13 หมูป่าพร้อมครอบครัว เจอหน้า ผบ.หน่วยซีล ย้อนรำลึกพระคุณจ่าแซม ตบท้ายออนทัวร์พัทยา ชายหาดชื่อตรงถ้ำหลวง

13 หมูป่าพร้อมครอบครัว เจอหน้า "ผบ.หน่วยซีล" ย้อนรำลึกพระคุณ"จ่าแซม" ตบท้ายออนทัวร์พัทยา ชายหาดชื่อตรงถ้ำหลวง

Publish 2018-12-20 18:18:37


จากกรณีที่เด็กๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี่ จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็กๆ 
 อีกทั้งในภารกิจสำคัญนี้ คนไทยทั้งประเทศและคนทั่วโลกที่ติดตามข่าว ต่างยกย่องนาวาตรีสมาน กุนัน หรือ “จ่าแซม”นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็นนทต.จู่โจม (หน่วยซีล) รุ่น 30 อายุ 38 ปี ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย

 

 

ต่อมาเฟซบุ๊กของ "โค้ชเอก" หนึ่งในสมาชิก 13 ชีวิตทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง ก็ได้เปิดเผยโมเม้นต์น่ารักๆ ของเหล่านักบอลหมูป่าอะคาเดมี่ 12 คน ที่ตอนนี้ต่างมุ่งมั่นซ้อมบอลอย่างเต็มที่ และยังมีความรักใคร่กลมเกลียวเสมือนเป็นพี่น้องกัน โดยมีภาพบรรยากาศการซ้อมบอลอัพเดทให้ชาวโซเชียลได้ชื่นชม และเมื่อน้องบิว หนึ่งในสมาชิกทีมได้รับบาดเจ็บ โค้ชเอกก็รีบเข้าไปช่วยเหลือ

 

พร้อมเขียนข้อความลงในเฟซบุ๊กว่า "ตอนน้องบิวเจ็บ พี่เอกวิ่งยิ่งกว่า 4 คูณ 100 ไปหาน้องบิวในสนาม กล้องจับไม่ทันกันเลยที่เดียว" ซึ่งตอนที่น้องบิวแข่งบอลและล้มบาดเจ็บ โค้ชเอกรีบวิ่งไปพร้อมเครื่องมือปฐมพยาบาล ด้วยความรวดเร็ว พร้อมแซวตัวเองว่า "วิ่งแบบพี่ตูนไปช่วยน้องบิว"

 

 

อ่านข่าว : "โค้ชเอก" โพสต์ภาพอัพเดทชีวิต 13 หมูป่า ทุ่มซ้อมลงแข่งบอลเต็มที่ เมื่อมีคนหนึ่งเจ็บ อีกคนต้องรีบช่วยเหลือ ยังไงก็ไม่ทิ้งกัน

 

ล่าสุดสมาชิกทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ได้เดินทางมายังจังหวัดชลบุรี เพื่อเข้าเยี่ยมกองบัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีพล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์กรณีถ้ำหลวง จ.เชียงราย ต้อนรับและร่วมพา 13 หมูป่า พร้อมครอบครัวเยี่ยมชมกองทัพ 

 

ในโอกาสนี้สมาชิกหมูป่า ได้เข้าขอบคุณ พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ(หน่วยซีล) น.อ.อนันท์ สุราวรรณ์ เสนาธิการ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ พร้อมเจ้าหน้าที่ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ที่เข้าไปช่วยเหลือ 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ออกมาจากถ้ำหลวง จ.เชียงราย 

 

 


 ทั้งนี้พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ(หน่วยซีล) ได้เปิดเผยว่า วันนี้เราและกำลังพลทุกนายดีใจ ที่น้องๆทั้ง 13 คน มาหาและขอบคุณพวกเราที่ไปให้ความช่วยเหลือ ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นหลังจากได้รับมอบหมายภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย รีบจัดกำลังพลเดินทางไปช่วยเหลือทันที เราต้องเป็นหัวหมู่ทะลวงฟัน เพื่อนพ้องน้องพี่ซีลที่ปลดประจำการไปแล้วก็มาร่วมงานกับพวกเรา  แม้ว่าไม่ได้อยู่ในราชการ

 

 

ทั้งนี้ยังมีหน่วยงานต่างๆ มากมายมาช่วยเรา ซึ่งในสิ่งที่เราทำลงไปถือว่ามีความเสี่ยงต่อกำลังพล แต่เราถูกฝึกมาให้อดทนเพื่อการณ์นี้ เราฝึกคนมาเพื่อทำงานเสี่ยงๆ ถ้างานง่ายๆ ไม่ต้องถึงมือเราหรอก แต่งานนี้ถือว่าเป็นภารกิจที่ยาก แม้เราจะสูญเสียกำลังพล 1 นาย คือ จ.อ.สมาน กุนัน ที่เป็นผู้เสียสละ แต่เราไม่เสียขวัญ เพราะเขาจากไปแบบวีรบุรุษของชาวโลก ซึ่งเป็นที่น่าภาคภูมิใจ

 

นอกจากนี้เด็กๆ ทั้ง 12 คน และโค้ชเอกต่างดีใจ ที่ได้มาพัทยาอย่างที่ตั้งใจ เหมือนตอนที่ติดอยู่ในถ้ำบริเวณหาดพัทยา ทำให้นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา บอกว่าจะพามาเที่ยวพัทยา มาดูหาดพัทยา และวันนี้ก็ได้มาตามคำสัญญาแล้ว ท่ามกลางรอยยิ้มของสมาชิก 13 หมูป่า 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : thai navy seal ,  FC น้องไตตั้น  ชนินท์ วิบูลรุ่งเรืองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน