หนุ่มสระบุรีปลุกสังคมล่าความจริง ย้อนชีวิตเป็นครูเคยถูกบีบออก นี่เจออีกมีสั่งห้ามให้ข่าว ไร้วี่แววหน่วยงานจริงจังสอบ ใครกดดันด.ญ.เหยื่อ

หนุ่มสระบุรีปลุกสังคมล่าความจริง ย้อนชีวิตเป็นครูเคยถูกบีบออก นี่เจออีกมีสั่งห้ามให้ข่าว ไร้วี่แววหน่วยงานจริงจังสอบ ใครกดดันด.ญ.เหยื่อ

Publish 2018-12-23 18:04:47


ถือเป็นประเด็นที่คนในสังคมจับตามองและติดตามข่าวอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีที่เด็กหญิงอายุ 12 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 5 รายก่อเหตุรุมข่มขืน ภายในร้านขายของแห่งหนึ่งพื้นที่จ.สระบุรี โดยในเวลาต่อมาพ่อของเด็กหญิงผู้เสียหายได้ร้องขอความเป็นธรรมและเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการเอาผิดกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุต่างรับสารภาพว่าได้ลงมือรุมข่มขืนเด็กหญิงจริง โดยพ่อของเด็กหญิงวัย 12 ปี ผู้เสียหาย ได้เปิดใจว่าตนเองและลูกทุกข์ใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้มีชาวเน็ตและคนในสังคมต่างเข้ามให้กำลังใจอย่างมากมาย และมีการโอนเงินช่วยเหลือในการสู้คดีอีกด้วย หนึ่งในนั้นคือดาราหนุ่ม แทค ภรัณยู ที่ประกาศยืนอยู่ข้างฝ่ายพ่อเด็ก พร้อมโอนเงินช่วยเหลือจำนวน 1 แสนบาท และให้กำลังใจสู้ต่อไป ขณะที่ในเวลาต่อมา พ่อของเด็กเปิดใจโดยการไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กอีกว่าลูกสาวตนเองเครียดถึงกับจะฆ่าตัวตาย


ทั้งนี้ได้มีเรื่องราวที่ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เมื่อในเฟซบุ๊กเพจ ล่า ได้โพสต์ข้อความระบุว่า Story เดือด  #ทรชนข่มขืนเด็กหญิง ผอ.รร./ เทศบาล / ตำรวจ / พม.จังหวัด ... #ทราม #ศาลโซเชียล มาช่วยกันตัดสิน "ผอ.เขาเป็นผู้หญิง เขาพาป้าแก่ ๆ 2 คน ทำงานที่เทศบาล มาคุยกับหนู ให้หนูลาออก เพราะหนูทำโรงเรียนเสียชื่อเสียง" "หนูคิดอะไรไม่ออก หนูบอกพ่อ หนูฆ่าตัวตายได้ไหม"  


ขณะที่ก่อนหน้านี้เฟซบุ๊กของ มณฑล ทองคำ เป็นอดีตนักการศึกษา ภายในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ที่ทนไม่ได้กับสภาพความจริงที่เกิดขึ้นในแวดวงการศึกษา เลยลาออกมาประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว ได้ไลฟ์สดและพูดถึงเรื่องนี้และรูัจักสนิสนมเป็นการส่วนตัวกับพ่อเด็กสาวที่ต้องกลายเป็นเหยื่อขืนใจด้วย ด้วยความรู้จักกันนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวจึงได้ยื่นมือเข้ามาช่วยพ่อของเด็ก ซึ่งคลิปไลฟ์สดดังกล่าว มีคำพูดภายในคลิประมาณว่า "มีป้า 2 คนเข้ามาในรร.รู้แล้วว่าทั้ง2คนคือใคร มีผอ.โรงเรียน จะเล่าให้ฟังทีละประเด็น ประเด็นคือแรก ผอ.เป็นคนดีครับ เพราะมีคนพูดถึงมากกว่าคนไม่ดี คนไม่ดีก็ไม่มีแต่ผมไม่อยากพูดว่าใคร แต่ผอ.เป็นคนดี ซึ่งถ้ามีคนที่ใหญ่กว่าผอ.มาบังคับ ผอ.ก็กลัวจึงเข้าไปคุย สมมุติว่ามี10 ดรงเรียน คิดดูว่าเกี่ยวกับการศึกษาเทศบาลคือใคร ผมไปตามเช็คมาจากศูนย์ดำรงค์ธรรม ผมจะสาวไปให้หมดเลย

 

ในเรื่องของการเอาพนักงานจ้างมาแต่เอาไปใช้ส่วนตัว อย่าไปด่ามั่วครับ อีก2คนอาจจะไม่ดีก็ได้คือ คุณไปเรียกเด็กมาคุยได้ยังไง ถามพ่อแม่เด็กหรือยัง อีกอย่างคือมีนักจิตวิทยาไปนั่งคุยด้วยมั้ย เข้าไปคุยแบบไม่มีนักจิตวิทยาอยู่ด้วย จะลาออกจะอะไรก็เรื่องของพวกเรา คุณมีสิทธิอะไรไปคุย ไปสอบ คุณไม่มีสิทธิ์ไปพูด"


อ่านข่าว : โซเชียลเดือด!!หนุ่มสระบุรีคนจริงรับไม่ได้ ด.ญ.12ปีโดนขืนใจ ถูกลากเข้าห้องสอบกดดันลาออก ลุยสืบเองรู้แล้ว 2 ป้าตัวการ ผอ.ถึงเป็นคนดีแต่ก็ผิด เตรียมฟ้องเอาเรื่องหมด

 

ทั้งนี้เพจล่า ยังมีการแฉข้อมูลใหม่เกี่ยวกับคดีดังกล่าวอีกด้วยว่า มีผอ.ที่ได้สอบถามเด็กวัย 12 เหยื่อทรชน ด้วยสีหน้าที่ไม่ยิ้มแย้ม ด่าทอและบ่นว่าทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง บังคับให้ลาออกสถานเดียว ซึ่งเด็กวัย 12 ได้ชี้ตัวชัดเจนแล้วว่า คนไหนที่เป็นคนพูดทำร้ายจิตใจขนาดนี้ 

 


อ่านข่าว : ด.ญ.เหยื่อทรชนลุกทวงความเป็นธรรม ชี้ภาพผอ.เทศบาลคนไหนเบะปากใส่ กดดันลาออกบอกทำโรงเรียนเสื่อมชื่อล่าสุดในเฟซบุ๊ก มณฑล ทองคำ ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นล่าสุดเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ระบุว่า "ตามความถูกต้อง ใครจะว่ายังไงก็ช่าง ผมก็เป็นอีก 1 คนที่เคยเจอคนพวกนี้กระทำ  ผมเป็นครูนะ ครูจนๆที่ไม่มีตังค์เสียเงินตามที่พวกท่านเรียก และดันออก เพราะความที่ไม่ไหลตามน้ำให้พวกท่าน

 

ใครข้างท่านอยู่ ใครไม่ข้างท่านบีบออก ท่านสั่งให้ครูทุกคนห้ามให้ข่าว แต่ครูที่เกลียดท่าน มีเกิน 70% ของเทศบาลที่ให้ข้อมูลเอาเรื่องพวกท่าน และยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาจัดการเรื่องนี้อย่างจริงจังเลย! ก็ต้องพลังของประชาชนและก็โซเชียลนี่แหละ กูเชื่อว่าอีกไม่นานเรื่องนี้มันก็เงียบ! ถ้าไม่อยากให้เงียบก็ต้องช่วยกัน ผมมีหน้าที่ทำให้มันถูกต้อง ผอ.เทศบาล1เป็นคนดี#อีกสองคนต้องที่เด็กบอก"

 

 

ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าเรื่องนี้ต้องไม่เงียบ และต้องเอาเรื่องคนผิดที่เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด

 

บางคนก็เข้ามาให้กำลังใจหนุ่มคนดังกล่าว บอกว่า ความดีสร้างได้ด้วยการปฏิบัติจริงยกใจให้พี่เลยค่ะ พี่มล คนชั่วต้อง ได้รับสิ่งที่มันทำไว้กับคนอื่น ฝากบอกพี่กอตด้วยนะคะสู้ๆค่ะ เสียน้ำตาครั้งนี้เป็น ครั้งสุดท้ายแล้วปัดมือปัดฝุ่นทิ้งลุกขึ้นมา สู้ทุกคนกำลังใจพี่อยู่สู้ๆ ค่ะพี่

 

 


 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : มณฑล ทองคำ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล