ภรรยา"จ่าแซม" นำทีม13 หมูป่า ไหว้อนุสาวรีย์ถ้ำหลวง ระลึกครบรอบวันเกิดสามี "โค้ชเอก"มอบของขวัญพิเศษให้พ่อ

Publish 2018-12-23 15:57:09


จากกรณีที่เด็กๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล หมูป่าอะคาเดมี่ จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็กๆ 
 อีกทั้งในภารกิจสำคัญนี้ คนไทยทั้งประเทศและคนทั่วโลกที่ติดตามข่าว ต่างยกย่องนาวาตรีสมาน กุนัน หรือ “จ่าแซม”นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็นนทต.จู่โจม (หน่วยซีล) รุ่น 30 อายุ 38 ปี ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงรายนั้น 

 

ต่อมาเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.2561 สมาชิกทีมหมูป่าทั้ง 13 คน ได้เดินทางมายังจังหวัดชลบุรี เพื่อเข้าเยี่ยมกองบัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ กองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีพล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์กรณีถ้ำหลวง จ.เชียงราย ต้อนรับและร่วมพา 13 หมูป่า พร้อมครอบครัวเยี่ยมชมกองทัพ

 

 ในโอกาสนี้สมาชิกหมูป่า ได้เข้าขอบคุณ พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ(หน่วยซีล) น.อ.อนันท์ สุราวรรณ์ เสนาธิการ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ พร้อมเจ้าหน้าที่ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ที่เข้าไปช่วยเหลือ 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ออกมาจากถ้ำหลวง จ.เชียงราย ตบท้ายด้วยการเที่ยวหาดพัทยา ที่มีชื่อคล้องกับพัทยาบีชในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน 

 

 

อ่านข่าว : 13 หมูป่าพร้อมครอบครัว เจอหน้า "ผบ.หน่วยซีล" ย้อนรำลึกพระคุณ"จ่าแซม" ตบท้ายออนทัวร์พัทยา ชายหาดชื่อตรงถ้ำหลวง
 ล่าสุดวันนี้ (23 ธ.ค.) สมาชิกทีมหมูป่า พร้อมด้วยนางวลีพร กุนัน ภรรยาของนาวาตรีสมาน พร้อมด้วย น.ส.วิไลพร กุนัน น้องสาวของจ่าแซม ได้เดินทางมายัง อนุสาวรีย์นาวาตรีสมาน กุนัน หรือจ่าแซม ผู้เสียสละชีวิตจากปฏิบัติการช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี จำนวน 13 คน ณ หน้าศาลาอนุสรณ์สถานถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อทำบุญและรำลึกถึงวันเกิดจ่าแซม ซึ่งบรรยายกาศในงานเป็นไปด้วยความเรียบง่าย เมื่อนางวลีพรและทุกคนได้นำช่อดอกไม้ ไปวางไว้อาลัยที่ฐานหินอ่อนของอนุสาวรีย์จ่าแซม และเด็กๆ ทีมหมูป่าได้ทำความเคารพ 

 

 

 

ทั้งนี้ก่อนหน้าจะถึงวันเกิดจ่าแซม 1 วันนางวลีพร พร้อมด้วยสมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน นำโดยนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก ก็ได้ร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้จ่าแซม โดยมีพระครูประยุทธ์ เจติยานุการ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา  นำทำพิธีทางศาสนาให้จ่าแซมที่ วัดพระธาตุดอยเวา ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย  จังหวัดเชียงราย  ซึ่งเด็กๆ ทีมหมูป่าที่ไปร่วมพิธีกล่าวในทำนองเดียวกันว่าทุกคนยังคงรำลึกถึงความดีของจ่าแซมอย่างไม่เสื่อมคลายเสมือนว่าเป็นบิดาของตนที่ได้เข้าไปเสียสละชีวิตเพื่อพวกตน ดังนั้นจะช่วยดูแลนางวลีพรเปรียบเหมือนญาติต่อไป

 

 

ขณะที่นางวลีพรและ น.ส.วิไลพร ระบุว่าในวันเดียวกันนี้ที่บ้านของจ่าแซมที่ จ.ร้อยเอ็ด ทางญาติได้ประกอบพิธีทำบุญตักบาตรและถวายสังฆทานเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปถึงจ่าแซมเนื่องในวันคล้ายวันเกิดด้วยเช่นกัน

 

อีกทั้งยังมีภาพบรรยายกาศในพิธีดังกล่าว เด็กๆ ทีมหมูป่าและภรรยาของจ่าแซม ต่างพูดคุยถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกันไปมา บ้างเด็กๆ ก็หยอกล้อขอกอดภรรยาจ่าแซม เสมือนเป็นแม่เป็นญาติผู้ใหญ่ที่นับถือ สร้างความอบอุ่นใจให้กับชาวบ้านที่มาร่วมกัน

 

 

นอกจากนี้ในเฟซบุ๊กโค้ชเอก เอกพล จันทวงษ์  ได้โพสต์ภาพตนเองเข้าร่วมการแข่งขันจักรยาน พร้อมระบุข้อความว่า "ไปแข่งปั่นจักรยานวันนี้ คว้าถ้วยรางวัลที่ 1 มาฝากพ่อแซม ในวันครบรอบวันเกิดพ่อแซมครับ" สร้างความตื้นตันให้กับชาวโซเชียลที่เข้ามาอ่านอย่างมาก

 

 

 

รางวัลที่ 1 ตั้งใจนำมาฝากพ่อแซม 

โค้ชเอกและน้องๆ ทีมหมูป่า 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เอกพล จันทวงษ์  , PR.Chiangrai ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงรายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน