องหลบซ่อนอีกต่อไป แต่ทางด้านของลูกน้องยังไม่มั่นใจ เลยเข้าประเทศเหมือนที่เคยเข้า พอไปถึงก็ได้รู้ความจริงว่าที่เขาพูดว่าใช้ได้แล้วแท้จริงนั้นมันไม่จริง มันยังมีปัญหาอยู่ เลยรีบโทรมาบอกเรา (เจ้านาย) ว่า “มันยังใช้ไม่ได้เลย เจ้โดนโกงรึป่าว” ทางด้านเราเลยโทรไปหาคนดำเนินเรื่องว่ามันยังไม่ได้เลย มันมีปัญหา 

เขาเลยบอกเขาจะเช็คดูรายละเอียดให้อีกที จนสุดท้ายก็รู้ตัวว่าโดนหลอกเมื่อช่วงประมาณเดือนตุลาคม 2560 จนถึงช่วงกลางเดือนตุลาคม 2560 ก็ไม่สามารถติดต่อนายหน้า “วัชราภรณ์” 

จนเวลาผ่านไปถึงช่วงปีใหม่ก็สามารถติดต่อได้อีกครั้ง แล้วทางด้าน วัชราภรณ์ก็ยอมรับว่าเขาทำไม่ได้..แต่จะโอนคืนให้ เนื่องจากด้วยความที่เป็นบริษัทมันจึงจะต้องเขียนเบิกเงินคืนและมันต้องใช้เวลา พอเราเริ่มหลอกถามชื่อบริษัทอยู่หลายรอบ ก็เกิดบ่ายเบี่ยงตลอดเวลาจนไม่สามรถติดต่อได้อีกเลย

จึงอยากฝากถึงนายหน้า "วัศราภรณ์" ว่าจริงๆก็อยากให้คืนเงิน ถึงจะคืนเล็กคืนน้อยก็เข้าใจได้ แต่อย่าไปทำแบบนี้กับใครเลยมันไม่ดี แล้วถ้าโดนหลายๆคนมันก็เสียหาย

 

ขอบคุณ ภาพ/ข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์

;