หนุ่มไทยเมาหนัก ลักลอบปีนเข้าสนามบินทหารของเกาหลี ผ่านด่านกำแพง 3 ชั้น การป้องกันระดับสูงมาได้ อย่างไร!?

"หนุ่มไทย"เมาหนัก ลักลอบปีนเข้าสนามบินทหารของเกาหลี ผ่านด่านกำแพง 3 ชั้น การป้องกันระดับสูงมาได้ อย่างไร!?

Publish 2018-12-22 12:26:17

สถานีโทรทัศน์ JTBC รายงานข่าวชายวัย 30 ปี แอบลอบเข้าสนามบินทหารในจังหวัดคย็องกี ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่มตามเวลาท้องถิ่น

สื่อไม่เปิดเผยชื่อชายดังกล่าว ระบุว่าเป็นเพียงชายไทย ที่มีอาการเมาสุรา ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมและนำส่งตำรวจในท้ายที่สุด

 
 

คำถามก็คือ ชายคนดังกล่าวผ่านกำแพงป้องกัน 3 ชั้นมาได้อย่างไร!? เขาอยู่ในอาการมึนเมา แต่ยังสามารถผ่านรั้วลวดหนาม ทะลุผ่านไปยังกำแพงชั้นที่สอง และด่านสุดท้ายคือรั้วที่อยู่ติดกับรันเวย์ ซึ่งมีความสูงถึง 2 เมตรรันเวย์ที่เขาเข้าไปถึงได้นั้น ถือว่าเป็นส่วนรักษาความปลอดภัยระดับสูง เป็นที่จอดเครื่องบินเจ็ทสำคัญทั้ง F-5, KF-5 และ F-4E 

 

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สังเกตเห็นเขาตอนที่เขาผ่านรั้วมาถึงพื้นรันเวย์แล้ว ก่อนที่จะรีบไปจับกุม แล้วนำส่งสถานีตำรวจซูวอนนัมบุ

 

เขาเข้าไปทำไม!? ภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าชายคนดังกล่าวยังให้การวกไปวนมา ถึงสาเหตุที่เข้าไปในสนามบิน มีทั้งบอกว่า “โดนคนไล่ตามมา” และ “เป็นทางลัดไปบ้านเพื่อนของเขา” ซึ่งตำรวจคงต้องรอให้เขาสร่างเมา จึงจะได้คำตอบที่แน่ชัดอีกครั้ง

 

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจคิดว่าน่าจะมีคนอื่นๆ ร่วมก่อเหตุดังกล่าวด้วย เพราะไม่เชื่อว่าชายเมาเหล้าคนเดียวจะปีนรั้วสูง 2 เมตรได้

 


 

รวมถึงการที่เขาสามารถหลบทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และกล้องวงจรปิดจนเข้าไปถึงส่วนรันเวย์ได้ นั่นทำให้สื่อเกาหลีตั้งคำถามถึงการรักษาความปลอดภัยภายในสนามบินทหาร ซึ่งกลายมาเป็นอีกประเด็นให้เจ้าหน้าที่ถูกวิจารณ์ถึงความหละหลวมในการทำงานด้วยเช่นกัน

 

ชายไทยคนดังกล่าวเป็นใคร!? เข้าไปทำไมกันแน่!? และเขาจะถูกดำเนินคดีอะไรต่อไป!? เป็นเรื่องที่เราต้องรอติดตามข่าวสาร ถ้ามีอะไรคืบหน้าทางทีมงานแคทดั๊มบ์จะนำรายละเอียดมาลงให้ได้รับทราบกันครับ!!

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์