ผอ.บีบให้หนูลาออกจากร.ร. เรื่องถึงมือนักสังคมสงเคราะห์ ข้อมูลคัดกรองแล้วเด็กพูดจริง

ผอ.บีบให้หนูลาออกจากร.ร. เรื่องถึงมือนักสังคมสงเคราะห์ ข้อมูลคัดกรองแล้วเด็กพูดจริง

Publish 2018-12-22 14:28:25


จากกรณีที่ยังคงเป็นประเด็นที่คนในสังคมให้ความสนใจอย่างยิ่ง สำหรับกรณีที่เด็กหญิงอายุ 12 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 5 รายก่อเหตุรุมข่มขืน ภายในร้านขายของแห่งหนึ่งพื้นที่จังหวัดสระบุรี โดยในเวลาต่อมาพ่อของเด็กหญิงผู้เสียหายได้ร้องขอความเป็นธรรมและเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการเอาผิดกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุต่างรับสารภาพว่าได้ลงมือรุมข่มขืนเด็กหญิงจริง
 

 

ต่อมากลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย เมื่อในเฟซบุ๊กเพจ ล่า ได้โพสต์ข้อความระบุว่า Story เดือด  #ทรชนข่มขืนเด็กหญิง ผอ.รร./ เทศบาล / ตำรวจ / พม.จังหวัด ... #ทราม #ศาลโซเชียล มาช่วยกันตัดสิน  ซึ่งข้อความในเพจดังกล่าวอ้างข้อความโดยระบุอีกว่า "ผอ.เขาเป็นผู้หญิง เขาพาป้าแก่ ๆ 2 คน ทำงานที่เทศบาล มาคุยกับหนู ให้หนูลาออก เพราะหนูทำโรงเรียนเสียชื่อเสียง" "หนูคิดอะไรไม่ออก หนูบอกพ่อ หนูฆ่าตัวตายได้ไหม"

 

 

  

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ปิยวิทย์ ชำนาญกุล โพสต์ข้อความว่า นางสาวนารีรัตน์ ปุวรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล1(วัดทองพุ่มพวง) พร้อม นางประภัสสร วงศ์ถนอม อดีตครูและประธานชุมชนหลังวัดทอง เข้าแจ้งความกับ ตำรวจสภ.เมืองสระบุรี หลังเพจดังลงรูป/ข่าว ไม่เป็นจริง พร้อมแจงข้อมูลจริงเกี่ยวกับตัวเด็กและผู้ปกครอง....เด็กหญิงอายุ 12 ปี ที่ถูกรุมโทรม (รู้แล้วววมีอึ้ง) #อย่าพึ่งตัดสินคนเพียงรู้แค่ด้านเดียว

 

 

ล่าสุดเพจล่า เมื่อมีการเข้าแจ้งความของผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวแล้ว จึงได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเรื่องนี้ว่า

 

ผอ.โรงเรียนของเด็กหญิง เเจ้งความเพจดัง

ถ้าเป็น #เพจล่า ไปประกันตัวเเอดมินด้วยนะ

 

#ทรชนข่มขืนเด็กหญิง เข้าใจค่ะ การเเจ้งความกลับ เป็นวิธีปกป้องตัวเองอย่างหนึ่งค่ะ ผอ.ว่ามีความรู้เรื่อง พรบ.คุ้มครองเด็กดี ครูมีหน้าที่คุ้มครองเด็ก เด็กคนนี้ อายุ 12 ปี ซ้ำเป็นเป็นเหยื่อในคดีอาญา

 

 

 

ครูบอกว่าหนูทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง ขอให้ยุติเรื่องนี้ จะให้หนูลาออก ให้ไปเรียน กศน. ดูประโยคที่เด็กเล่าสิคะ คิดว่า เด็กบ้านๆ ป.5 จะมโนคำเหล่านี้ขึ้นมาเองไหม คำเหล่านี้เด็กไม่ใช้ในชีวิตประจำวันอยู่เเล้ว เเละที่สำคัญ เรื่องนี้เป็นข้อมูลที่เด็กให้กับนักสังคมสงเคราะห์ค่ะ ผ่านการคัดกรองเเล้ว

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ล่า

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว