คุณครูโพสต์ภาพอาหารกลางวันเด็กๆอนุบาล เมนูหลากหลายน่ากินครบ5หมู่ เนื้อ ผัก ผลไม้ หน้าตาสวยงามเห็นแล้วหิว!

คุณครูโพสต์ภาพอาหารกลางวันเด็กๆอนุบาล เมนูหลากหลายน่ากินครบ5หมู่ เนื้อ ผัก ผลไม้ หน้าตาสวยงามเห็นแล้วหิว!

Publish 2018-12-22 14:54:11


สำหรับเด็กๆที่อยู่ในวัยเจริญเติบโต ปัจจัยหลักที่สำคัญอย่างหนึ่งคือเรื่องของอาหารการกิน แน่นอนว่าในขณะอยู่บ้านพ่อแม่ทุกคนต้องเลือกสรรเมนูอาหารที่มีประโยชน์ที่สุดเพื่อให้มั่นใจว่าลูกๆของเราจะได้รับสารอาหารเพียงพอต่อร่างกายเสริมสร้างความแข็งแรงและภูมิคุ้มกันต่างๆให้พวกเขา แต่เมื่อไหร่ที่ลูกโตขึ้นไปอยู่ในวัยที่ต้องเข้าโรงเรียนปัญหาอีกอย่างหนึ่งที่คุณพ่อคุณแม่กลุ้มใจคงหนีไม่พ้นเรื่องอาหารกลางวันของลูกๆว่าจะมีประโยชน์เพียงพอหรือไม่ แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาที่เกิดขึ้นกับทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งนี้แน่นอน เพราะที่นี่มีแต่เมนูอาหารน่ารับประทานพร้อมสารอาหารครบทั้ง5หมู่ ผู้ใหญ่เห็นแล้วยังน้ำลายไหล

 
โดยคุณครูจากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลา จังหวัดสตูล ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Fateemah Raya ได้โพสต์รูปภาพรวมเมนูอาหารกลางวันของทางศูนย์ที่จัดเตรียมและปรุงอย่างตั้งใจพิถีพิถัน เลือกสรรเมนูมีประโยชน์ให้กับเด็กๆได้รับประทานอาหารกลางวันอย่างมีความสุขเอร็ดอร่อย ซึ่งขอบอกเลยว่าน่าตาของแต่ละเมนูนั้นน่ารับประทานมากๆเหมือนเมนูในร้านอาหารเลยทีเดียว

 

 

เมนูแกงเลียงกุ้งสด ปลาทูต้ม องุ่นและแตงโม

 

 

เนื้อต้มใบชะมวง ไข่ม้วนไก่ยัดไส้ ข้าวหุงอัญชัญ และชมพู่

 

 

แกงจืดผักกาดขาวยัดไส้ กุ้งชุบแป้งทอด ข้าวหุงใบเตย สับปะรดภูแล

  

แกงจืดหมึกยัดไส้ ยำไข่ดาว ข้าวสวย และมะม่วงที่ปอกอย่างสวยงาม

 

 

หน้าตาอาหารที่เตรียมไว้ตักให้กับเด็กๆ

 

 

รับประทานอาหารกันด้วยความเอร็ดอร่อย ยิ้มแย้มมีความสุขในทุกๆวัน

 

 

มาชมกันต่อกับเมนู ต้มข่า กุ้งอบวุ้นเส้น แตงโม

 

 

 

โดยคุณครูได้โพสต์ข้อความไว้ด้วยว่า "เพื่อนๆเรียกร้องมาบอกว่าให้ลงรูปอาหารกลางวัน ลงให้แล้วน่ะค่ะ มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันมีอะไรก็ติชมกันได้ ส่วนเพื่อนๆท่านใดที่อยากได้เมนูอาหารก็ทิ้ง mailไว้ในcomment ได้เลยค่ะว่างๆจะทยอยส่งให้นะคะ"

 

 

 

โพสต์ของคุณครูได้รับความนิยมอย่างมากและมีผู้ปกครองรวมถึงชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมเมนูอาหารและชื่นชมความเอาใจใส่ที่คุณครูทุกคนมีต่อเด็กๆ หลายๆคนถึงกับบอกว่าอยากจะส่งลูกมาเข้าเรียนที่นี่ด้วยแต่ติดที่ว่าอยู่คนละจังหวัดกันนั่นเอง

 

 

ขอบคุณ Fateemah Raya 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

;