นายชัด  ฮีโร่ช่วยฝรั่งโคลนดูด ปวดหลัง 3 ปีเต็ม เหตุให้2 ผัวเมียเหยียบหลัง!

"นายชัด" ฮีโร่ช่วยฝรั่งโคลนดูด ปวดหลัง 3 ปีเต็ม เหตุให้2 ผัวเมียเหยียบหลัง!

Publish 2018-12-17 17:57:54


จากกรณี  นายชัด อุบลจินดา หนุ่มชาวประมงฮีโร่ วัย 47 ปี ที่เคยสร้างวีรกรรมสุดประทับใจ ด้วยการเดินลุยโคลนฝ่าชีวิตไปช่วยสองสามีภรรยานักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ จนรอดชีวิตจากเหตุโคลนดูดเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา จนกลายเป็นที่รู้จักเเละโด่งดังไปทั่วโลก 
 
 

ปัจจุบันทราบว่า นายชัด มีอาการปวดหลังอย่างรุนเเรง จนไม่สามารถออกไปรับจ้างทำงานที่หนักได้ ทำได้เพียงการออกเรือหาปลาเล็กๆน้อยๆ เเละถ้าโชคร้ายคือบางวันจะไม่สามารถทำงานได้เลย ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจาก เคยเป็นพลเมืองดี เดินลุยโคลนไปช่วยชาวต่างชาติ โดยให้นักท่องเที่ยว ชาย,หญิง เหยียบขึ้นเเผ่นหลัง ทำให้หลังจากนั้นมักจะมีอาการเจ็บช่วงเอวเสมอ 
 

 ขณะนี้ อยากให้มีการยื่นมือมารักษาอาการป่วยของตน เพื่อที่หากหายเเล้วก็จะทำงานเลี้ยงดูครอบครัวได้ต่อไป ซึ่งปัจจุบัน นายชัด อาศัยอยู่กับภรรยา เเละมีรายได้จากลูกสาวคนโตที่ไปทำงานร้านสะดวกซื้อเพียงเท่านั้น

 

 

สำหรับนายชัช อุบลจินดา ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสรยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์เหรียญเงิน เป็นเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ เพื่อพระราชทานแก่ผู้กระทำความดีความชอบอันเป็นประโยชน์แก่ประเทศ ศาสนา และประชาชน จากเหตุการณ์ที่ได้เสี่ยงชีวิตเข้าช่วยเหลือสองสามีภรรยาชาวนอร์เวย์คือ นายอาริลด์ ฮาเกน และ นางกูว ยาเซียง ที่ประสบเหตุถูกโคลนดูดขณะทั้งคู่ยืนถ่ายรูปสัตว์น้ำป่าชายเลน ที่บริเวณริมเขื่อนปากแม่น้ำหน้าเมืองกระบี่ จนปลอดภัย เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 58 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร