เด็กหญิงม.2 ชาวกำแพงเพชรอยู่กับน้อง 2 คน ตั้งกระทู้ของานทำหลังเลิกเรียน

เด็กหญิงม.2 ชาวกำแพงเพชรอยู่กับน้อง 2 คน ตั้งกระทู้ของานทำหลังเลิกเรียน

Publish 2018-12-24 10:36:32

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีการแชร์ส่งต่ออย่างมากมายในโลกโซเชียล สำหรับกรณี เมื่อเด็กหญิงชั้น ม.2 ชาวกำแพงเพชรได้มีการตั้งกระทู้บนพันทิปเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2561 จากคอมพิวเตอร์ของโรงเรียน โดยเนื้อหาเป็นการของานทำจากคน จ.กำแพงเพชร ในช่วงเวลาหลังเลิกเรียน เนื่องด้วยเจ้าตัวใช้ชีวิตกันอยู่ 2 คนพี่น้อง ต้องการงานทำเพื่อเอาเงินมาใช้จ่ายและซื้อข้าวให้น้องกิน พร้อมกันนี้ หลังจากที่กระทู้ดังกล่าวถูกเผยแพร่และแชร์ออกไปอย่างมากมายนั้น เด็กหญิงได้มีการอัปเดตเรื่องราวอีกครั้ง ขอบคุณทุกคนที่ติดต่อมาช่วยเหลือ โดยยืนยันว่ารับจ้างทำงานได้หมด งานอะไรก็ได้ แต่ขอเป็นเวลาหลังเลิกเรียน และวันเสาร์-อาทิตย์


  

ในขณะที่ทางด้านเพจ "หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ" ได้มีการอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า...เรื่องของน้องม.2 ที่อาศัยอยู่กับน้องสาวเพียงลำพังที่ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร นะคะ (น้องมาตั้งกระทู้เพื่อของานพิเศษทำ) ล่าสุดคุณครูแนะแนวของน้องเล่าให้ฟังว่า พ่อน้องทิ้งไปตั้งแต่แม่ยังอยู่ พอแม่เสียน้องก็ไม่มีใคร ที่สำคัญคือแม่เสียต่อหน้าเลย น้องไม่ขอรับความช่วยเหลือด้วยเงินหรือสิ่งของ น้องบอกครูว่าถ้ารับก็ต้องรับไปตลอด หาเงินด้วยตัวเองดีกว่า

 

 


โดยครูกล่าวอีกว่า เรื่องติดต่อ พม.คุณครูขอคุยกับน้องก่อน คุณครูเอาความรู้สึกน้องเป็นหลัก ความตั้งใจของคุณครูคือจะรับน้องไปอยู่ด้วย คุณครูอยู่กับแม่ค่ะ แต่ตอนนี้ยังไม่พร้อมในหลาย ๆ ด้าน เราเลยแนะนำให้ติดต่อ พม.เข้าช่วยเหลือก่อน ถ้าได้เรื่องยังไงจะบอกอีกทีนะคะ "..น้องบอกครูว่าถ้ารับก็ต้องรับไปตลอด หาเงินด้วยตัวเองดีกว่า.." #ประโยคนี้ขนาดได้อ่านยังขนลุกเลยค่ะ #เด็กคนนี้คือทองเนื้อเก้าโดยแท้จริงๆ

 

 

ขณะที่ทางด้าน ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์และให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า อ่านกระทู้ต้นทางมามีคนนึงมาคอมเมนต์ว่า อ่านเรื่องแล้วสงสารจังเลยลูก น้ำตาจะไหล อะไรประมาณนี้ น้องมาตอบในประเด็นอื่น ๆ แล้วลงท้ายด้วยคำว่า “คุณน้าอย่าร้องไห้นะคะ” โอ้โห พออ่านถึงบรรทัดนี้ เรานี่น้ำตารื้นเลยอ่ะ คือน้องลำบากมากขนาดนี้ แต่ยังห่วงบอกคนอื่นว่าไม่ต้องร้องไห้ได้ สุดยอดหัวใจเลย อีกอย่างนึงเท่าที่อ่านมาน้องพิมพ์แทบจะไม่ผิดเลย คะ/ค่ะ ถูกหมดทุกที่ คำอื่น ๆ ก็ถูก ตอบได้กระชับ เข้าใจง่าย จนแทบไม่อยากเชื่อว่าน้องอยู่แค่ ม.2 คือ รู้สึกเลยว่าตั้งใจพิมพ์ ตั้งใจตอบ เป็นเด็กที่มีความพยายาม ตั้งใจ มากจริง ๆ

 

 

เรื่องของน้อง เหมือนมาเยียวยาหัวใจใครหลาย ๆ คนที่เพิ่งหดหู่ สิ้นหวัง มาจากเรื่องของเด็กเลว ๆ กลุ่มนั้น ได้รับรู้แล้วรู้สึกยินดีและชื่นชมมากเลยค่ะ ทั้งน้อง คุณครู และเพจคุณหนูน้อย

 

 

เราเป็นอาจารย์ ยังรู้สึกชื่นชมน้อง อยากได้น้องมาเรียนที่คณะ เด็กแบบนี้คือคนที่อยากให้เป็นครูค่ะ จากใจครูของครู,

 

 

อ่านที่น้องเขียน รับรู้ได้ถึง ความลำบากที่น้องได้เจอ เจอจนแกร่ง ถึงจะเป็นแค่เด็ก อายุ 14 แต่ความคิดเกินวัยมาก น้องเก่งและแกร่ง เกินอายุจริงๆ ต้องเข้มแข็งแค่ไหน ที่ต้องเห็นแม่ตายไปต่อหน้า แล้วจะดำเนินชีวิต ต่อไปยังไง หลังแม่ตาย จะจัดการกับศพแม่ยังไง จะเอาเงินที่ไหนกินใช้ ไหนยังจะน้องอีกคน เข้มแข็งกว่าป้าอีกลูกเอ๊ย แค่ป้าอ่านเรื่องของหนู ก้อร้องไห้แล้ว เป็นต้น

 

ขอบคุณ : พันทิป, หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน