เเทค ภรัณยู ยื่นมือช่วยพ่อเด็ก12ขวบเหยื่อ5ทรชน หลังโดนเเจ้งความกลับ บอก ไม่มีเงินเสียค่าปรับให้มาหาผม

เเทค ภรัณยู ยื่นมือช่วยพ่อเด็ก12ขวบเหยื่อ5ทรชน หลังโดนเเจ้งความกลับ บอก "ไม่มีเงินเสียค่าปรับให้มาหาผม"

Publish 2018-12-19 14:19:39

จากกรณีเรื่องราวสะเทือนใจที่มีหนุ่มรายหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่าลูกสาว อายุ 12 ปี ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ถูกแก๊งโจ๋ 5 คน พาไปรุมโทรมในร้านขายของแห่งหนึ่ง หลังเกิดเหตุได้มีนายอบต. พยายามมาเคลียร์และจ่ายเงินให้จบเรื่อง แต่พ่อไม่ยอม และบันดาลโทสะทำร้ายร่างกายพ่อและเด็กที่ก่อเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันพร้อมให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย โดยแยกเป็น 2 คดี คือรุมโทรมและทำร้ายร่างกาย 
 

 

  

 

 

 

ต่อมาพล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ได้สั่งให้ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับการ 2 กองปราบปราม (ผกก.2 บก.ป.) ให้เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีมีการเผยแพร่โพสต์เตือนภัยที่กลุ่มวัยรุ่นรุมโทรมข่มขืนเด็กหญิงวัย 12 ปี ที่สระบุรีเเล้ว

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม หนึ่งกรณีที่คนให้ความสนใจ คือนาย สังวาลย์ สิทธิปัญญา ซึ่งมีตำแหน่งเป็นสมาชิก อบต. รวงผึ้ง ที่เข้าเจรจากับทางครอบครัวเด็กผู้เสียหาย ซึ่งในการเจราจานั้นเป็นข้อความที่ชาวเน็ตและคนในสังคมมองว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการยัดเงินขอให้เรื่องจบ หรือแม้กระทั่งการที่สอบถามเด็กผู้เสียหายด้วยท่าทางไม่ให้เกียรติด้วยประโยคที่ว่า "ไหนคนไหนเสร็จบ้าง เพราะถ้าไม่เสร็จไม่เรียกว่าข่มขืน"  ล่าสุดนายสังวาลย์ได้ยื่นใบลาออกแล้ว พร้อมยอมรับว่าในคลิปเป็นตัวเองจริง

 

 


เกี่ยวกับเรื่องนี้ เเทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม นักเเสดงชื่อดัง ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่รับไม่ได้กับการกระทำของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์อินสตราเเกรมส่วนตัวว่า " อ่านข่าวละขึ้นคิดถึงละครล่าเลย เป็นผมผมยิงทิ้งเลยครับแล้วเอาไปเผาแล้วเอาไปทำปุ๋ยเรื่องเงียบ #ผมนิอยากเจอ อบต. เลยครับ 

 

 

 

 

 

 

 

 

ในเวลาต่อมาเเทคได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติมอีกว่า ยินดียื่นมือเข้าช่วยเหลือพ่อเด็กหญิง11ขวบ หลังโดนเเจ้งความกลับข้อหาทำร้ายร่างกาย โดยระบุข้อความดังนี้ " ทุกคนว่าไง... #คุณพ่อถ้าไม่มีค่าปรับบอก ไม่มีเงินประกันตัวบอก ส่วน อบต. ใครเลือกคุณมาคุณมันมีความคิดโง่คุณมัน...

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มาอินสตราเเกรม tack_pharunyoo

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน