หนุ่มใหญ่สุดช้ำ ถูกสาวอ้างตัวเป็นหลานนักการเมืองชื่อดัง หลอกให้รักหมดใจ ก่อนออกอุบายยืมเงิน-รถ สูญไปเกือบ 2 แสนในเดือนเดียว

Publish 2018-12-19 19:32:29


วันนี้ (19 ธ.ค. 2561) ทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ได้รับแจ้งจากนาย ธนพิสิฐ (ขอสงวนนามสกุล) หรือ คุณวัฒ อายุ 49 ปี เล่าว่าถูกสาวที่รู้จักจากเฟซบุ๊ค อ้างตัวเป็นหลานแท้ๆ ของนักการเมืองชื่อดัง เข้ามาตีสนิทพูดคุย จนตกลงปลงใจคบกันเป็นแฟน โดยตนได้ทุ่มเทเพื่อความรักไปเกือบ 2 แสนบาทในเวลา 1 เดือน แต่ฝ่ายหญิงกลับผิดคำพูด และออกพิรุธหลายอย่าง  ทำให้ตนเริ่มเอะใจ และทวงถามมากขึ้น สุดท้ายกลับถูกบล็อกและหายไปในที่สุด 

 

 คุณวัฒ กล่าวว่า เมื่อประมาณ 3 - 4 เดือนก่อนหน้านี้ ตนได้วางแผนจะขยายสาขาธุรกิจ "ร้านกาแฟ" จึงได้โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวประกาศไว้ และได้รู้จัก "คุณไวน์" ซึ่งอ้างตัวเป็นหลานสาวแท้ๆ ของนักการเมืองชื่อดัง "สนธิ บุญยรัตกลิน" โดยเข้ามาพูดคุยขอร่วมธุรกิจด้วย จากนั้นจึงได้นัดกินข้าว และสานสัมพันธ์จนเป็นแฟนกันในที่สุด ต่อมาไม่นาน ฝ่ายหญิงได้อ้างบ่นเวลาเดินทาง เพราะพ่อนำรถไปใช้ ออกอุบายคุยโทรศัพท์ ทำทียืมรถจากเพื่อน เมื่อคุณวัฒเห็นจึงออกปากให้ยืมด้วยความรักและความเห็นใจ ตกลงกันเพียง 3 วันเท่านั้น แต่พอถึงกำหนดเวลาคืน กลับพลัดวันประกันพรุ่ง อ้างสารพัด หลุดโป๊ะว่าพ่อเกิดอุบัติเหตุที่ภาคอีสาน (เลย) ตนจึงเริ่มเอะใจ เพราะในตอนแรกบอกพ่ออยู่ภาคเหนือ (น่าน) ซ้ำยังอ้างป่วยโรคประจำตัว ต้องแอดมิดโรงพยาบาล ฉีดยารักษาเข็มละ 25,000 บาท ต้องใช้เงินจำนวนมาก จึงขอยืมเงินคุณวัฒไปจำนวนหนึ่ง ซึ่งสรุปภายใน 1 เดือนที่ผ่านมา ทั้งรถที่ยังไม่ได้คืน และเงินที่ยืมไปนั้นร่วม 2 แสนบาท!! 

 

 

 

 พอทวงถามกลับได้คำตอบว่า "ยังไม่สามารถโอนเงินคืนได้ สมุดบัญชีอยู่บนรถที่พ่อขับไป" แต่มันยิ่งน่าสงสัย เพราะในตอนแรก เขาออกตัวว่าเป็นหลานนักการเมืองชื่อดัง มีรถหรูขับ เป็นเจ้าของกิจการร้านเบเกอรี่มีปั๊มน้ำมันอยู่ที่สุราษฏร์ แต่ไม่มีแม้แต่บัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสด ต้องรอใช้สมุดบัญชีเท่านั้น มีนักธุรกิจที่ไหนไม่สำรองเรื่องการเงินไว้กับตัวบ้าง ? แต่คุณวัฒก็ยังเก็บความสงสัยนี้ไว้ และโอนเงินให้อีกจำนวนหนึ่งเวลาที่ถูกยืม   

 

 

สุดท้ายแล้วคุณวัฒเริ่มเอะใจ บุกไปถึงหอพักของฝ่ายหญิง เพื่อทวงรถคืน หลังจากรถไปอยู่กับฝ่ายหญิงมานานถึง 3 เดือน พอพูดถึงเรื่องเงินที่เคยยืมไป กลับเจอสวนว่า "ไม่ได้ยืม คุณให้เอง" หลังจากนั้นฝ่ายหญิงจึงบล็อกช่องทางการติดต่อ ทั้งเฟซบุ๊คและไลน์ ตนจึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สน.ราษฏร์บูรณะ โดยได้ทราบภายหลังว่า ฝ่ายหญิงเคยต้องคดีลักทรัพย์ยามวิกาล และมีการเปลี่ยนชื่อนามสกุลหลังจากเหตุการณ์นั้น 

 

 

ล่าสุดคุณวัฒได้โทรขอหลักฐานจากทางโรงพยาบาล เพื่อพิสูจน์ความจริง เรื่องที่ฝ่ายหญิงป่วยโรคประจำตัว และขอยืมเงินไปรักษาจริงหรือไม่ ซึ่งได้รับการยืนยันจากทางโรงพยาบาลเป็นลายลักษณ์อักษรชัดเจน ว่า "ไม่มีการเข้ารักษาตัว ในวันที่และเวลาดังกล่าว" ทำให้หัวใจคุณวัฒผิดหวังลงอีกรอบ หลังจากที่เคยคิดว่าจะทุ่มเท และจริงจังกับฝ่ายหญิง เพราะมีความคิดรักจริงหวังแต่ง ทำให้รู้ได้ว่า ที่ผ่านมาทั้งหมดเป็นเรื่องโกหกที่ฝ่ายหญิงตั้งใจมาตั้งแต่เริ่มต้น 

 

 

ทั้งนี้คุณวัฒยังกล่าวอีกว่า ปัญหาที่ตนประสบพบเจอในตอนนี้นั้น เกิดจากความรักที่ทุ่มเทให้ผิดคน ทำให้เป็นหนี้คนใกล้ตัว และต้องการทวงเงินจากฝ่ายหญิงคืน ทางเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ จึงขอเผยแพร่เรื่องราวเป็นอุทาหรณ์ทางโซเชียล พร้อมรับแจ้งเบาะแสหากมีเหยื่อเพิ่มเติม จากนี้ทางทีมงานขอเป็นกำลังใจ และสนับสนุนคุณวัฒในเรื่องคดีความต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ โดยสำนักข่าวทีนิวส์ จ.กรุงเทพฯ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน