โค้ชเอก โพสต์ภาพอัพเดทชีวิต 13 หมูป่า ทุ่มซ้อมลงแข่งบอลเต็มที่ เมื่อมีคนหนึ่งเจ็บ อีกคนต้องรีบช่วยเหลือ ยังไงก็ไม่ทิ้งกัน

"โค้ชเอก" โพสต์ภาพอัพเดทชีวิต 13 หมูป่า ทุ่มซ้อมลงแข่งบอลเต็มที่ เมื่อมีคนหนึ่งเจ็บ อีกคนต้องรีบช่วยเหลือ ยังไงก็ไม่ทิ้งกัน

Publish 2018-12-20 10:51:40


จากกรณีที่เด็กๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี่ จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็กๆ 

 

 กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค.2561 พบเด็กทั้ง13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็กๆ ออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือวันที่ 10 ก.ค.2561 ทีมหมูป่าออกมาครบ 13 คน อย่างปลอดภัย ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำทั้งหมดไปส่งยังโรงพยาบาลเชียงรายฯนั้น

 

อีกทั้งในภารกิจสำคัญนี้ คนไทยทั้งประเทศและคนทั่วโลกที่ติดตามข่าว ต่างยกย่องนาวาตรีสมาน กุนัน หรือ “จ่าแซม”นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็นนทต.จู่โจม (หน่วยซีล) รุ่น 30 อายุ 38 ปี ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย

 

 

ต่อมาทางด้านอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ผู้ออกแบบสร้างวัดร่องขุ่น ได้นำลูกศิษย์และบรรดาศิลปินชาวเชียงราย ประมาณ 300 คน ร่วมจัดทำอนุสรณ์สถานเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า และสร้างอนุสาวรีย์ให้กับ นาวาตรีสมาน กุนัน หรือ "จ่าแซม" อดีตนักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ กองทัพเรือ ที่เสียชีวิตจากปฏิบัติการช่วยเหลือดังกล่าว รวมทั้งสร้างอนุสรณ์สถานตรงปากถ้ำหลวง จังหวัดเชียงรายด้วย โดยได้มีการเริ่มปั้นอนุสาวรีย์ "จ่าเเซม" ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค. 61 ที่ผ่านมานั้น 

 

โดยเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.2561 ที่ผ่านมา ขบวนแห่รูปหล่ออนุสาวรีย์จ่าแซมได้มีการแห่จากวัดร่องขุ่น จ.เชียงราย ไปยังศาลาอนุสรณ์สถาน บริเวณวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยผู้คนที่มารอคอยถ่ายรูปพร้อมชื่นชมรูปปั้น ขณะที่ทางด้าน นางวลีพร กุนัน ภรรยาของจ่าแซมและเด็ก ๆ หมูป่าโค้ชเอก ทั้ง 13 คนมาร่วมขบวนแห่ดังกล่าวด้วย ซึ่งมีรายงานว่าในระหว่างที่กำลังจะแห่นั้นรถเกิดสตาร์ทไม่ติดต้องแก้ไขก่อนจะสามารถเดินทางต่อไปได้ ท่ามกลางประชาชนที่มารอชมการแห่อย่างมากมาย

 

อ่านข่าว : "อ.เฉลิมชัย"รวมหัวใจชาวเชียงราย แห่ใหญ่รูปหล่อ"ฮีโร่จ่าแซม"เดินหน้าสู่ถ้ำหลวง

 แม้ว่าเรื่องราวดังกล่าวจะผ่านมานานหลายเดือน แต่ก็ยังคงมีเหตุการณ์ประทับใจออกมาให้สังคมได้ชื่นชมกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ "โค้ชเอก" หนึ่งในสมาชิก 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง ก็ได้เปิดเผยโมเม้นต์น่ารักๆ ของเหล่านักบอลหมูป่าอะคาเดมี่ 12 คน ที่ตอนนี้ต่างมุ่งมั่นซ้อมบอลอย่างเต็มที่ และยังมีความรักใคร่กลมเกลียวเสมือนเป็นพี่น้องกัน 

 

 

โดยมีภาพบรรยากาศการซ้อมบอลอัพเดทให้ชาวโซเชียลได้ชื่นชม และเมื่อน้องบิว หนึ่งในสมาชิกทีมได้รับบาดเจ็บ โค้ชเอกก็รีบเข้าไปช่วยเหลือ พร้อมเขียนข้อความลงในเฟซบุ๊กว่า "ตอนน้องบิวเจ็บ พี่เอกวิ่งยิ่งกว่า 4 คูณ 100 ไปหาน้องบิวในสนาม กล้องจับไม่ทันกันเลยที่เดียว" ซึ่งตอนที่น้องบิวแข่งบอลและล้มบาดเจ็บ โค้ชเอกรีบวิ่งไปพร้อมเครื่องมือปฐมพยาบาล ด้วยความรวดเร็ว พร้อมแซวตัวเองว่า "วิ่งแบบพี่ตูนไปช่วยน้องบิว"

 

 

(โค้ชเอกช่วยประคองน้องบิวที่บาดเจ็บ)

 

อีกทั้งยังมีภาพของน้องมิกซ์ เล่นเป็นตำแหน่งกองหลัง ท่าทางกำลังมุ่งมั่น โดยโค้ชเอกได้โพสต์ภาพและเขียนคำบรรยายไว้ว่า "เก็บตก ภาพน้องมิกซ์ในสนาม น่ารักๆ ค่ะ เป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองหลังได้ดีมากๆ ณ สนามฟุตบอลตุ้ยนุ้ย อะคาเดมี่ นครปฐม"

 

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีภาพความน่ารักของสมาชิกในทีมอีกหลายคน และเมื่อทั้งแก๊งไปเยือนแข่งฟุตบอลที่ไหน แน่นอนว่ามีแฟนคลับตามมาถ่ายรูปและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก 

 

 

ทำให้ชาวโซเชียลที่ติดตามเรื่องราวและความเคลื่อนไหวของสมาชิก 13 หมูป่า เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ชื่นชมในมิตรภาพของน้องๆ และชื่นชมโค้ชเอกที่ทำหน้าที่ได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย และเชื่อว่าทั้ง 13 คน จะรักใคร่ดูแลกันและกันตลอดไป ช่วยทำความฝันแต่ละคนให้เป็นจริง ทั้งนี้น้องๆ ยังคงตั้งใจซ้อมฟุตบอลลงแข่งขันอย่างหนัก เหมือนกับที่เคยให้คำสัญญาว่า วันหนึ่งจะต้องเป็นนักบอลทีมชาติ และเป็นหน่วยซีลให้ได้

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เอกพล จันทวงษ์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน