เจ้าตูบแสนรู้ที่มาตามหาเจ้าของ ล่าสุดหายไปจากท่าเรือ เจ้าของตัวจริงแสดงตัวบอกมันถูกขโมยมา2เดือนแล้ว!

Publish 2018-12-20 15:11:18


จากกรณีบนโลกออนไลน์ฮือฮา เจ้าตูบแสนรู้นั่งรถมาที่ท่าเรือแล้วไล่ดมนักท่องเที่ยวเพื่อตามหาเจ้าของกว่า1เดือน ถึงขั้นกระโดดลงทะเลจนชาวบ้านต้องรีบช่วยเหลือและคอยจับตามองมันไว้ ล่าสุดหลังเป็นข่าวดังเจ้าของมาแสดงตัวตามหาบอกว่ามันถูกขโมยออกมาจากบ้านได้สักพักหนึ่งแล้ว ทว่าเรื่องกลับยุ่งเหยิงไปใหญ่เมื่อพบว่าเจ้าตูบได้หายไปจากท่าเรือ

 
สืบเนื่องจากคลิปดังที่คุณสรันยู หัสนัย ได้เผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวของเขา เรียกน้ำตาให้กับใครหลายๆคนได้ในคลิปเดียวเมื่อมีเจ้าตูบตัวหนึ่งตามนักท่องเที่ยวขึ้นเรือใบ มันดมตัวทุกคนเหมือนตามหาใครบางคนอาจจะเป็นเจ้าของของมัน โดยเรียกอย่างไรก็ไม่ยอมลงต้องใช้อาหารล่อและอุ้มลงจากเรือ ทว่าเรื่องที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเพราะเมื่อมันเห็นเรือลำดังกล่าวออกจากท่าไปมันก็วิ่งตามสุดแรงและกระโดดพุ่งลงน้ำอย่างน่าระทึก

 

 

คุณสรันยู หัสนัย เล่ารายละเอียดว่า หดหู่ใจ หมาตามหาเจ้าของ กระโดดน้ำตามเรือหวังไปหาเจ้าของ..

วันนี้เห็นภาพแล้วน่าสงสาร หมาตัวหนึ่งขึ้นรถสองแถวรับส่งนักท่องเที่ยวท่าเรืออ่าวฉลอง จ.ภูเก็ต มาลงปลายสะพานอ่าวฉลองทุกๆเช้า แล้วเดินดมกลิ่นนักท่องเที่ยวและคนที่มาท่าเรือทุกวันเพื่อตามหาเจ้าของ เป็นภาพที่หน้าสงสาร หมาตัวนี้มาท่าเรือเพื่อหาเจ้าของมันประมาณ 1 เดือนแล้ว และหมาตัวนี้ลงเรือหาเจ้าของในเรือเพื่อดมกลิ่นเจ้าของ ใครพูดอะไรก็รู้เรื่อง

 

 

เห็นภาพที่หมาตัวนี้ทุกๆเช้า แต่วันนี้หมาตัวนี้ลงเรือใบไปหาเจ้าของในเรือและไปถ่ายรูปกับนักท่องเที่ยวชาวจีนในเรือใบที่กำลังจะออกจากท่าเรือ ไล่เท่าไหร่ก็ไม่ลงจากเรือ ต้องใช้ไก่ย่างเพื่อให้ลงจากเรือ 

 

  

 พอลงจากเรือหมาตัวนี้ก็กินไก่ย่าง หลังจากกินไก่ย่างเสร็จหันไปมองเรือใบลำดังกล่าว พอเห็นเรือออกจากโป๊ะ ก็ไล่ตามทันที่ ร้องเห่าเพื่อเรียกหาเรือลำดังกล่าว และไล่ตาม  แต่ภาพที่ทุกคนเห็นไม่ได้เป็นเช่นนั้น และสายตาทุกคนที่ยืนดู ไม่คาดคิด หมาตัวดังกล่าวได้กระโดดลงทะเล เพื่อไล่ตามเรือลำที่ขึ้นไป ส่วนเรือดังกล่าวก็ไม่ได้เป็นเจ้าของหมาตัวนี้ 

 

 

 

 

ทุกคนเห็นภาพแล้วที่หมาตัวนี้หดหู่ใจ ทุกคนได้ไปช่วยเอาหมาตัวนี้ขึ้นจากน้ำเพื่อช่วยชีวิตกลับขึ้นที่โป๊ะ หากใครเป็นเจ้าของหมาตัวนี้มารับไปด้วยนะครับน่าสงสารมันมาก คนในเรือลำนี้ก็ไม่ใช่เจ้าของมันด้วยครับ

 

 

คุณสรันยู หัสนัย อธิบายในคอมเม้นต์ว่าหมาตัวนี้มักจะขึ้นรถสองแถวมาลงที่ปลายสะพานนี้ทุกๆเช้า นอนรอและคอยดมนักท่องเที่ยวหรือคนที่ผ่านไปมา มันนั่งรถมาเองและมันก็นั่งรถกลับเอง วันต่อมามันก็มาอีกเป็นอย่างนี้ทุกๆวันกว่า 1 เดือนแล้ว

 

 

ล่าสุดวันที่ 20 ธ.ค. 2561 คุณสรันยู หัสนัย  ได้แจ้งความคืบหน้ากรณีเจ้าตูบแสนรู้ว่ามันได้หายตัวไปจากท่าเรือ แม้จะมีข่าวดีว่าเจ้าของตัวจริงได้มาแสดงตัวตามหามันแต่ก็ต้องคลาดกันอีกครั้ง 

 

ตอนนี้เจ้าหมาตัวนี้ได้หายไปแล้ว เช้าวันที่ 19 ธ.ค. 2561 ยังอยู่ วันนี้วันที่ 20 ธ.ค. 2561 มีคนมาถามหารวมไปถึงเจ้าของตัวจริงคนในพื้นที่ กะตะ จ.ภูเก็ต ออกตามหาตามที่เป็นข่าวตามหาเจ้าของ เจ้าของหมาเล่าให้ฟังว่า หมาได้หายออกจากบ้านไปประมาณ 2 เดือนแล้ว มีชาวต่างชาติได้ขโมยหมาไป แต่ตอนนี้หมาตัวนี้ได้หายจากท่าเรืออ่าวฉลองไปแล้ว หรือมีใครรับไปเลี้ยงมัน คนที่ท่าเรือช่วยกันหามันเพราะคุ้นเคยด้วยความน่ารัก ถึงยังไงก็ขอให้ไปที่คนใจดีเลี้ยงมันแล้วกัน ข่าวอัปเดรสล่าสุดวันนี้

 

 

ขอบคุณ สรันยู หัสนัย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

;