เพจล่า สวนทันควัน หลัง ผอ.โรงเรียนเข้าแจ้งความ ลั่น ครูกำลังทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียงนะคะ ลาออกไหม?

เพจล่า สวนทันควัน หลัง ผอ.โรงเรียนเข้าแจ้งความ ลั่น ครูกำลังทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียงนะคะ ลาออกไหม?

Publish 2018-12-22 13:38:17


จากกรณีเฟซบุ๊กชื่อว่า ก๊อดส์ เดนด์เด้ฮ์ ร้านสัก สระบุรี ได้โพสต์เตือนภัยที่เกิดขึ้นในจ.สระบุรี โดยระบุว่า “อยากเตือนภัย ชาวสระบุรี บ้านเรา อยู่ยากแล้ว” พร้อมเล่าว่า เหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นกับลูกสาวของตนเอง โดนวัยรุ่น 5 คน ฉุดไปรุมโทรม ข่มขืน เบื้องต้นรู้เพียงว่า ลูกสาวเดินอยู่ข้างถนนแล้ว ถูกฉุดเข้าไปในร้านขายของ 20 ทุกอย่าง แล้วร่วมกันกระทำชำเรา พร้อมระบุด้วยว่า ยังมีอีก 2 คลิป ช่วงแรก ประมาณ 23.00 ของวันที่ 16 ธันวาคม ซึ่งตนเองอยู่ กทม.เพื่อนโทรมาบอกว่า ลูกสาวเราถูกข่มขืน แต่จับตัวเด็กที่ทำได้หมดแล้ว ตอนนี้กำลังเคลียร์กับพ่อแม่ของเด็กอยู่ โดยหนึ่งในนั้น มีชายคนหนึ่ง เป็นญาติของเด็กทั้ง 5 อ้างว่าเป็น อบต. แล้วจะมายัดเงินให้เรื่องจบ ตอนแรกบอกว่าจะให้ 30,000 คุยไปคุยมาต่อรองเหลือ 10,000 ตนบอกเพื่อนให้แจ้งความ เพราะจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 
ต่อมาเรื่องราวกลายเป็นเรื่องใหญ่ เพราะสังคมรับไม่ได้กับการกระทำของเด็กทั้ง หมดที่กระทำกับเด็กหญิงที่อายุเพียง 12 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง>>>>>>

ผอ.โรงเรียน ให้เด็กหญิง 12 ที่ถูกขืนใจลาออก ลั่น ทำโรงเรียนเสียชื่อ!

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง>>>>>>

จากใจพ่อเด็ก 12 ลั่นชัดถึง 9 ทรชน กราบเท้าก็ไม่มีวันอภัย(คลิป)

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง>>>>>>

ผอ.ที่ให้เด็ก 12 ลาออก ขอพูด หลัง โดนโจมตีหนัก ชาวเน็ตไม่สน ด่าสวน ไม่กลัว พรบ.คอมฯ!

 ล่าสุดเพจ ล่า โพสต์ข้อความระบุว่า ผอ.โรงเรียนของเด็กหญิง เเจ้งความเพจดัง ถ้าเป็น #เพจล่า ไปประกันตัวเเอดมินด้วยนะ #ทรชนข่มขืนเด็กหญิง เข้าใจค่ะ การเเจ้งความกลับ เป็นวิธีปกป้องตัวเองอย่างหนึ่งค่ะ ผอ.ว่ามีความรู้เรื่อง พรบ.คุ้มครองเด็กดี ครูมีหน้าที่คุ้มครองเด็ก เด็กคนนี้ อายุ 12 ปี ซ้ำเป็นเป็นเหยื่อในคดีอาญา

 

การที่ ผอ.เอาคนแปลกหน้ามาคุยกับเด็ก โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง และ การพูดคุยกับเด็กที่เป็นเหยื่อ ต้องผ่านกระบวนการของสหวิชาชีพ ทำไม ผอ.ไม่รู้เรื่องนี้เหรอคะ

ผอ.ทำเเบบนี้ ได้เหรอคะ มันทำไม่ได้นะคะ กลับไปศึกษาข้อกฎหมายก่อนค่ะคุณครู

 

ข้อความสนทนาระหว่างครูกับคนเเปลกหน้าที่มีกับเด็กเมื่อวาน ทำให้เด็กอยากฆ่าตัวตาย พูดถึงการขอให้ลาออก โรงเรียนเสียชื่อเสียง

เด็กเป็นเหยื่อ เป็นผู้เสียหาย เขาไม่ได้เป็นผู้กระทำผิด ครูเข้าใจใหม่ เขาเป็นผู้ถูกกระทำ ครูต้องปกป้องเขา ไม่ใช่ทำให้เขาไม่มีที่ยืนเเบบนี้

เป็นครู เอาประวัติครอบครัวเด็กขุดคุ้ยมาเเฉ เเบบนี้ เป็นครูได้อยู่ไหมคะ เราอยู่กับปัจจุบัน เดินหน้าแก้ปัญหาค่ะ เด็กจะเป็นอย่างไร เขามีสิทธิ์โดนข่มขืนหรือ

เเจ้งความได้ค่ะ เเต่อย่าหวังเอามาเปลี่ยนประเด็นสังคม

ปกป้องตัวเอง โดยขุดคุ้ยชีวิตปมหลังเด็กมา เพื่อให้ตัวเองดูดี ไม่อายบ้างเหรอคะ เป็นผู้ใหญ่เเท้ๆ

คนที่ไม่ควรมีพื้นที่ในสังคมนี้ ควรเป็นใคร

อะไรดีกับตัวเอง ส่งผลเสียกับเด็ก ก็ทำเลยค่ะคุณครู ถ้าไม่มีเพจ ใครเหรอ จะมาเรียกร้องความยุติธรรม ให้กับเด็ก มาพูดเเทนใจ มาเป็นกระบอกเสียง เพราะว่า #ผู้ใหญ่มันรังแกเด็ก#เบลอหน้า เพราะว่าหนูกลัวมากค่ะ

ครูคะ ครูกำลังทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียงนะคะ ลาออกไหม

 

 

ขอบคุณเพจ ล่า

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

;