สาวแสนช้ำ โดนหนุ่มหลอกให้รัก แถมหลอกเอาเงิน 4 เดือนโอนไปเกือบครึ่งล้าน

สาวแสนช้ำ โดนหนุ่มหลอกให้รัก แถมหลอกเอาเงิน 4 เดือนโอนไปเกือบครึ่งล้าน

Publish 2018-12-21 09:39:08


ทางเพจ "123 คนดีมีน้ำใจ" รับแจ้งข้อมูลจากคุณหวาน (นามสมมุติ) ว่าตนเองก็ถูกหลอกมาเหมือนกัน ช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ตนรู้จักกับผู้ชายคนหนึ่ง จากแอปหาคู่ Kooup บอกว่าชื่อ โชค อายุราว40ปี เป็นหนุ่ม โสด นักธุรกิจ รับเหมาก่อสร้าง โครงการใหญ่ๆ ย่านสมุทรปราการทักทายกัน คุยกันถูกคอ มีการ VDO คอล คุยกันเกือบทุกวันแบบเห็นหน้ากันตลอด เสมือนคบหาเป็นคู่รักกัน

 

 

 
จนกระทั่งราวปลายเดือน สิงหาคม นายโชคได้โทรมาบอกว่า ลืมกระเป๋าสตางค์กำลังจะเข้าไปในไซต์งานแห่งหนึ่ง ขอยืมเงินก่อน จำนวน 1,500 บาท บอกว่าหิวข้าวมาก ตนก็โอนตังค์ไปให้ เพราะเห็นว่าหิว ผ่านไปอีก2-3วัน นายโชคทักมาอีก บอกว่าจะไปลพบุรีไปตรวจไซต์งานก่อสร้าง ลืมเอากระเป๋าตังค์มาอีก มีการถ่ายรูปสถานที่ที่ไปอยู่มาด้วย ตนก็โอนเงินไปให้อีก 2,000 บาท ก็ไม่ได้สงสัยอะไรและมีการพูดคุยกันทุกวันและเห็นหน้าเขาตลอด มีอยู่ครั้งหนึ่งเขาอ้างว่าพ่อป่วย ต้องเข้าโรงพยาบาลมีเงินไม่พอ ขอยืมก่อนตนก็โอนเงินให้อีกหลายครั้ง

 

 

จนกระทั่ง เขาบอกว่าตอนนี้เขาโดนฟ้อง เนื่องจากว่าส่งงานไม่ทัน แล้วต้องไกลเกลี่ย กับผู้เสียหายอีกฝั่งหนึ่งถึงจะยอม ก็โอนเงินไปให้อีกหลายครั้ง สูงสุดโอนไปจำนวน 32,000 บาท ระยะหลังๆทุกครั้งที่พูดคุยกัน นายโชค ชอบพูดพูดอ้างว่าเขาไม่สบายเป็นโน้นเป็นนี้ตลอด และบอกให้ไว้ใจเค้า เค้ารักเรานะ และถ้ามีเงินจะรีบคืนให้ทันที เงินค่าจ้างในการไปรับเหมา ก็กำลังจะออกแล้ว เค้าจะคืนให้แต่ตนก็เริ่มสังหรณ์ใจเพราะว่าพูดคุยที่ไรมีแต่สูญเสียเงินทุกครั้ง จึงก็เริ่มเข้าไปดูโปรไฟล์ของเค้า เริ่มสืบรุ้ความจริง ผู้ชายคนนั้นชื่อ นายบรรพต เนียมกุล มีภรรยาและลูกแล้ว รวมถึงได้รู้ว่าบัญชีแต่ละบัญชีที่ได้โอนเงินไปเป็นของคนในครอบครัวผั่งภรรยาทั้งหมด ตนเสียใจมาก ที่ถูกหลอก ให้โอนเงินไปรวมทั้งหมดราวเกือบ 6แสนกว่าบาท จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.บางนาเมื่อวันที่ 11ธ.ค.61ที่ผ่านมา

 

ล่าสุดวันที่ 15 ธ.ค. 61 เจ้าหน้าที่ได้มีการออกหมายเรียก นาย บรรพต เนียมกุล เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาพร้อมทั้งให้ปากคำ แต่ปรากฏว่า นายบรรพต ไม่มาตามนัดหมาย ต้องรอดูกันต่อไปว่าหมายเรียกครั้งที่ 2 นายบรรพตจะมามั้ย???
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์

;