แฟนคลับร่วมจัดดอกไม้รอบเมรุ ร่วมอาลัยโอ วรุฒ ครั้งสุดท้าย แม่อรพิน ฝันเห็นลูกชายยิ้มแย้ม ปีนรั้วมาหาที่บ้าน

แฟนคลับร่วมจัดดอกไม้รอบเมรุ ร่วมอาลัย"โอ วรุฒ" ครั้งสุดท้าย "แม่อรพิน" ฝันเห็นลูกชายยิ้มแย้ม ปีนรั้วมาหาที่บ้าน

Publish 2018-12-22 23:21:36


จากกรณีที่อดีตพระเอกดัง โอ วรุฒ วรธรรม ได้ล้มป่วยลงอย่างกะทันหัน และได้เสียชีวิตลงแล้ว ในวัย 49 ปี หลังเข้ารักษาตัวในหอผู้ป่วยหนักศัลยกรรม โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ ด้วยอาการชักเกร็ง และหมดสติ จนสุดท้ายไตวายต้องรับการฟอกไตนั้น  

 

 

โดยแม่บ้านที่ดูแลบ้านให้ โอ วรุฒ นั้น ได้เปิดเผยถึงการเสียชีวิตของโอ ว่า ไม่มีลางบอกเหตุอะไร วันที่เขาช็อก ตนเองเป็นคนโทรเรียกรถโรงพยาบาล รีบนำตัวส่ง เขาเรียกเราไปคุยก่อนจะช็อก ว่าฝากดูแลแม่ด้วย "ตอนนั้นรู้สึกแปลกๆ เหมือนมีอะไรมาดลใจให้คิดว่า ครั้งนี้ที่เขาล้ม ป่วย ต้องหนักกว่าทุกครั้งแน่ๆ และคิดด้วยว่า เขาน่าจะเสียชีวิต ตั้งแต่ไปรพ.หางดงแล้ว เพราะแพทย์มีการปั๊มหัวใจของเขาขึ้นมา แต่เชื่อว่าเขารอแม่ เพราะตอนนั้นแม่พี่โออยู่กรุงเทพฯ เชื่อว่าเขารอแม่มาถึง แล้วจึงจากไปอย่างสงบ 

 

 

อีกทั้งก่อนหน้านี้พ่อแรม วรธรรม พ่อของ โอ วรุฒ ได้เปิดใจกับสื่อถึงเรื่องการวางแผนอนาคตจากนี้หลังสูญเสียลูกชายว่า ตั้งใจจะเก็บศพ 100 วัน แล้วค่อยเผา ไปลอยอังคารที่สระใหญ่ ที่ดอยเกิ้ง บ้านหลังนี้ ตั้งใจจะขาย 6-7 ล้าน บ้านกว้าง 1 ไร่ 4 ห้องนอน พร้อมแอร์ พร้อมเข้าอยู่ได้เลย ตอนนี้มีคนติดต่อมาบ้าง แต่พ่อยังไม่ตกลง พยายามประคับประคองตัวเองให้ได้ก่อน “เงินหมดจริงๆ ก็ต้องขายบ้าน แม่ก็กลับไปอยู่กับน้องสาวที่กรุงเทพๆ แม่มีโรคหูโรคตา เพราะเป็นแอร์เก่า ตาต้อหิน ผ่าตัดไม่ได้ พ่อก็จะอยู่กับน้องชายในละแวกนี้ที่เชียงใหม่ เพราะพ่อยังแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ไม่ต้องใช้ไม้เท้า ทุกวันนี้มีเงินจากเบี้ยผู้สูงอายุ คนละ 800 บาท และเงินจากการขายของขายกาแฟได้นิดๆ หน่อยๆ ส่วนเงินที่มีอยู่ตอนนี้คาดว่าจะอยู่ได้อีกประมาณ 5-6 เดือน”   

 

จนตอนนั้นดูเหมือนว่าหลายสื่อจะตีประเด็นการสัมภาษณ์ของพี่แรมผิดวัตถุประสงค์ เลยทำให้พ่อแรม ต้องออกมาเปิดใจเล่ารายละเอียดถึงเรื่องขายบ้านอีกครั้งว่า ก่อนหน้านี้มีการนำเสนอข่าวว่า ตนเองจะขายบ้านหลังนี้เพราะไม่มีเงิน ซึ่งไม่เป็นความจริง ตอนนี้จะยังไม่มีการขายบ้านหลังนี้แน่นอน ตนรู้สึกน้อยใจมาก และก็ไม่อยากจะให้สัมภาษณ์ใดๆ อีกแล้ว เพราะพูดไปก็เอาไปตีความผิดๆ ตนเองยืนยันว่า ตอนนี้ยังมีเงินเหลือพออยู่ได้ ส่วนอนาคตถ้าจำเป็นก็คงต้องขาย ไม่ใช่ว่าบอกยากจนเลยอยากขายบ้าน ไม่ใช่แบบนั้น 

 

ทั้งนี้ทางครอบครัวและพี่คนสนิทอย่าง "นีโน่" ได้ลงความเห็นตั้งใจจะเก็บศพโอไว้จนครบ 100 วันที่วัดพระนอนขอนตาล แล้วจึงทำการฌาปนกิจศพ ซึ่งทางนีโน่เล่ารายละเอียดว่า หากอนาคตพ่อแรมจะนำของมีค่าของโอมาประมูล เพื่อนำเงินไว้เลี้ยงดูตนเอง ก็จะช่วยดูแลให้เงินทุกบาททุกสตางค์ถึงมือพ่อแรม เพราะกลัวโดนหลอก มาประมูลด้วยเงินที่ไม่เป็นธรรม ยังไงก็จะดูแลพ่อแรมเหมือนพ่อคนหนึ่ง เต็มใจช่วยเหลือเพื่อโอน้องรัก 

 

 
อ่านข่าว : "พ่อแรม" เคลียร์ข่าวขายบ้าน โดนตีความกำลังลำบาก พูดชัดจะเก็บทุกอย่างที่ "โอ วรุฒ" รักไว้เหมือนเดิม

อ่านข่าว : ผมเต็มใจช่วย "นีโน่" เปิดเผยล่าสุด ครอบครัว "โอ วรุฒ" เตรียมให้ประมูลของสะสม ลั่นจะดูแลเงินทุกบาทให้ถึงมือ"พ่อแรม"
 

 ล่าสุดในไอจีของนีโน่ เมทนี บุรณศิริ ได้โพสต์ข้อความถึงรายละเอียดงานฌาปนกิจศพของ "โอ วรุฒ" ที่จะจัดขึ้นในวันที่  (23 ธ.ค.) ระบุว่า "ถ้าว่างกัน ก็เรียนเชิญน่ะครับ ส่งโอเป็นครั้งสุดท้าย ขอบคุณสำหรับน้ำใจของทุกคนที่มีต่อโอครับ" โดยกำหนดการณ์การฌาปนกิจ ของโอ วรุฒ วรธรรม นั้นจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ 23 ธ.ค.นี้ ที่วัดลัฏฐิวัน ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ในเวลา 15.00 น. นอกจากนี้ยังจะได้มีการนำเงินส่วนหนึ่ง บริจาคให้กับทางวัดแห่งนี้ เพื่อเป็นการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับโอ วรุฒ อีกทั้งยังเป็นการสบทบทุนในการก่อสร้างโรงพยาบาลศูนย์มะเร็งอีกด้วย  ทั้งนี้มีรายงานว่า พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ได้โปรดให้ หม่อมเจ้าฑิฆัมพร ยุคล เสด็จแทนพระองค์ไปในการฌาปนกิจ โอ-วรุฒ วรธรรม ที่วัดลัฏฐิวัน จ.เชียงใหม่ด้วยเช่นกัน

 

ส่วนทางด้านนางอรพิน วรธรรม แม่ของโอ วรุฒ ได้เปิดเผยก่อนถึงวันเผาศพลูกชายว่า เวลานี้เตรียมพร้อมการจัดงานทั้งหมดแล้ว ซึ่งหลังจากเผาศพในวันที่23 ธ.ค. แล้ว จากนั้นในวันที่ 24 ธ.ค. จะเก็บอัฐินำไปลอยอังคารที่ทะเลสาบดอยเต่า อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ แม้ว่าลูกชายจะเสียชีวิตไปหลายเดือนแล้วแต่ยังคงคิดถึงอยู่เสมอและร้องไห้ทุกวัน แม้จะไม่ถึงขั้นฟูมฟายแต่ร้องไห้และน้ำตาไหลออกมาเองทุกครั้งที่เห็นรูป ซึ่งที่ผ่านมาเคยฝันเห็นโอ วรุฒ ครั้งหนึ่ง มาหาพร้อมกับพี่ชายของโอ วรุฒ ที่เสียชีวิตไปก่อนหน้าหลายปีแล้ว โดยมาหาที่บ้านด้วยหน้าตาสดใส มีความสุขดี และหัวเราะร่าเริง เพียงแต่ว่าเมื่อมาหาแล้วต้องปีนรั้วเข้าบ้าน ซึ่งตามความเชื่ออาจเป็นไปได้ว่าเนื่องจากยังไม่มีการเผาศพ ขณะที่คนใกล้ชิดคนหนึ่งเคยฝันถึง โอ วรุฒ เช่นกัน มาบอกว่าลูกชายมีความสุขดีและอยากให้แม่มีความสุขด้วย

 

 

สำหรับโอ วรุฒ วรธรรม ถือเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงในยุค 90 เป็นบุตรชายของนักแสดงอาวุโส นายแรม วรธรรม กับนางอรพิน กุญชร ณ อยุธยา มีผลงานการแสดงต่างๆมากมาย โดยเรื่องแรกที่แจ้งเกิดคือภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม รับบทเป็นทหารหนุ่ม "โกโบริ" ตามด้วย เขาชื่อกานต์ โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ ก่อนเข้าสู่จอแก้ว โดยเล่น ละครโทรทัศน์เรื่อง ละอองดาว พี่เลี้ยง ในฝัน และเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา โอ วรุฒ ได้เกิดอาการวูบจนต้องถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลนครพิงค์ เพื่อเข้ารับการรักษาตัวตั้งแต่คืนวันนั้น และแพทย์สามารถยื้อชีวิตกลับมาได้ แต่อาการโคม่า 

 


จนกระทั่งในวันอังคาร ที่ 11 ก.ย. 61 เวลา 02:40 น. ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ในวัย 48 ปี เนื่องจากภาวะหัวใจวาย มีโรคประจำตัวหลายโรค เป็นทั้งเบาหวาน ไตหยุดทำงาน และตับอ่อนอักเสบ ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัวและเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงอย่างมาก  อย่างไรก็ตามในวันสำคัญที่ญาติพี่น้อง และเพื่อนๆ ในวงการบันเทิงจะเดินทางมาร่วมพิธีฌาปนกิจศพครั้งนี้ ด้านแฟนคลับของโอ วรุฒ รวมไปถึงญาติพี่น้อง ได้มีการจัดเก้าอี้ที่นั่ง และกางเต็นท์ รอบเมรุมาศ ภายในวัด อีกทั้งยังจัดตกแต่งประดับประดาด้วยดอกไม้อย่างสวยงาม เพื่อร่วมส่งโอ วรุฒ วรธรรม เป็นครั้งสุดท้ายอีกด้วย 

ขอบคุณ IG : ninomaethanee
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล