ประธานอบต.ผึ้งรวง จำนนต่อหลักฐาน ยอมลาออกแล้ว สารภาพสิ้นเรื่องคลิปแก๊งโจ๋ขืนใจเด็ก12

ประธานอบต.ผึ้งรวง จำนนต่อหลักฐาน ยอมลาออกแล้ว สารภาพสิ้นเรื่องคลิปแก๊งโจ๋ขืนใจเด็ก12

Publish 2018-12-19 13:05:56


จากกรณีที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์ที่มีหนุ่มรายหนึ่ง ได้โพสต์เฟซบุ๊กบอกว่าลูกสาว อายุ 11 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ได้ถูก 5 เยาวชน พาไปรุมโทรมในร้านขายของแห่งหนึ่ง หลังเกิดเหตุดังกล่าวมีเจ้าหน้าที่อบต.พยายามจะมาเคลียร์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ ซึ่งเจ้าหน้าที่อบจ.คนดังกล่าว ทราบชื่อต่อมาคือ นาย สังวาลย์ สิทธิปัญญา ซึ่งมีตำแหน่งเป็นสมาชิก อบต. รวงผึ้ง และเป็นประธานสภา อบต.ผึ้งรวง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี อีกด้วย

 

ก่อนหน้านี้ นาย สังวาลย์ ได้บอกว่า "ตนได้อยู่ในที่เกิดเหตุจริง เนื่องจากญาติน้องเมียมาตามตนในช่วงเวลาประมาณ 23.00น. ของคืนวันที่ 18ธ.ค. ให้ไปเป็นเพื่อนเพราะว่าลูกชายของญาติถูกจับเรื่องผู้หญิง แต่ตอนนั้นก็ยังไม่ทราบรายละเอียดอะไร จนกระทั่งได้ไปที่จุดเกิดเหตุ จึงได้ทราบว่า มีผู้ปกครองของเด็กหญิงได้บอกว่ามีการข่มขืนเด็กเกิดขึ้น และมีการต่อรองเงินกันอยู่กับผู้ปกครองกลุ่มเด็ก 5 คน โดยผู้ปกครองของเด็กหญิงได้เรียกเงินคนละ 3 หมื่นบาท แต่มีผู้ปกครอง 1คน ขอลดเหลือ 1 หมื่นบาท ทำให้ตกลงกันไม่ได้ ตนจึงได้บอกว่าถ้าตกลงไม่ได้ก็ไปตกลงกันที่โรงพัก"

 

(ที่เกิดเหต)
 
แต่ในช่วงระหว่างที่กลุ่มผู้ปกครองกำลังเจรจากัน มีชายคนหนึ่งกำลังคุยโทรศัพท์อยู่ (คุยกับพ่อเด็ก) แล้วบอกว่า "รอพ่อเด็กมาก่อนและหลังจากที่พ่อเด็กมา ตนได้พูดกับพ่อของเด็ก แต่พ่อของเด็กไม่ยอมให้คุยด้วย ต่อมามีชายหลายคนเข้ามาคุย แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร แต่เขาได้เดินเข้ามามองหน้าเด็กทั้ง 5 คนและทำการเตะ แล้วตะโกนถามว่า ใคร ไหนใครเป็นอบต"

 

(นายสังวาลย์)

 

"ตนก็คิดว่าน่าจะหมายถึงพ่อของเด็กหญิง จึงตอบไปว่าผมเองครับและยกมือไหว้ บอกว่าผมมาดีครับ ชายคนดังกล่าวจึงได้เข้ามาเตะตนแต่ไม่ถูก ซึ่งในช่วงนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็อยู่ในพื้นที่แล้วและเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ช่วยกันห้ามและได้นำตัวทั้งหมดไปโรงพัก"

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ประธานอบต.ยังอ้างไปที่เกิดเหตุจริงแค่ไปดูมีอะไร เปล่ารับหน้าช่วยเคลียร์ญาติอ้างถูกพ่อเด็ก12เตะทั้งนี้ นายสิริชัย ประทุมมา ปลัด อบต.ผึ้งรวง อ.เมือง จ.สระบุรี ได้บอกว่าตอนนี้อยู่ระหว่างหารือกับนายก อบต.และ สมาชิก อบต.ผึ้งรวง โดยยอมรับว่า เรื่องดังกล่าวส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของ อบต.ผึ้งรวง เป็นอย่างมาก แม้จะเป็นเรื่องส่วนตัว แต่ถูกสังคมรุมประณามสร้างความเสื่อมเสียให้กับองค์กร และจริยธรรมของผู้ดำรงตำแหน่งสมาชิก อบต.และประธานสภา อบต.จึงมีความเห็นร่วมกันว่านายสังวาลย์ ไม่เหมาะสมที่จะเป็นสมาชิก อบต.และประธานสภา อบต.ผึ้งรวง อีกต่อไป โดยจะให้นายสัฃวาลย์มาคุยและขอให้ลาออกจากสมาชิกและประธานสภา ภายใน 12.00 น.ของวันนี้  หากไม่ยอมลาออก ก็จะทำหนังสือถึงนายอำเภอเมืองสระบุรี เพื่อขออนุมัติพิจารณาเร่งด่วน เพื่อให้นายสังวาลย์พ้นจากตำแหน่งประธานสภา อบต.ผึ้งรวงต่อไป 

 
นอกจากนี้ ยังมีคลิปที่ อบต. เรียกเด็กหญิงวัย 12 ปี มาสอบถาม โดยในคลิป อบต.พูดว่า “เขาทำอะไรน้องบ้าง ใครเสร็จบ้าง” และยังพูดอีกว่า “คุยกันก่อนว่าจะเอายังไง เพราะเด็กมันมั่ว” สร้างความไม่พอใจให้กับพ่อของเด็กหญิงวัย 12 เป็นอย่างมาก โดยทราบต่อมาว่า ชายคนดังกล่าวคือนายสังวาลย์ สิทธิปัญญา ประธานสภา อบต.ผึ้งรวง 


ล่าสุด นายสังวาลย์ได้ยื่นใบลาออกแล้ว พร้อมยอมรับว่าในคลิปเป็นตัวเองจริง

 

(ที่เกิดเหตุ)

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;