เปิดข้อความแจ๊สเพิ่งรู้วันเกิดพ่อดม ใครบอกไม่เชื่อให้ดูแลดีๆ จนวันพ่อป่วยจึงคิดได้

เปิดข้อความแจ๊สเพิ่งรู้วันเกิดพ่อดม ใครบอกไม่เชื่อให้ดูแลดีๆ จนวันพ่อป่วยจึงคิดได้

Publish 2018-12-24 15:53:12


จากกรณีที่วันนี้(24ธ.ค.)มีรายงานว่าตลกชื่อดังอย่าง "พ่อดม ชวนชื่น" ได้เสียชีวิตลงแล้ว ทั้งนี้ "ชูษี เชิญยิ้ม" ได้โพสต์ข้อความว่า ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า หลับให้สบายครับ พ่อดม ปิดตำนานตลกคนแต่งเพลงและคนร้องเพลง “พิษรักพิษณุโลก” RiP ทั้งนี้พ่อดม ชวนชื่น ก็ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับ หลังจากที่ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อ 7 เดือนก่อน และลูกๆ ส่งไปรักษาตัวที่ประเทศจีน ก่อนจะกลับมาเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าเมื่อเวลาประมาณ 11 โมงของวันที่ 24 ธันวาคม 2561ยามมีชีวิตดูแลดีๆ

 

 

ขณะที่นักร้องชื่อดัง "ท็อปฟี่ สามบาทห้าสิบ" ได้โพสต์รูปภาพคู่กับพ่อดม พร้อมระบุข้อความว่า "ขอแสดงความเสียใจกับแจ๊ส น้องรัก @jazzpadung และครอบครัวชวนชื่น กับการจากไปของคุณพ่อดมในวันนี้ พ่อจะอยู่ในใจของพวกเราและคนไทยทุกคนตลอดไป ในฐานะที่พ่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้พวกเราตลอดมา หลับให้สบายนะครับพ่อ ติดตามกำหนดการจากทางครอบครัวนะครับ"

 

 

  

อย่างไรก็ตามพ่อดม ชวนชื่น หรือ อุดม ทรงแสง ปัจจุบันอายุ 83ปี เคยได้เปิดเผยในรายการคุยแซ่บโชว์ ทางช่องวัน 31 ว่าหลักหนึ่งที่ยึดไว้ในใจคือ เลือกฟังแต่เรื่องดี ไม่ฟังเรื่องร้าย ซึ่ง พ่อดมได้ออกมาเปิดใจเล่าชีวิตส่วนตัว และเหตุผลที่ปฏิเสธการรับรางวัลศิลปินแห่งชาติ ว่า มันเกินความสามารถที่พ่อจะทำได้ พ่ออยากมีอิสระไม่อยากให้ใครมาสั่ง และกลัวว่าจะทำสถาบันเค้าเสีย เพราะเป็นศิลปินแห่งชาติเที่ยวอาบอบนวดไม่ได้  เมื่อถามว่าเป็นมุกหรือเรื่องจริง พ่อตอบว่า เรื่องจริง พูดจริงทำจริง เพิ่งเลิกเมื่ออายุ 82 ปี ตอนนี้ตนแก่แล้ว อยากอยู่สบายๆ เพราะตอนนี้ตนสบายมาก รัฐมนตรีบางคนยังมีความสุขได้ไม่เท่าตนเลย

 

 

ด้านไอจีของ "แจ๊ส ชวนชื่น" ลูกชาย ได้โพสต์คลิปวีดีโอเมื่อ 12 ชั่วโมงที่แล้ว ขณะกำลังเล่นคอนเสิร์ตในงานหนึ่ง พร้อมข้อความบอกว่า "ขอบคุณ #เบบี้ไทยแลนด์ คืนนี้ครับ จากใจ #แจ๊สสปุ๊กนิคปาปิยองกุ๊กกุ๊ก #ฝันดี @jazz_spkk "

 

ซึ่งมีแฟนคลับเข้ามาคอมเม้นต์แสดงความเสียใจที่คุณพ่อดม เสียชีวิต พร้อมบอกด้วยว่า เข้าใจแล้วที่เมื่อคืนแจ๊สร้องไห้ เพราะคุณพ่อคงกำลังป่วยหนัก ก่อนจะสิ้นใจในวันที่ 24 ธ.ค.2561 เวลา 11.00น.

 

 โดยแฟนคลับที่เข้ามาคอมเม้นต์แสดงความเสียใจ ต่างเพิ่งรู้สาเหตุที่แจ๊สร้องไห้บนเวีทีคอนเสิร์ต เนื่องจากรู้ว่าคุณพ่ออาการแย่แล้ว และคงเศร้าไม่น้อย แต่ก็ฝืนมาทำหน้าที่เพื่อคนที่มารอชมคอนเสิร์ต มีความอดทนสมกับเป็นลูกพ่อดมอย่างแท้จริง

 

 

ทั้งนี้ย้อนไปเมื่อวันที่ 25 มิ.ย.61ที่ผ่านมา ทางครอบครัวชวนชื่น ได้จัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดให้พ่อดมครบ83ปี ที่ร้านอุดมซีฟู้ด ซึ่งแจ๊ส ลูกชายได้โพสต์คลิปเอาไว้ในยูทูบ

 

งานเลี้ยงวันเกิดพ่อดม ครบ 83 แล้วยังเฟี้ยว @UDOM SEAFOOD 

 

แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก

เผยแพร่เมื่อ 25 มิ.ย. 2018

 

 

นอกจากความสนุกสนานในการจัดเลี้ยงวันเกิดกันแล้ว ช่วงหนึ่งแจ๊ส ได้พูดถึงพ่อดมด้วยว่า ก่อนหน้านี้หาวันเกิดของพ่อไม่ได้ เพราะพ่อเกิดในยุคสมัยก่อน ทะเบียนสำมะโนครัวมีปัญหา แต่โชคดีที่หาบัตรประจำตัวประชาชนได้ ซึ่งก็เพิ่งรู้เมื่อ5ปีที่ผ่านมาว่าพ่อเกิดวันไหน และได้จัดวันเกิดให้ทุกๆปีที่ผ่านมา

 

“หาวันเกิดไม่ได้ เพิ่งค้นบัตรประชาชนเจอ จึงรู้ว่าเกิดวันไหน เพิ่งจัดงานฉลองให้5ปีที่ผ่านมานี่เอง ผมก็อยากจะฝากบอกว่า ยามมีชีวิตอยู่ให้ดูแลพ่อแม่ให้มากๆ ทำความดีกับท่านมากๆ เคยมีคนบอกผมไม่เชื่อ แต่เมื่อพ่อป่วยจึงคิดได้  ฉะนั้นจึงขอให้คิดให้ได้ก่อน”

 

 

 

 

ขอบคุณแจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก

ยูทูบ(https://www.youtube.com/watch?v=Kqqi8bnYSD4)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;