สาวลางสังหรณ์แม่น เชื่อโดนหลอก พอไปเค้นความจริงกลับโดนขู่ อย่าให้เรื่องแดง..เดี๋ยวจะไม่ได้เงินคืน

สาวลางสังหรณ์แม่น เชื่อโดนหลอก พอไปเค้นความจริงกลับโดนขู่ "อย่าให้เรื่องแดง..เดี๋ยวจะไม่ได้เงินคืน"

Publish 2018-12-24 17:55:47

เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ได้รับแจ้งจากคุณบัว ว่าตนเองได้รู้จักกับ ส้ม(นามสมมุติ) เป็นเพื่อนของพี่เขย ซึ่งพี่เขยมีบ้านอยู่ติดกับ ส้ม ที่จ.น่าน และตนเคยเจอ ส้ม ครั้งเดียว ช่วงต้นเดือน มิ.ย. 61 ส้ม ได้ชักชวนให้ตนมาร่วมลงทุนจับรถยนต์หรูมาขายให้กับลูกค้า
ตนหลงเชื่อ ครั้งแรกที่นำเงินมาลงทุนเป็นเงินจำนวน 100,000 บาท เพื่อซื้อรถรุ่นBMW หากขายได้ก็จะแบ่งกำไรให้ 20,000 บาท ซึ่งก็ได้เงินต้นพร้อมกำไรกลับมาจริงๆ รวม 120,000 บาท ต่อมาครั้งที่ 2 เป็นเงินจำนวน 290,000 บาท หากขายได้แบ่งกำไรให้ 50,000 บาท เมื่อถึงเวลา ส้ม กลับบอกว่าลูกค้าไม่มารับรถยนต์ที่สั่งจองไว้ จึงต้องนำรถไปขายคืนเต็นท์ เพื่อที่จะสามารถนำเงินมาคืนให้ตนได้

 

 

 

 

 

 สุดท้าย ส้ม ได้พูดจาหว่านล้อมให้ตนลงทุนเป็นครั้งที่ 3 แจ้งว่าทีมงานของ ส้ม ได้หาคนมาซื้อรถแล้วจำนวน 3 คัน แต่ต้องนำเงินไปลงทุนหารถอีก 320,000 บาท พร้อมจะแบ่งกำไรให้ 70,000 บาท แล้วจะมีการคืนเงินที่ลงทุนไปในครั้งที่ 2 รวมกำไรทั้งหมดด้วย แต่ก็ไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ เมื่อ ส้ม บอกว่าลูกค้าเบี้ยวไม่มารับรถอีกตามเคย ตนเห็นผิดสังเกตคิดว่าน่าจะถูกโกงจึงติดต่อสอบถามไปยังเต็นท์รถที่ ส้ม ได้ให้นามบัตรไว้ ปรากฏว่าเต็นท์รถดังกล่าวไม่รู้จัก ส้ม แต่อย่างใด และไม่มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย

 

 

 

 


ก่อนจะโทรกลับไปถาม ส้ม เพื่อถามข้อเท็จจริง ส้ม ได้พูดจาข่มขู่ตนว่า หากนำเรื่องนี้ไปสื่อมวลชนจะไม่คืนเงินที่นำมาลงทุนด้วยสักบาท ที่ผ่านมา ส้ม รับปากว่าตนเองว่าจะหาเงินมาคืนให้ทั้งหมด แต่ก็ทยอยใช้หนี้คืนมาบ้างจำนวน ปัจจุบันยังเหลือหนี้อีก 480,000 บาท ที่จะต้องคืน แต่ส้มกลับปิดเครื่องโทรศัพท์ติดต่อไม่ได้อีกเลย ทำให้ตนได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพราะเงินที่นำมาลงทุนนั้นได้ยืมเพื่อนร่วมงานมาหลายคน นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกหลายคนได้ถูก ส้ม ชักชวนมาร่วมลงทุนสูญเงินรวมกันนับล้านบาท 

 

 

ขอบคุณ123คนดีมีน้ำใจ สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พิษณุโลก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน