“ลุงน้อย” คนขับรถแดง ยอมรับเสียใจ ขอโทษแทนเพื่อนร่วมอาชีพ

“ลุงน้อย” คนขับรถแดง ยอมรับเสียใจ ขอโทษแทนเพื่อนร่วมอาชีพ

Publish 2018-12-22 00:38:12


จากกรณีดาราหนุ่มชื่อดัง“กาย รัชชานนท์” โพสต์เรื่องราวลงในโซเชียลมีเดียบอกเล่าเหตุการณ์และแสดงความไม่พอใจที่ถูกรถสี่ล้อแดงรับจ้างที่จังหวัดเชียงใหม่ เรียกเก็บค่าโดยสารสูงถึง 600บาท ทั้งที่ระยะทางจากจุดที่เรียกบริเวณหน้าวัดสวนดอกไปยังย่านนิมมานเหมินทร์ 

 
 

“ลุงน้อย”รถสี่ล้อแดงใจบุญรับส่งพระสงฆ์ คนแก่ และเด็กฟรี เผยเสียใจและขอโทษแทนเพื่อนร่วมอาชีพกรณี “กาย รัชชานนท์” โพสต์ถูกขูดค่าโดยสาร600บาท ชี้เป็นการกระทำเฉพาะคน ยันส่วนใหญ่คนดี

ซึ่งมีระยะทางเพียงประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น พร้อมทั้งเปรียบเทียบกับการเรียกใช้บริการแกร็บคาร์ที่มีค่าโดยสารเพียงประมาณ 50 บาทเท่านั้น โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโซเชียลมีเดีย พร้อมทั้งตำหนิการกระทำของคนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างดังกล่าว

 

 

นายวัฒนา จันทาพูน อายุ 65 ปี หรือ “ลุงน้อย” คนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างที่ขับรับส่งผู้โดยสารที่เป็นพระสงฆ์ สามเณร คนชรา ผู้พิการ และนักเรียนนักศึกษาในเครื่องแบบ

  

โดยไม่คิดค่าโดยสาร กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า รู้สึกเสียใจที่เกิดเรื่องขึ้น และขอโทษแทนคนขับสี่ล้อแดงรับจ้างทุกคนด้วยที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยยอมรับว่าเรื่องการชาร์จค่าโดยสารหรือการพูดจาไม่สุภาพเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริง อย่างไรก็ตามเป็นเพียงการกระทำของคนเพียงส่วนน้อยนิดเท่านั้น

 

 

ทั้งนี้ “ลุงน้อย”ยืนยันว่า คนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างอีกเป็นจำนวนมากที่ทำความดีมาอย่างสม่ำเสมอ และบริการผู้โดยสาร ทั้งประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี โดยส่วนใหญ่ไม่ได้มีพฤติกรรมอย่างที่ทำให้เกิดปัญหาเช่นนั้น ขณะเดียวกันในฐานะที่ขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างมา 30 ปี

 

 

ซึ่ง ลุงน้อย ได้ฝากบอกไปถึงคนขับรถสี่ล้อแดงรับจ้างทุกคนให้ช่วยกันทำความดีและไม่เอาเปรียบผู้โดยสาร ทั้งประชาชนและนักท่องเที่ยว เพื่อรักษา ภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัดเชียงใหม่ และอาชีพขับรถสี่ล้อแดงรับจ้าง

 

ขอบคุณ guruchiangmai

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

;