ช่อดอกไม้ในมือนางงามจักรวาล สวยเลอค่าทุกรายละเอียด ใครจะเชื่อว่าฝีมือ เด็กบ้านนอก

Publish 2018-12-18 11:57:05


หลังจากการประกาศผลให้ มิสฟิลิบปินส์  แคทรีโอน่า เกรย์ เป็นมิสยูนิเวิร์สคนล่าสุดประจำปี2018 ก็มีช่อดอกไม้ช่อโต และวิจิตรสวยงามอย่างที่สุด มอบให้กับนางงามจักรวาล ซึ่งถือเป็นช่อดอกไม้ที่แสดงออกถึงความเป็นเอกลักษณ์ไทยอย่างสวยงาม และสำหรับที่มาของช่อดอกไม้ช่องามนี้ ในเพจ FLOWDESIGN โพสต์อธิบายถึงที่มาไว้ว่า

 “มันคือความฝันของเด็กบ้านนอกคนหนึ่งที่เคยฝันว่าอยากจะทำช่อดอกไม้ให้นางงามจักรวาลแล้ววันนี้ช่อดอกไม้ช่อนี้อาจจะไม่ได้สวยที่สุดแต่ตั้งใจทำเพื่อ
ความภูมิใจของคนไทยทั้งชาติแรงบันดาลใจมาจาก”พญานาค”

 

 

พญานาค คือตำนานความเชื่อของไทยที่มีมาตั้งแต่อดีต จนถึงปัจจุบันเป็นสัญลักษณ์ของความยิ่งใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ความมีวาสนา  และนาค ยังเป็นสัญญลักษณ์ของบันไดสายรุ้งสู่จักรวาล ในคติความเชื่อของไทย

 

ฐานรองช่อดอกไม้: จะถอดแบบจำลองจากอริยาบถของพญานาค โดยการเย็บแบบจากผ้าสีครีม รวมถึงประดับด้วยไข่มุกแท้ โดยการเดินเส้นลายกนกพญานาค

ช่อดอกไม้:ใช้ดอกกล้วยไม้ไทย ธีมสีสัน(องค์กรต้องการ)จัดวางในรูปแบบสไตล์สากล ห้อยด้วยสายอุบะดอกรักสีขาว แทนการผูกริบบิ้นแบบธรรมดา

 

 ดอกไม้ธรรมดาช่อหนึ่ง ในสายตาใครหลายคน แต่ผมมองว่าดอกไม้มีส่วนสำคัญไม่น้อยไปกว่ามงกุฎ สายสะพาย หรือโทฟี่ ที่จะส่งเสริมบุคลิกนางงามให้สง่างามยิ่งขึ้น

ช่อดอกไม้ช่อนี้จะทรงคุณค่า จะเป็นหน้าหนึ่งประวัติศาสตร์ดังงามจักรวาลในแผ่นดินสยาม ที่สวยสมบูรณ์และส่งคุณค่าทุกรายละเอียดเฉกเช่นเวที Miss Universe  

ออกแบบโดย นาย ปิยวัฒน์  มีไพฑูรย์ (FLOWDESIGN)

 

 

 

ขอบคุณ คลิป ภาพจาก FLOWDESIGNติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน