"จักรทิพย์" สั่งบช.ภ.1คุมสอบคดีรุมโทรมเด็กสาว รองโฆษกตร.รับพื้นที่รับแจ้งความ ไม่ตรงพ่อเหยื่อร้องเป็นข่าว ห่วงอยู่กลัวคดีพลิก

Publish 2018-12-20 13:25:37

จากกรณีพ่อรายหนึ่งได้โพสต์ขอความเป็นธรรมผ่านโซเชียล เหตุลูกสาววัย 12 ปีถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 5 ราย ฉุดไปรุมข่มขืนก่อนที่จะมีการเข้าเจรจาพูดคุยกันโดยในเวลาต่อมาวัยรุ่นชาย 3 ใน 5 คน ที่ก่อเหตุรุมข่มขืนเด็กหญิงอายุ 12 รับสารภาพกับตำรวจว่าก่อเหตุจริง และพ่อของผู้เสียหายได้นำหลักฐานคลิปบันทึกเสียงของเด็กหญิงรุ่นพี่อายุ 14 ปี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วยให้ตำรวจตรวจสอบ หลังเธอยันยืนว่าถูกรุมข่มขืนพร้อมกับเด็กหญิงอายุ 12 โดยมีวัยรุ่นชายที่เกี่ยวข้องจำนวน 9 คน

 


ทั้งนี้เด็กหญิงอายุ 14 ปี เปิดเผยว่า เธอเพิ่งรู้จักกับวัยรุ่นชายคนหนึ่งผ่านเฟซบุ๊ก และเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ฝ่ายชายได้มีการชักชวนเธอไปพบ เธอจึงชวนเด็กหญิงอายุ 12 ออกมาเป็นเพื่อนด้วย แต่แล้วฝ่ายชายได้พาเธอทั้งคู่ไปส่งบริเวณหน้าร้านขายสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองสระบุรี ซึ่งขณะนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นชายอยู่ในร้านจำนวนทั้งหมด 9 คน ก่อนจะมีการฉุดทั้งคู่เข้าไฟภายในร้านและปิดไฟลงมือข่มขืน 


จากคำบอกเล่าของเด็กหญิงอายุ 14 นั้น ทำให้พ่อของเด็กหญิงอายุ 12 เชื่อว่าทั้งหมดมีการวางแผนล่อลวงลูกสาวและเพื่อนรุ่นพี่มารุมข่มขืน ซึ่งเป็นไปได้ว่าวัยรุ่นชายที่ขี่รถจักรยานยนต์ไปรับเด็กหญิงทั้งคู่มาที่ร้านขายสินค้า อาจมีการนัดหมายกับกลุ่มเพื่อนที่ลงมือก่อเหตุ

 

ส่วนอีกคนที่เป็นเจ้าของร้านอาจรู้เห็นและยินยอมให้ใช้พื้นที่ก่อคดี และเชื่อว่าจากพฤติกรรมดังกล่าววัยรุ่นกลุ่มนี้อาจจะเคยก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้มาแล้วด้วย นอกจากนี้การสอบปากคำเยาวชนชาย 4 ใน 9 คนที่อยู่ในเหตุการณ์ซึ่งมีวัยรุ่นชาย 3 คนรับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง แต่ที่เหลือยังคงให้การปฏิเสธอยู่ ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น 

 


อ่านข่าว : ทีนี้รอบคอบสุดๆ "ตร.สระบุรี"สอบเข้มสาว 14 ปัดเป็นนกต่อ อ้างก็โดน 9 โจ๋รุมโทรมพร้อมเหยื่อเด็ก ล่าสุดยอมสารภาพแค่ 3 ก่อเหตุจริง

 

ล่าสุดมีความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดังกล่าว โดยทางด้านพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้เปิดเผยถึงคดีเด็กสาวอายุ 12 ปี ถูกวัยรุ่นชาย 5 คน ข่มขืนกระทำชำเรา ในพื้นที่สภ.เมืองสระบุรี ว่าเรื่องนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 1 ได้ดำเนินการอยู่แล้ว

 

โดยมีพล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (รอง ผบช.ภ.1) ลงไปดูแลควบคุมสั่งการด้วยตัวเอง เนื่องจากผู้เสียหายและผู้ก่อเหตุเป็นเด็กเยาวชน ต้องมีเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพเข้าร่วมสอบสวนทุกอย่างไปเป็นตามขั้นตอน 

 

ขณะที่ทางด้านพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร.กล่าวเพิ่มเติมว่า ในเรื่องนี้พนักงานสอบสวนได้มีการรับแจ้งความไว้แล้วตั้งแต่ต้น ไม่เป็นไปตามที่ปรากฎตามข่าวออกมา  ส่วนที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยอื่นเข้าไปร่วมสืบสวนด้วยเป็นเรื่องปกติ เมื่อมีคดีเกิดขึ้นและเป็นคดีที่ประชาชนสนใจอาจจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีหน้าที่รับผิดชอบช่วยเหลือหน่วยงานพื้นที่เข้าไปร่วมดำเนินการตรวจสอบเพื่อความโปร่งใสของคดี 

 

ส่วนความคืบหน้าของคดีขณะณี้มีผู้เสียหาย 1 ราย ผู้ต้องหาจำนวน 5 คน อายุต่ำกว่า  16 ปี เบื้องต้นจะแจ้งข้อกล่าวหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี แต่ต้องรอรับการร่วมสอบสวนจากสหวิชาชีพ คดีนี้ดำเนินการตามกรอบของกฎหมายมาตั้งแต่ต้นสามารถตรวจสอบได้ แต่ถ้ามีผู้ร่วมก่อเหตุที่มากกว่าก็จะดำเนินการออกหมายเรียกออกหมายจับต่อไป ส่วนระยะเวลาในการดำเนินการ เมื่อได้ตัวผู้ต้องหามาแล้วเรามีระยะเวลาในการดำเนินการ หากมีผู้ต้องหาปรากฎตัว พนักงานสอบสวนก็มีเวลาในการดำเนินคดี 

 

การขยายผลขึ้นอยู่กับการซักถามปากคำแล้วขึ้นอยู่กับการรวบรวมพยานหลักฐานส่วนอื่นด้วย เราคงไม่สามารถปักใจเชื่อคำซัดทอดของตัวผู้ต้องหาได้ ต้องประกอบกับประจักษ์พยานแวดล้อมทั้งพยาน นิติวิทยาศาสตร์  

 

อยากฝากไว้ว่าคดีในลักษณะแบบนี้ที่ผ่านมา จะออกมา 2 รูปแบบ คือมีการข่มขืนจริงหรือมีการสมยอม ต้องเข้าใจว่าบริบทสังคมไทยต้องยอมรับความเป็นจริง สิ่งที่อยากจะฝากคือเรื่องของการดูแลบุตรหลาน เด็กเยาวชนวัยรุ่นอายุขนาดนี้กระทำในสิ่งที่คิดว่าสมควรหรือไม่ต้องไปดูด้วย จากคดีในลักษณะแบบนี้ตำรวจได้รับคดีมามีการดำเนินคดีมา ผมกล้าพูดได้เลยมีอยู่หลายคดีที่สุดท้ายแล้วคดีออกมาโอละพ่อ  

 

อย่างไรก็ตามเมื่อกฎหมายระบุไว้ว่า การกระทำความผิดถึงแม้ว่าอายุของผู้กระทำความผิด ผิดไม่ต้องรับโทษในลักษณะแบบนี้ก็คงต้องดำเนินการต่อไป แต่สิ่งที่สะท้อนออกมา มีความเสียหาย มาพบพนักงานสอบสวนสืบสวน สอบสวนจนได้ตัวสุดท้ายได้ตัวกลายเป็นความสมยอม ที่พูดไม่ได้ถึงเคสที่จ.สระบุรี แต่อยากจะฝากให้ไปดูกัน

 

 

สมาชิกแก๊งโจ๋ ขืนใจเด็กหญิง 12

 

สมาชิกแก๊งโจ๋ ขืนใจเด็กหญิง 12

 

สมาชิกแก๊งโจ๋ ขืนใจเด็กหญิง 12

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน