สาวโพสต์ภาพจับเต่าแช่ตู้เย็น ให้นอนหงายท้อง โซเชียลขุดหลักฐานแฉ นี่ไม่ใช่ครั้งแรก เคยบีบคองูบังคับเซลฟี่

Publish 2018-12-21 13:45:47

กลายเป็นประเด็นร้อนดราม่าแรงขึ้นมาในโลกออนไลน์ เมื่อมีการแชร์ภาพของหญิงสาวคนหนึ่งที่นำเต่ามาวางให้นอนหงาย และจับเข้าไปแช่ในตู้เย็น โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Rangsee Saransiriborriruk ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความดังนี้ 
"#ฝากเเชร์ หน่อยครับ เพื่อนๆเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ มีตังค์อย่างเดียวซื้อสัตว์ไม่ได้ต้องใจดำด้วย  ลองอ่านดูนะครับ คือเขาจะไม่หยุดทำ ผมสงสารสัตว์  อย่าให้มีที่ยืนบนสังคม เเต่ถ้าตำรวจหรือ หน่วยงานไหนจะจับนางช่วยดูด้วยครับคือนางรวยมากเ กรงว่าจะซื้อกฎหมายได้ เสือดำมีตัวอย่างเเล้ว เอาผิดไม่ได้อย่าให้อันนี้เป็นอีก 1 คดี"

 

 

โดยในรูปภาพหญิงคนดังกล่าวได้นำเต่าไปแช่ในตู้เย็นช่องฟรีซ ซึ่งใช้ข้อความว่า “สงสารอ่ะ อยู่แต่ในทะเลทรายคงร้อนน่าดู” นอกจากนี้ยังมีภาพที่ของชจับเต่า 2 ตัวนอนหงาย จับขาเล่น แม้กระทั่งเอาเท้าเหยียบบนหลังเต่า ทั้งนี้หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไปก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น และไม่พอใจกับการกระทำดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

 

 


ล่าสุดเฟซบุ๊ก ณัฐพงษ์ กลั่นสมุทร ได้โพสต์ภาพเต่าที่อยู่ในช่องแช่แข็งจากเฟซบุ๊กของหญิงสาวคนดังกล่าว พร้อมระบุว่า น้องเขาคงป่วยทางจิตอะไรสักอย่างแน่นอน ควรพาไปพบจิตแพทย์ จากประวัติแล้วมีหลายเรื่อง ไม่นับเรื่องดราม่ากับคนนะ เอาเฉพาะเรื่องเข้าข่ายทารุณสัตว์

- ถ่ายคลิปปูเสฉวนบกเซลฟี่จนปูหล่นกระแทกลงพื้น

- ถ่ายรูปเซลฟี่กับงูบอลไพธ่อน โดยการบังคับบีบคองูจนงูปากเบี้ยว

- จับเต่ามาเรียงหงายท้องซ้อนกันเหมือนเป็นแฮมเบอร์เกอร์

- ถ่ายคลิปจับเต่าหงายท้องแล้วกลิ้งไปกลิ้งมา

 

- ล่าสุดก็เอาเต่าใส่ช่องฟรีซถ่ายรูปเล่นตามภาพตัดสินจากภาพกันเอาเองครับ สำหรับผมน้องคนนี้ไม่ควรจะเลี้ยงสัตว์อะไรทั้งนั้น และอยากให้สัตว์ที่อยู่กับน้องหลุดพ้นจากการทรมานเหล่านี้สักที

 

อย่างไรก็ตามทางเพจเฟซบุ๊กสี่ขา ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับกรณีที่จับเต่าหงายท้องด้วยว่า เต่าจะหายใจลำบากเพราะอวัยวะภายในกดทับ เต่าจะเครียดและดิ้นมาก แต่มักจะไม่ได้เสียชีวิตเพราะภาวะนี้ แต่อาจจะตายจากการสำลักอาเจียน (จากการอยู่ผิดท่าและการไหลย้อนของอาหาร) หรือจากการบิดของลำไส้ หรือในบางกรณี เต่าไม่สามารถพลิกกลับมาได้เลย ทำให้เต่าขาดอาหารและน้ำ บางครั้งเจอแดดแผดเผารุนแรงก็ทำให้ตายได้

 

.ใช้เท้าเหยีบกระดองเต่า

 

 

หากพบเต่าหงายท้องอยู่ ให้ช่วยโดยการค่อยๆ หมุนตัวเต่าให้อยู่ในท่าปกติครับ หลังจากช่วยเหลือแล้วหากเต่าดูมีอาการป่วยหรือไม่แน่ใจ ปรึกษาสัตวแพทย์ครับ แต่ถ้าพบเต่าถูกทำร้ายทารุณกรรม แจ้งตำรวจครับ ปล.เต่าบางชนิดเมื่อหงายท้องแล้ว อาจกลับมาสู่ท่าปกติได้ แต่อีกหลายชนิดไม่สามารถหงายท้องกลับมาได้ ปล2. เต่าเป็นสัตว์เลื้อยคลาน หายใจด้วยปอดเหมือนคน
 

ความคิดเห็นจากโซเชียล

 

ความคิดเห็นจากโซเชียล

 

ความคิดเห็นจากโซเชียลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ