หนุ่มห้างพลเมืองดี เห็นเด็กชาย นั่งดูทีวีที่แผนกทั้งวัน ฉุดคิดหน้าคุ้นๆ คล้ายเด็กหาย ก่อนส่งลูกคืนอกพ่อแม่อีกครั้ง!

หนุ่มห้างพลเมืองดี เห็นเด็กชาย นั่งดูทีวีที่แผนกทั้งวัน ฉุดคิดหน้าคุ้นๆ คล้ายเด็กหาย ก่อนส่งลูกคืนอกพ่อแม่อีกครั้ง!

Publish 2018-12-23 14:14:29

ถือว่าเป็นเรื่องราวที่ดีๆ ในสังคมไทยสำหรับความช่างสังเกตของพนักงานห้างคนหนึ่งนั้น ที่เห็นเด็กชายคนหนึ่งมานั่งดูทีวีที่แผนกทั้งวัน ก่อนฉุดคิดว่าเด็กคนดังกล่าวนั้นคือเด็กหาย โดยเว็บไซต์ Js 100 ได้แจ้งข่าวระบุว่า  พบแล้ว เด็กชาย Drex ชาวฟิลิปปินส์ อายุ 10 ปี หลังจากเด็กเดินหายออกไปจากอพาร์ทเม้นท์ในซอยวัดบางหลวง ต.บางม่วง อ.บางใหญ จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 15:00น. ของวันที่ 21 ธ.ค.2561 ที่ผ่านมา

 

โดยเมื่อเวลา 03.02น. คุณกมลณัฐชญ์ (เจ้าของอพาร์ทเม้นท์ที่แจ้งเด็กหายแทนพ่อและแม่เด็ก) ได้เปิดเผยว่าพบตัวน้องแล้วโดยตนได้รับโทรศัพท์จากนายประวิทย์ สิงห์จวง พนักงานบริษัท LG ที่ประจำในร้านโฮมโปร สาขาถนนรัตนาธิเบศร์ ว่าพบเด็กชาย DREX มานั่งดูทีวีในร้านโฮมโปร จนเลิกงานมาเล่นเฟซบุ๊คถึงทราบว่าเป็นเด็กที่ประกาศตามหาอยู่ ตนและลูกชาย รวมทั้งพ่อกับแม่ของเด็ก และเพื่อนๆ พ่อแม่ จึงรีบออกไปตามหา นำภาพเด็กไปให้คนแถวนั้นช่วยดู ตั้งแต่ห้างฯ บิ๊กซี ร้านโฮมโปร รัตนาธิเบศร์จนถึงรพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ ทุกคนช่วยเหลือดีมาก เดินหาอยู่หลายรอบก็ไม่พบ

จนพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ที่อยู่ติดกับร้านโฮมโปรฯ มาสอบถามว่าตามหาอะไร ตนจึงบอกว่าตามหาเด็กและเอารูปให้ดู พนักงานรักษาความปลอดภัยจึงบอกว่าเด็กนอนหลับอยู่ในป้อมของตนเอง จึงพาไปพบ และรับตัวเด็กกลับบ้านในเวลาต่อมาท่ามกลางความดีใจของทุกคน ส่วนสาเหตุที่น้องหนีออกจากบ้านมา น่าจะเกิดจากน้องน้อยใจพ่อและแม่

 


ทางด้านนายประวิทย์ สิงห์จวง พลเมืองดีที่เป็นผู้พบเด็ก ได้เปิดว่าตนเป็นพนักงานของ LG ที่ประจำอยู่ในร้านโฮมโปร สาขารัตนาธิเบศร์ ขณะที่ประจำอยู่บริเวณเครื่องใช้ไฟฟ้า ช่วงร้านเปิด 11:00น. พบเด็กชาย DREX มายืนดูทีวี ตอนแรกคิดว่าเป็นลูกของลูกค้า จนกระทั่งหกโมงกว่าเกือบ 1 ทุ่ม ยังเห็นเด็กนั่งอยู่ จึงถามพนักงานคนอื่นทราบว่าเด็กบอกว่านั่งรอพ่ออยู่ หลังจากนั้นตนจึงเดินไปถามว่ากินข้าวหรือยัง น้องบอกว่ากินข้าวกับปลา จนกระทั่งเลิกงาน 3 ทุ่ม พนักงานปิดทีวีเพราะเตรียมปิดร้าน น้องก็จะเดินออกจากร้านไป จากนั้นก็ไม่เห็นน้องอีกเลย จนกระทั่งกลับบ้าน มาเล่นเฟซบุ๊คจึงเห็นข่าวในเพจ JS100 เห็นหน้าเด็กคุ้นๆ ว่าใช่น้องคนนั้นแน่ๆ เลย จึงโทรติดต่อเบอร์ผู้แจ้ง

 

ขอบตุณข้อมูลจาก http://www.js100.com ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี