คำพูด หนุ่มห้าง หลังช่วยพ่อแม่เจอ เด็กชายเดร็ซ น้องเดินออกจากร้านไป กลัวว่าจะไม่ได้เจอครอบครัว!

คำพูด "หนุ่มห้าง" หลังช่วยพ่อแม่เจอ "เด็กชายเดร็ซ" น้องเดินออกจากร้านไป กลัวว่าจะไม่ได้เจอครอบครัว!

Publish 2018-12-23 16:03:04


จากกรณีเรื่องราวของ เด็กชายเดร็ซ วัย 10 ขวบ ที่เป็นชาวฟิลิปปินส์ ที่ได้หายออกจากบ้านไป จนได้ความช่วยเหลือจาก นายประวิทย์ สิงห์จวง พนักงานบริษัท LG แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า ภายในห้างโฮมโปร สาขารัตนาธิเบศร์  ได้มีการชมข่าวสารจากเฟซบุ๊ก Js100 ก่อนแจ้งครอบครัวให้มารับตัว  

แน่นอนว่าเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นก็ต้องชื่นชมและปลื้มใจกันไป เมื่อเกิดคนดีๆ ขึ้นในสังคม โดยหลังจากที่ พ่อแม่ของ เด็กชายเดร็ซ ได้เจอครอบครัว และโผกอดกันแล้วนั้น นายประวิทย์ สิงห์จวง หนุ่มห้างชาวพิจิตรก็ได้กล่าวพูดถึงเรื่องดังกล่าวด้วยว่า 

 

 

ระหว่างที่ทำงานตามปกติอยู่ภายในห้าง สังเกตเห็นว่ามีเด็กชายเดินวนเวียนและนั่งดูโทรทัศน์อยู่ตรงแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าตลอดทั้งวัน โดยไม่ยอมไปไหน กระทั่งเลิกงานเปิดเฟซบุ๊กเล่นตามปกติ ก็พบเห็นว่าเด็กชายคนดังกล่าวเป็นเด็กที่ถูกแจ้งว่าหายตัวไป จึงได้ติดต่อกับพ่อแม่เด็กและช่วยกันออกตามหาหลังจากที่เดินวนหาพื้นที่รอบๆ ห้างอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่พบตัวเด็ก ปรากฏว่ามีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างเข้ามาสอบถามว่าตามหาอะไรกันอยู่ เมื่อนำภาพเด็กให้ดูและระบุว่าเป็นเด็กที่หายตัวไป เจ้าหน้าที่แจ้งว่าเด็กคนนี้นอนหลับอยู่ภายในป้อม จึงได้พาพ่อแม่ของเด็กไปพบ และเด็กได้เจอหน้าพ่อแม่อีกครั้ง

 

 

โดยตนนั้น รู้สึกดีใจมากที่ตามพบน้องอีกครั้ง เพราะรู้สึกเป็นห่วงมาก ตอนแรกใจหายเพราะน้องเดินออกจากร้านไปแล้ว กลัวหาไม่พบ เมื่อคืนผมก็ลุ้นทั้งคืน  พอรู้ว่าพบน้อง ผมดีใจมาก ดีใจจริงๆ"

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.js100.com ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน