สุนัขออกมานั่งปลายสะพานทุกเช้า กระโดดน้ำตามเรือนักท่องเที่ยว หวังเจอเจ้าของที่เฝ้ารอมานับเดือน

Publish 2018-12-17 16:54:38


ข่าวที่เจ้าของทิ้งสุนัขออกมาอย่างมากมาย ตอนเอาเขามาเลี้ยง เด็กๆน่ารักหลงรัก แต่พอเขาโตกลับมีข้ออ้างต่างๆนานๆที่จะทิ้งเค้า แต่กลับไม่คิดถึงอีกฝ่ายที่ถูกทิ้งนั้นจะรู้สึกอย่างไร อย่างเช่นคลิปนี้ ที่เป็นคลิปที่บาดหัวใจคนรักสัตว์สุด เพราะน้องหมาตัวนี้เฝ้ารอเจ้านายของมันกลับมาทุกวัน โดยที่จะออกไปรอที่ปลายสะพาน ในทุกๆเช้าจะเดินดมคนแถวนั้นไปทั่ว 
 
 

ซึ่งจากคลิปเป็นการโพสต์รูปผ่านเฟชบุ๊ก "สรันยู หัสนัย" ได้เล่าเรื่องราวของหมาตัวหนึ่ง ที่เห็นแล้วก็อดสงสารมันไม่ได้จริง โดยที่เจ้าของเฟชดังกล่าวได้ระบุข้อความไว้ว่า "หดหู่ใจ หมาตามหาเจ้าของรอคอยทุกเช้าแต่ไร้วี่แววเจ้าของมัน กระโดดน้ำตามเรือตามนักท่องเที่ยวหวังไปหาเจ้าของ..

 

 

 

วันนี้เห็นภาพแล้วน่าส่งสาร หมาตัวหนึ่งขึ้นรถสองแถวรับส่งนักท่องเที่ยวท่าเรืออ่าวฉลอง จ.ภูเก็ต มาลงปลายสะพานอ่าวฉลองทุกๆเช้า แล้วเดินดมกลิ่นนักท่องเที่ยวและคนที่มาท่าเรือทุกวันเพื่อตามหาเจ้าของ เป็นภาพที่หน้าสงสาร หมาตัวนี้มาท่าเรือเพื่อหาเจ้าของมันประมาณ 1 เดือนแล้ว และหมาตัวนี้ลงเรือหาเจ้าของในเรือเพื่อดมกลิ่นเจ้าของ ใครพูดอะไรก็รู้เรื่องเห็นภาพที่หมาตัวนี้ทุกๆเช้า 

 

 แต่วันนี้หมาตัวนี้ลงเรือใบไปหาเจ้าของในเรือและไปถ่ายรูปกับนักท่องเที่ยวชาวจีนในเรือใบที่กำลังจะออกจากท่าเรือ ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ลงจากเรือ ต้องใช้ไก่ย่างเพื่อให้ลงจากเรือ พอลงจากเรือหมาตัวนี้ก็กินไก่ย่าง 
 

 

หลังจากกินไก่ย่างเสร็จหันไปมองเรือใบลำดังกล่าว พอเห็นเรือออกจากโป๊ะ ก็ไล่ตามทันที่ ร้องเห่าเพื่อเรียกหาเรือลำดังกล่าว และไล่ตาม แต่ภาพที่ทุกคนเห็นไม่ได้เป็นเช่นนั้น และสายตาทุกคนที่ยืนดู ไม่คาดคิด หมาตัวดังกล่าวได้กระโดดลงทะเล เพื่อไล่ตามเรือลำที่ขึ้นไป ส่วนเรือดังกล่าวก็ไม่ได้เป็นเจ้าของหมาตัวนี้ ทุกคนเห็นภาพแล้วที่หมาตัวนี้หดหู่ใจ 

 

 

 

ทุกคนได้ไปช่วยเอาหมาตัวนี้ขึ้นจากน้ำเพื่อช่วยชีวิตกลับขึ้นที่โป๊ะ หากใครเป็นเจ้าของหมาตัวนี้มารับไปด้วยนะครับน่าสงสารมันมาก คนในเรือลำนี้ก็ไม่ใช่เจ้าของมันด้วยคับ"  การที่เรารับเขามาเลี้ยงนั้นหมายถึงว่าเราต้องรับผิดชอบชีวิตอีกชีวิตหนึ่ง อย่าทิ้งเขาเพราะเพียงเหตุผลที่คุณสร้างขึ้นมา เพราะเขารักคุณและคิดว่าคุณคือครอบครัวเดียวที่เขามี มันคือความรักที่บริสุทธิ์ที่หาจากไหนไม่ได้อีกแล้ว

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

;