แม่โพสต์เตือนภัย อย่าปล่อยลูก-หลาน คลาดสายตา หลังลูกน้อยโดนตะขาบกัดปากบวม

แม่โพสต์เตือนภัย อย่าปล่อยลูก-หลาน คลาดสายตา หลังลูกน้อยโดนตะขาบกัดปากบวม

Publish 2018-12-20 10:52:28


เป็นเรื่องที่เราต้องระวังให้มากสำหรับช่วงนี้ที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยอาจจะทำให้คุณพ่อคุณแม่ต้องระวังลูกน้อยเป็นหวัด หรือแม้แต่จะพวกแมลงหรือสัตว์มีพิษ หากไม่ระวังอาจจะทำร้านลูกน้อยของเราได้ ไม่งั้นอาจจะเป็นอย่างเช่นคุณแม่คนนี้ เผลอแป๊ปเดียวโดนตะขาบกัดลูกน้อยซะได้
  

โดยจากเฟชบุ๊กส่วนตัว "R-bi Bensan" ได้โพสต์ภาพลูกน้อย พร้อมข้อความให้คุณพ่อคุณแม่ได้ระวังอย่าปล่อยลูกน้อยหรือหลานคลาดสายตาเด็ดขาด

 

 

 

ซึ่งทางเจ้าของเฟชบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความไว้ว่า "มาชาอัลเลาะห์ อีกหนึ่งบททดสอบเมื่อคืน #อุทาหรณ์ เตือน แม่ๆ พี่ๆ น้องๆ #ระวัง #ระวัง #ระวัง 
เฝ้าระวังลูกและหลานด้วยน่ะ!!! ในช่วงฤดูฝนแบบนี้ เป็นช่วงที่ตะขาบผสมพันธุ์ วางไข่ และออกหาอาหาร..

  

 

จึงทำให้พบเห็นตะขาบ และสัตว์มีพิษหลายชนิดมากับน้ำหรือหนีน้ำเข้ามาในบ้านเรือนได้ง่าย ในช่วงนี้จึงต้องระวังเป็นพิเศษน่ะค่ะคุณแม่ๆ #สงสารลูกจับใจ #น้องอายุ7เดือน #กินนมไม่ค่อยได้ตื่นมาก้อร้อง (ปล มะมันร้องทั้งคืน)"

 

 

อย่างไรก็ตาม ถือเป็นเหตุการณ์ที่เป็นอุทาหรณ์ของพ่อแม่ได้เป็นอย่างดี เพราะเดี๋ยวนี้สัตว์มีพิษหรือพวกแมลงอันตรายมีเยอะมากมาย ยังไงก็ต้องระวัง ช่วยกันดูลูกดูหลานจะได้ไม้เกิดเหตุการณ์แบบนี้นะคะ  ซึ่งล่าสุดคุณแม่ของหนูน้อยคนนี้ได้โพสต์ว่าน้องอาการดีขึ้นแล้วนะคะ ไม่ต้องเป็นห่วงกันนะ

 

 

ขอบคุณ R-bi Bensan

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์