เตือนภัยโจรสวมรอยเป็นแม่ หลอกยืมเงิน สุดท้ายลบไลน์หนี สูญเงินไป9พันบาท พบประวัติโชกโชน

เตือนภัยโจรสวมรอยเป็นแม่ หลอกยืมเงิน สุดท้ายลบไลน์หนี สูญเงินไป9พันบาท พบประวัติโชกโชน

Publish 2018-12-24 10:23:29

ถูกแฮกไลน์ ปลอมไลน์ หลอกยืมเงิน คราวนี้ อ้างเป็น "แม่" ใครจะไม่เชื่อ เหยื่อหลงกล สูญไป 9พัน ส่วนอีก ราย ปลอมไลน์เป็นร้านที่ติดต่อขายของกันเป็นประจำ หลอกยืมเงิน เหยื่อ หลงเชื่ออีก โอนไป แสนกว่า มิจฉาชีพ คนเดียวกัน รู้ภายหลัง ก่อเหตุ มาอย่างโชกโชน แต่ยังลอยนวล จับไม่ได้ โปรดระมัดระวัง อย่าหลงเชื่อโอนเงิน ให้มิจฉาชีพ "นิภาพร อุปมาโท ธ.ออมสิน เลขที่บัญชี 020208462232"

 

 
เพจ123คนดีมีน้ำใจ รับแจ้งข้อมูล จากคุณ ณัฐ เตือนภัยเรื่องคุณแม่ถูกแฮกไลน์ แล้วไลน์ขอยืมเงิน ซึ่งตนไม่ได้ติดใจสงสัยอะไร เนื่องจากปกติ คุยกับแม่ทางไลน์ตลอดและแม่มักจะไหว้วานให้ โอนเงินเข้าบัญชีคนอื่นอยู่บ้างบางครั้งบางคราว พอแม่ไลน์มาบอกว่า โอนเงินให้หน่อย 9 พัน เดี๋ยวจะคืนให้ ตนก็โอนให้ โดยโอนเข้าไป2ครั้ง ครั้งแรก 5พันบาท ครั้งที่สอง 4พันบาท จนกระทั่งมีเรื่องจะขอใช้รถกับแม่ เลยทักถามแม่ไปทั้งสองไลน์ทั้งอันเก่า และอันใหม่ ปรากฎว่าแม่ใช้ไลน์เก่าตอบมา เลยเอะใจ ฉุกคิดขึ้นมาว่า ทำไมแม่ไม่เอาไลน์ใหม่ตอบ หรือใช้สองไลน์ ก็กดเข้าไปดูในไลน์เก่า ปรากฎว่า ไลน์นั้นออกจากห้องแชท รีบโทรหาแม่ ว่า ตอนเช้าได้ไลน์มาให้โอนเงินหรือเปล่า แม่บอก เปล่า โป๊ะแตก โดนหลอกเข้าแล้ว แม่บอกว่า " พึ้งคุยกัน ตอนที่ลูกโทรหา นี่แหละลูก แม่ยุ่งมาก "

 

 

 

 


ส่วนอีก ราย คุณฟองเบียร์ ถูกหลอก เช่นเดียวกัน คนสนิทที่เป็นเจ้าของร้านขายของแบรนด์เนม ที่ติดต่อค้าขายกันประจำ ถูกแฮกไลน์แล้ว แล้วไลน์มายืมเงิน คุณฟองเบียร์หลงเชื่อ จึงโอนเงิน จำนวน 150,000บาท ซึ่งผู้เสียหายทั้งสองราย โอนเงินเข้า ธนาคารออมสิน ชื่อ นิภาพร อุปมาโท  เลขที่บัญชี 020208462232

หลังจากเกิดเหตุ จึงทราบว่ามีผู้เสียหายจากมิจฉาชีพรายนี้เป็นจำนวนมากซึ่งได้เข้าแจ้งความไว้แล้ว

 

ขอบคุณเพจ123คนดีมีน้ำใจ สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กรุงเทพมหานครติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์