รวบพระมหาสุนทร สุนฺทโร พระนักเทศน์ ลวงเด็กชายผ่านเฟซบุ๊ก ทำอนาจาร หลังเสร็จกิจ ให้เงิน ปิดปาก!

รวบ"พระมหาสุนทร สุนฺทโร" พระนักเทศน์ ลวงเด็กชายผ่านเฟซบุ๊ก ทำอนาจาร หลังเสร็จกิจ ให้เงิน ปิดปาก!

Publish 2018-12-20 11:40:22


19 ธ.ค.61 พ.ต.อ.จิรกฤต จารุภัทร์ ผกก.ดส.พร้อมด้วย พ.ต.ต.อนุชา อนันต์อุปถัมภ์ สว.กก.ดส.และ ร.ต.อ.ภัตธนสันต์ เก่งเขตรกิจ รอง สว.กก.ดส.ร่วมกันนำกำลังตำรวจ กก.ดส.บช.น.จับกุมตัว "พระมหาสุนทร สุนฺทโร" หรือ นายสุนทร ปุญญา อายุ 43 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ จ.844-848/2561 ลงวันที่ 17 พ.ค. 2561 ในข้อหา "กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 13 ปี ซึ่งไม่ใช่ภรรยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม พาบุคคลอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากผู้ปกครองโดยไม่มีเหตุอันควร" พร้อมของกลาง โทรศัพย์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน 5 สีดำ 1 เครื่อง โดยสามารถจับกุมได้ที่ลานจอดรถวัดแห่งหนึ่งย่านฝั่งธน
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 12 ธ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 10.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) ได้รับการประสานจากมูลนิธิพิทักษ์สตรี (เอเอที) ว่า มีเด็กชายอายุระหว่าง 10 - 11 ปี จำนวน 5 ราย นักเรียนชั้น ป.4 และ ป.5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ได้ถูกพระจากวัดแห่งหนึ่งในย่านฝั่งธน ที่รู้จักผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยใช้ชื่อ "ปฐม ภูมิธรรม" ได้มีการพูดคุยติดต่อล่อลวงเด็กชายครั้งละ 1 คน ให้นัดมาพบกันที่วัดดังกล่าว โดยพระรูปนี้ได้พาเด็กชายเข้าไปในกุฏิส่วนตัว พร้อมทั้งใช้คำพูดหว่านล้อมจนเหยื่อหลงเชื่อ ก่อนมีการล่วงละเมิดทางเพศ หลังจากเสร็จกิจพระรูปดังกล่าวจะมอบเงินให้กับเหยื่อ เป็นจำนวน 500 - 1,000 บาท โดยทำลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง

จากนั้นทางตำรวจจึงประสานทางโรงเรียน และผู้ปกครองเด็กเหล่านี้ เพื่อสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ก่อนเดินทางไปพบกับครู และผู้ปกครองเด็กที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ เมื่อทำการสอบถามเด็กที่เป็นผู้เสียหาย ต่อหน้าผู้ปกครอง ครู และมูลนิธิพิทักษ์สตรี และนักจิตวิทยา ปรากฎว่าเด็กชายได้ถูกพระรูปนี้หลอกลวงไปล่วงละเมิดทางเพศจริง สถานที่เกิดเหตุเป็นกุฎิวัดดังกล่าว ต่อมาทางผู้ปกครองได้พาเด็กซึ่งตกเป็นเหยื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.ภาษีเจริญ

ต่อมาทางตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับศาลอาญาธนบุรี โดยได้รับเบาะแสว่าพระรูปนี้กำลังจะพาพุทธศาสนิกชนเดินทางไปแสวงบุญยังประเทศอินเดีย เป็นเวลา 3 เดือน ในช่วงเช้าวันนี้จึงเร่งนำกำลังเดินทางไปยังวัดดังกล่าว กระทั่งพบว่าพระรูปนี้มีรูปพรรณตรงตามที่ผู้เสียหายยืนยันไว้ ขณะกำลังจะเดินทางจะขึ้นรถที่มาจอดรอไว้ ทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมหมายจับ จากการตรวจค้นพบว่าในมือของพระสงฆ์รูปนี้ถือโทรศัพท์ไอโฟน เมื่อทำการตรวจค้นภายในเครื่องพบภาพที่ใช้เป็นภาพโปรไฟล์เฟซบุ๊ก "ปฐม ภูมิธรรม" ที่ใช้พูดคุยกับเหยื่อ จึงทำการตรวจยึดไว้ ก่อนประสานทางวัดเพื่อทำพิธีสึกพระรูปนี้ และควบคุมตัวสอบสวนที่ กก.ดส.บช.น.

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพตลอดข้อหา โดยก่อนหน้านี้ตนได้รู้จักกับเด็กชายคนหนึ่งในงานศพ หลังจากนั้นได้มีการติดต่อพูดคุยกันจนมีการล่วงละเมิดทางเพศ และได้มอบเงินให้ ต่อมาเด็กรายนี้ได้ไปบอกเด็กชายที่รู้จักกันในร้านเกมส์ว่าให้ไปหาพระรูปนี้ จะได้เงินมาเล่นเกมส์เป็นจำนวนมาก ทำให้เด็กเหล่านี้อยากจะได้เงินมาเล่นเกมส์ จึงมีการติดต่อพูดคุยผ่านเฟซบุ๊กดังกล่าว กระทั่งนัดกันไปยังกุฏิ แล้วพระให้การอ้างว่า ตนเพียงแค่ให้เหยื่อผลัดกันอมอวัยวะเพศให้เท่านั้น ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กันแต่อย่างใด ทั้งนี้ พระรูปนี้ยังยอมรับอีกว่าได้ทำลักษณะนี้กับเหยื่อมาแล้วกว่า 7 ราย สลับผลัดเปลี่ยนกันมา สัปดาห์เว้นสัปดาห์ทั้งนี้ จากแนวทางการสืบสวนพบว่า พระมหาสุนทร ได้บวชมาเป็นเวลา 22 ปี โดยมาจำพรรษาวัดดังกล่าวได้ 10 ปี ได้ศึกษาพระธรรมจนได้เป็นคณะกรรมการวัดดังกล่าว อีกทั้งเป็นพระนักเทศน์ นัดบรรยายธรรมให้กับบรรดานักเรียนนักศึกษา ตลอดจนพุทธศาสนิกชน และยังเป็นพระอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง เนื่องจากยังคงมีเหยื่อบางรายที่อับอายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่กล้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางตำรวจ เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

;