รองสวป.เล่าสาเหตุลั่นไกยิง เจ้ามะปื๊ด หมาจรจัดกัดภรรยา เจตนาจริงๆเอาไปตรวจพิษสุนัขบ้า WatchDog เดินหน้าร้องเอาผิด

รองสวป.เล่าสาเหตุลั่นไกยิง เจ้ามะปื๊ด หมาจรจัดกัดภรรยา เจตนาจริงๆเอาไปตรวจพิษสุนัขบ้า WatchDog เดินหน้าร้องเอาผิด

Publish 2018-12-21 11:46:15


จากกรณีโลกออนไลน์ได้เเชร์คลิปเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจคนรักสัตว์อย่างมาก โดยเฉพาะคนรักสุนัขหลังตำรวจยศร.ต.ต. รอง สว.ป. สายตรวจประจำตู้ยามอ่างคีรี ใช้ปืนจ่อยิงสุนัขชื่อเจ้ามะปี๊ด เพศเมียสีดำ ไม่มีเจ้าของ ภายในสวนบริษัทบ้านอ่าง ม.2 ต.อ่างคีรี อ.มะขาม จ.จันทบุรี สาเหตุมาจากเจ้ามะปี๊ดได้ไปกัดภรรยาของผู้ก่อเหตุ จึงเกิดบันดาลโทสะถือปืนมาจ่อยิงสุนัขจนถึงเเก่ความตาย

 

 
 

 

ล่าสุด ตำรวจยศ ร.ต.ต. เล่าว่าสาเหตุที่ต้องยิงเจ้ามะปี๊ดเพียงเพราะต้องการนำไปตรวจดูพิษสุนัขบ้า อีกทั้งชาวบ้านระเเวกใกล้เคียงยังเคยถูกสุนัขตัวนี้ไล่กัด บางคนก็เคยไปลงทะเบียนไว้กับทางตำรวจ และกลัวว่าวันหนึ่งอาจจะมีเด็กเล็กรวมไปถึงคนแก่โดนเจ้ามะปี๊ดกัดก็เป็นได้
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขณะเดียวกันองค์กรWATCHDOGTHAILANDหรือองค์กรด้านพิทักษ์สุนัขและสัตว์ ได้เรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวกับเอาผิดกับนายตำรวจท่านนี้เพราะถือว่ามีพฤติกรรมเข้าข่ายทารุณต่อสัตว์

 

 


 ท้้งนี้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า " หวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รักษากฏหมายและความยุติธรรม ดำเนินคดีให้เป็นเยี่ยงอย่างกับการกระทำของชายผู้นั้น #ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นตำรวจ บุคคลในเครื่องแบบสีกากี ผู้ควรจะปฏิบัติตนเป็นเยี่ยงอย่างบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้ประชาชน! ภายใต้การประสานงานดูแลคดีของ WATCHDOG THAILAND ซึ่งรายงานคดี และเหตุการณ์สลดหดหู่ต่อผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 และ ผู้บังคับการจังหวัดจันทบุรี และแน่นอนว่า ไม่น่าจะรอด มาตรา 157 เป็นเจ้าหน้าที่รัฐละเว้นหรือปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ!

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว