สาวโดนหมาไล่กัด ล้มเจ็บมือถือพัง เจ้าของปฎิเสธไม่รับผิดชอบ ไล่ไปฟ้องค่าเสียหายเอง สุดท้ายศาลตัดสินชดใช้เงิน1.1แสน

สาวโดนหมาไล่กัด ล้มเจ็บมือถือพัง เจ้าของปฎิเสธไม่รับผิดชอบ ไล่ไปฟ้องค่าเสียหายเอง สุดท้ายศาลตัดสินชดใช้เงิน1.1แสน

Publish 2018-12-20 12:53:35


กลายเป็นเรื่องราวที่มาแรงในโลกออนไลน์ เนื่องจากถือเป็นเหตุการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก สำหรับคนที่เลี้ยงหมา และหลายคนที่รักสัตว์เลี้ยง ย่อมต้องมีคำถามว่า หากสุนัขของตนเองไปกัดผู้อื่น และได้รับบาดเจ็บหรือทรัพย์สินเสียหาย จะต้องเจอกับบทลงโทษอย่างไรบ้าง โดยล่าสุดได้มีสาวรายหนึ่ง บอกเล่าเรื่องราวของตนเองหลังถูกสุนัขไล่กัด ผ่านเว็บไซต์ชื่อดัง ระบุว่า "ตนเองกำลังคุยโทรศัพท์อยู่ข้างถนน แล้วถูกสุนัขตัวหนึ่งไล่กัดจนหกล้ม ทำให้มือถือไอโฟนที่ตนเองใช้ตกแตก " หลังจากนั้นก็ติดต่อไปยังเจ้าของสุนัข ตอนแรกขอแค่คำขอโทษ เจ้าของหมาได้บอกกลับว่า "ก็ปกติล่ามหมาตรงนี้ทุกวัน หากอยากได้ค่าเสียหายให้ไปฟ้องร้องเอา เพราะมั่นใจว่าเป็นฝ่ายถูก

 

เนื่องจากล่ามสุนัขไว้บริเวณดังกล่าวเป็นประจำ ซ้ำยังกล่าวว่าผู้เสียหายเป็นฝ่ายเดินคุยโทรศัพท์ไม่ระวังเองจึงถูกสุนัขกัด รวมถึงไม่จ่ายค่าเสียหายใดๆ ส่งผลให้ผู้เสียหายเป็นฝ่ายต้องจ่ายเงินเอง ทั้งค่าเซรุ่มกันพิษสุนัขบ้า 3 หมื่นบาท รวมทั้งค่าล้างแผลวันละ 500-700 บาท และค่าซ่อมโทรศัพท์ รวมเป็นเงินหลายหมื่นบาท

 

 ทั้งนี้ตนเองได้สอบถามราคาซ่อมมือถือเครื่องดังกล่าว ระบุว่า "อยากสอบถามว่าiPhone x ด้านหลังแตก ซ่อมได้มั้ยคะ หรือต้องเคลมเครื่องใหม่ได้อย่างเดียวค่ะ คือถามทางistudioมา เคลมเครื่องใหม่มีค่าใช้จ่าย 24,000 บาท ถามร้านที่mbkเค้าบอกไม่มีอะไหล่ จริงๆเครื่องก็ไม่เป็นไรมากเป็นแค่รอยแตกใส่เคสก็มองไม่เห็น แต่เวลาเห็นรอยแตกแล้วไม่สบายใจอ่า จิตตกหน่อยได้"

 

 

สุดท้ายเจ้าของมือถือเลยตัดสินใจยื่นฟ้องต่อศาล จนสุดท้ายศาลมีคำตัดสินออกมาแล้วว่าให้เจ้าของสุนัขต้องจ่ายเงินชดเชยจำนวน 109,576 บาท ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดคงไม่จบแบบนี้ หากเจ้าของสุนัขมีการขอโทษและยอมชดใช้ค่าเสียหายตั้งแต่ตอนแรก เพราะวัตถุประสงค์ของคนที่ถูกสุนัขกัดคือต้องการแค่คำขอโทษ และเงินค่าทำแผล แต่ในเมื่อเจ้าของสุนัขไม่มีน้ำใจ เรื่องราวเลยลงเอยเช่นนี้ 

 

 

อย่างไรก็ตามชาวโซเชียลได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าว และยังมีเจ้าของสุนัขทั้งหลายที่มาอ่านเรื่องราวนี้เพื่อเป็นอุทาหรณ์ ว่านี่คือคดีตัวอย่าง ที่เหยื่อกล้าฟ้องร้องจนชนะ ถือเป็นกรณีศึกษาที่คนรักหมาต้องระวัง

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน