กุ้ง สุทธิราชโพสต์ถึงประเด็นดราม่า ช่อดอกไม้ มิสยูนิเวิร์ส ผมสายเลือดลิเก  มีศักดิ์ศรี พวกที่ใช้คำว่าลิเกดูถูกคน เขาใช้อะไรคิด

"กุ้ง สุทธิราช"โพสต์ถึงประเด็นดราม่า "ช่อดอกไม้ มิสยูนิเวิร์ส" ผมสายเลือดลิเก มีศักดิ์ศรี พวกที่ใช้คำว่า"ลิเก"ดูถูกคน เขาใช้อะไรคิด

Publish 2018-12-20 18:33:23


   จากกรณีที่ เป็นกระเเสอันดุเดือด ร้อนเเรงในโลกออนไลน์ จากการที่ มีโพสต์ของร้านดอกไม้เเบรนด์ดังเเห่งหนึ่ง ที่ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ช่อดอกไม้ ที่มอบให้กับ แคทรีโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 ปีล่าสุด  ว่าเเปลกประหลาด ดูผลงานนั้นเหมือนสัตว์ประหลาดมากกว่า การเป็นช่อดอกไม้ ซึ่งผลงานการออกเเบบช่อดอกไม้ดังกล่าว  เป็นของ คุณปิยวัฒน์ มีไพฑูรย์ เจ้าของแบรนด์ FLOWDESIGN 


    โดย เจ้าของร้านดอกไม้ชื่อดัง ระบุว่า แบรนด์ของตนเองไม่ได้อยู่ในจุดที่ต้องทำฟรีเพื่อแลกกับให้เป็นที่รู้จัก เพราะ "รสนิยมของเรากินขาดอยู่แล้ว" อีกถ้าเป็นตนเองทำงานระดับประเทศจะไม่ลิเก ทั้งยังระบุว่าเพราะตนเองไม่รับงานนี้อีกฝ่ายจึงได้งานไป  นอกจากนี้ เจ้าของร้านดอกไม้ชื่อดัง ยังยืนยันว่าตนไม่ได้อิจฉา เพราะเข้าใจว่างานคนละแบบกัน และชมเชยว่าช่อดอกไม้ของมิสยูนิเวิร์สดูเก๋ไปอีกแบบ  ดูลงทุนมากขึ้นเพราะเป็นงานใหญ่ เเต่ก็ยังไม่ดูเเพงอยู่ดี เพราะความเยอะไป

 

 

.

.

.

.

 

 

 
    เเละจากประเด็นดังกล่าว ได้ไปเข้าหู ทาง  กุ้ง สุทธิราช วงศ์เทวัญ  ศิลปินนักร้องลูกทุ่ง เเละลิเกชื่อดังของเมืองไทย ได้ออกมาเเสดงความไม่พอใจ เกี่ยวกับการที่มีคนมาวิพากษ์วิจารณ์ ลิเก ใน เชิงดูถูก เหยียดหยาม จึงได้โพสต์ผ่านอินสตาเเกรม ดังนี้

 

.

 

 

ไม่รู้ว่าคนที่ชอบใช้คำว่า ลิเก เพื่อดูถูกคน เขาใช้อะไรคิด มันต่ำต้อยไร้ศักดิ์ศรีมากอย่างนั้นเหรอ ผมคนนึงที่มีสายเลือดลิเกมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ไม่เคยดูถูกใคร และภาคภูมิใจในอาชีพของพ่อแม่ ปู่ย่าตายาย พ่อผมรักอาชีพนี้จนตัวตาย ลิเกก็มีศักดิ์ศรีนะครับ ไม่เคยขอใครกิน ไม่รู้คำว่า ลิเก มันไปหนักหัว...ใคร

 

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

Phiyawat Meephaithoon

kung_suthirat

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน