เจ ชนาธิป เปิดใจหลังกวาด 4 รางวัลปี2018 ถ่อมเนื้อถ่อมตัว ผมยังไม่เก่งหรอกครับ ต้องพัฒนาอีกเยอะ

"เจ ชนาธิป" เปิดใจหลังกวาด 4 รางวัลปี2018 ถ่อมเนื้อถ่อมตัว "ผมยังไม่เก่งหรอกครับ ต้องพัฒนาอีกเยอะ

Publish 2018-12-20 11:36:42


เรียกได้ว่าเป็นการประกาศความยิ่งใหญ่ของวงการนักเตะไทย เมื่อ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ คว้า 2 รางวัล รางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า ประจำฤดูกาล 2018 ของสโมสร คอนซาโดเล ซัปโปโร และยังได้รับรางวัล 11แข้งยอดเยี่ยม เจลีก 2018 ที่ญี่ปุ่น จากนั้นจึงกลับมารับรางวัล นักฟุตบอลชายยอดเยี่ยมแห่งปี ในงาน FA Thailand Award 2018 ที่ประเทศไทย นับได้ว่าเป็นปีทองของเจ้าของเสื้อหมายเลข 18 จริงๆโดยเมสซี่เจ ได้เปิดใจหลฃังรับรางวัลดังกล่าวว่า "จริงๆก็ไม่ได้คาดหวังว่าตัวเองจะได้รางวัล ผมว่าผมทำงานหนัก มันเลยตอบแทนใรสิ่งที่ผมมีความพยายาม ผมได้รางวัลนี้มาผมก็ต้องขอบคุณสตาฟโค้ช เพื่อนร่วมทีม และแฟนบอลที่คอบสนับสนุนผม  และจากที่สื่อญี่ปุ่นยกย่องผมที่เป็นนักเตะคนแรกในอาเซียนที่ได้รับรางวัลทั้งเจลีกอวอร์ด ทั้งนักเตะยอดเยี่ยมในรอบ 25 ปี ผมอยากบอกว่าขอบคุณจริงๆ ผมไม่รู้จะขอบคุณยังไง ผมคิดว่าคำชมเหล่านั้นก็เป็นอาจจะเป็นคำชมที่ดีในวันนี้ แต่ผมว่าผมต้องพยายามพัฒนาตัวเองต่อไป วันนี้ผมยังไม่เก่งครับ วันหนึ่งผมจะเก่ง"

 

 
อีกไม่กี่อึดใจทีมชาติไทยก็จะลงสนามเปิดศึก เอเชียน คัพ นัดแรกกับ อินเดีย ณ สนามกีฬา อัล นะห์ยาน  ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 6 มกราคม 2562 เวลา 20.30 น. โดยก่อนจะเก็บตัวฝึกซ้อม เมสซี่เจได้กล่าวว่า "ผมว่าพอระดับเอเชีย มันไม่มีอะไรง่ายหรอกครับ ก็เราก็ต้องพยายามทำงานให้หนักเพื่อที่จะเราจะไม่ไปเสียใจในตอนแข่ง ถ้าเราทำงานในตอนซ้อมดี ตอนแข่งก็ออกมาดีครับ

 

 

ถ้าถามว่ากดดันไม่ ผมบอกเลยว่าไม่กดดัน ผมจะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองออกมาให้ดีที่สุด เพื่อไม่อยากทำให้ทุกคนผิดหวังในตัวผม ผมเองก็อยากพัฒนาตัวเองเพื่อทีมชาติไทยด้วย ส่วนกับเจลีก ตอนนี้ผมไม่มีเป้าหมายใดๆ ครับ"

 

 


ทั้งนี้แฟนบอลทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นได้เข้ามาแสดงความยินดีและชื่นชมในความมุ่งมั่นพยายามของเจ้าตัวเป็นจำนวนมาก 

 

 

 

ขอบคุณ IG : jaychanathip
ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Changsuekติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน