น้องฟิวส์ เด็กสาวม.3ยอดกตัญญู รับจ้างทำงานปั๊มน้ำมัน เเบ่งเบาภาระพ่อเเม่

น้องฟิวส์ เด็กสาวม.3ยอดกตัญญู รับจ้างทำงานปั๊มน้ำมัน เเบ่งเบาภาระพ่อเเม่

Publish 2018-12-21 15:39:48


ชีวิตคนเราทุกคนมีปัญหา มีความทุกข์ยากลำบากในชีวิต จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่สิ่งที่เราเลือกได้คือเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเป็นอย่างไรต่อไป เเละเรื่องราวต่อไปนี้ของ น.ส.ณัฐฌา ปานแดง หรือน้องฟิวส์ อายุ15ปี นักเรียนชั้นม.3 จากจังหวัดนครนายก

 

  

 

 

 

น้องฟิวส์ ต้องเป็นแม่ค้าขายข้าวเหนียวหมูในทุกเช้า ก่อนไปโรงเรียน และเย็น หลังเลิกเรียนจะกลับมาช่วยแม่ขายลูกชิ้นทอด เสาร์อาทิตย์ รับจ้างทำงานปั๊มน้ำมันในตัวอำเภอ ฟิวส์ไม่มีบ้านอยู่ ญาติให้อาศัยเพราะบ้านหลังเก่าน้ำท่วมปีละ 3 เดือน เสี่ยงต่อสัตว์มีพิษเมื่อเจ้าของบ้านไปทำงานกรุงเทพฯ จึงให้มาเฝ้าบ้านและอยู่อาศัยได้ แต่เมื่อเดือนมกราคม 2561 เจ้าของมาบอกว่าจะกลับมาอยู่ ทุกคนในครอบครัวจึงต้องเร่งเก็บเงิน และเตรียมหาที่อยู่ใหม่

 

 

 

 พ่อแม่ส่งเสียลูก 3 คน รายได้ไม่พอใช้ เพราะส่วนหนึ่งอยากจะเก็บเงินไว้ปลูกบ้านฟิวส์แอบไปสมัครงานที่ปั๊มน้ำมันเอสโซ่ ช่วยเติมน้ำมัน เช็ดกระจก แจกน้ำดื่ม และเก็บเงิน..นายจ้างเอ็นดูเพราะเข้างานแต่เช้า และยังรู้จักช่วยงานส่วนอื่นๆของปั๊ม จนเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน ความเป็นเด็กร่าเริง มีสัมมาคารวะ ทำให้ทุกคนเอ็นดู และมักให้สินน้ำใจกับเด็กอย่างฟิวส์ อยู่บ่อยๆ

 

 

 

 

 

 

 เมื่อแม่รู้ว่าแอบไปทำงานปั๊ม ช่วงแรกเป็นห่วง เพราะฟิวส์เป็นเด็กไม่ค่อยระมัดระวัง อีกทั้งยังเด็ก เกรงว่าจะทำงานเสียหาย แต่เมื่อนำเงินมาช่วยแบ่งเบาแม่หลายครั้ง และนายจ้างก็ชมเชย ลูก จึงหมดห่วง เพื่อนบ้านช่วยอุดหนุนลูกชิ้นของฟิวส์ เพราะใช้วัตถุดิบดี น้ำจิ้มอร่อย อีกทั้งขายเพียงไม้ละ 5 บาท แม้ต้องทำงานทั้งเช้า เย็น และเสาร์อาทิตย์ แต่เทอมล่าสุดฟิวส์ก็สอบได้ถึง 3.97ปัจจุบันฟิวส์เป็นเลขาประธานสภาเด็กและเยาวชน ตำบลทรายมูลจังหวัดนครนายกและยังรับงานพิเศษ พับเหรียญโปรยทาน รวมถึงทำช่อดอกไม้ประดิษฐ์ โดยฝากขายกับทางโรงเรียน
 

 

 

 

 


สนับสนุนทุนการศึกษาให้น้องฟิวส์ที่
ชื่อบัญชี : น.ส.ณัฐฌา ปานแดง
ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขา องครักษ์ 
เลขที่ 414-1-39756-8
 

 

 

ขอบคุณที่มารายการ สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ตอน เติมใจให้ครอบครัวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว