น้ำตาซึม.. แจงจิต ภรรยา แจ๊ส ชวนชื่น โพสต์ให้กำลังใจสามี บอกฝันดี ก่อนสูญเสีย พ่อดม ยามทุกข์จะมีผู้หญิงคนนี้คอยเคียงข้าง

น้ำตาซึม.. "แจงจิต" ภรรยา "แจ๊ส ชวนชื่น" โพสต์ให้กำลังใจสามี บอกฝันดี ก่อนสูญเสีย "พ่อดม" ยามทุกข์จะมีผู้หญิงคนนี้คอยเคียงข้าง

Publish 2018-12-24 23:54:05


ถือเป็นข่าวเศร้าสุดช็อคส่งท้ายปี 2561 เลยก็ว่าได้ เมื่อมีรายงานว่าตลกชื่อดังอย่าง "พ่อดม ชวนชื่น" เสียชีวิตแล้ว โดยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา พ่อดม ชวนชื่น ศิลปินตลกชื่อดัง วัย 83 ปี ได้ปฏิเสธรับรางวัลเป็นศิลปินแห่งชาติ เนื่องด้วยกลัวเสื่อมเสียเพราะชอบเที่ยวอาบอบนวด ทั้งนี้"ชูษี เชิญยิ้ม" ได้โพสต์ข้อความว่า ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า หลับให้สบายครับ พ่อดม ปิดตำนานตลก.คนแต่งเพลงและคนร้องเพลง. “พิษรักพิษณุโลก” RIP. 
 
ต่อมาได้มีการเปิดเผยรายละเอียดว่า  พ่อดม ชวนชื่น ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับ หลังจากที่ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อ 7 เดือนก่อน และลูกๆ ส่งไปรักษาตัวที่ประเทศจีน ก่อนจะกลับมาเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และเมื่อเวลาประมาณ 11 โมงของวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ได้เสียชีวิตลง โดยจิ้ม ชวนชื่น หนึ่งในบรรดาลูกๆ ของพ่อดม ชวนชื่น ได้เปิดใจ เล่าถึงความสูญเสียครั้งใหญ่ของครอบครัวที่เกิดขึ้น ว่า ลูกๆ ทุกคนทำใจกันไว้ระยะหนึ่งแล้ว

 

 

เนื่องด้วยอาการที่พ่อยังสื่อสารได้ คิดว่าน่าจะอยู่ได้อีกนาน ที่ไม่ได้แจ้งข่าวอาการป่วยของพ่อกับใครเพราะเราไม่ได้บอกพ่อว่าแกเป็นมะเร็ง ถ้าพ่อดูทีวี กลัวเขาจะรู้ว่าตัวเองเป็นอะไร ก็เลยไม่ได้บอก ถึงร่างกายจะทรุดแต่พ่อก็ยังไม่ทราบว่าตัวเองเป็นมะเร็ง แต่หลังๆ นี้น่าจะทราบแล้วเพราะด้วยอาการต่างๆ ที่เป็น และรุมเร้า ตอนหลังร่างกายมันทรุดมาก แกก็จะนิ่งๆ ไม่พูดถึงเรื่องการหายป่วยเหมือนรับสภาพได้แล้ว แต่ก็ไม่ได้มีใครไปซ้ำเติมว่าแกป่วยเป็นมะเร็ง ลูกหลานให้กำลังใจมาตลอด 

 

และเมื่อตรวจสอบในไอจีของแจ๊ส ชวนชื่น หนึ่งในลูกชายของพ่อดม ได้โพสต์คลิปวีดีโอก่อนหน้าไม่กี่ชั่วโมงที่พ่อดมจะสิ้นใจ ขณะกำลังเล่นคอนเสิร์ตในงานหนึ่ง พร้อมข้อความบอกว่า "ขอบคุณ #เบบี้ไทยแลนด์ คืนนี้ครับ จากใจ #แจ๊สสปุ๊กนิคปาปิยองกุ๊กกุ๊ก #ฝันดี @jazz_spkk " ซึ่งมีแฟนคลับเข้ามาคอมเม้นต์แสดงความเสียใจที่คุณพ่อดม เสียชีวิต พร้อมบอกด้วยว่า เข้าใจแล้วที่เมื่อคืนแจ๊สร้องไห้ เพราะคุณพ่อคงกำลังป่วยหนัก ก่อนจะสิ้นใจในวันที่ 24 ธ.ค.2561 เวลา 11.00น. ขณะที่ทางครอบครัวชวนชื่น ได้เปิดเผยรายละเอียดคำสั่งเสียและงานศพของพ่อดม เอาไว้ว่า เจ้าตัวได้สั่งตั้งแต่ตอนพูดคุยปกติว่า ขอธีมงานสีชมพูและสั่งลูกหลานอย่าโศกเศร้า พร้อมให้มีการจัดงานมรสพ เล่นร้องอีกด้วย

 

 

อ่านข่าว : "แจ๊ส ชวนชื่น" ร่ำไห้กลางเวทีคอนเสิร์ต เป็นลางบอกเหตุก่อน "พ่อดม" เสียชีวิต แม้หัวใจแตกสลาย แต่ฝืนทำงานอย่างเต็มที่

อ่านข่าว : ครอบครัว"ชวนชื่น" เล่านาที"พ่อดม"สิ้นใจสงบ สั่งเสียงานศพจัดเรียบง่าย "ธีมสีชมพู" ห้ามลูกหลานโศกเศร้าโดยเรื่องราวสุดช็อคบีบหัวใจลูกหลานและคนในครอบครัวที่เกิดขึ้น ก็ทำให้ลูกๆ หลายคนเสียใจอย่างมาก ซึ่งในระยะหลังที่ผ่านมา "แจ๊ส ชวนชื่น" จะเป็นเสาหลักสำคัญในการดูแลพ่อดม ล่าสุดเมื่อตรวจสอบไปยังไอจีของ"แจงจิต" ภรรยา "แจ๊ส ชวนชื่น" นั้น ได้โพสต์ภาพและข้อความในช่วงเวลาที่รับรู้ข่าวเศร้า ซึ่งทั้งคู่เตรียมใจกับอาการที่ทรุดของพ่อดม ก่อนจะสิ้นใจในวันที่ 24 ธ.ค.2561 เวลา 11.00น. โดยแจงโพสต์ภาพแจ๊สที่กำลังนั่งหลับอย่างเหนื่อยล้า และมีตัวเองคอยซบไหล่เคียงข้าง พร้อมเขียนแคปชั่นว่า "ฝันดีครับ"

 

 

 

ทำให้มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพ่อดม และเข้าใจจากลำดับเหตุการณ์ได้ว่า ช่วงกลางดึกก่อนถึงวันที่สูญเสีย ลูกหลาน ลูกสะใภ้คงทุกข์ใจอย่างหนัก โดยเฉพาะแจ๊สที่ต้องขึ้นคอนเสิร์ตในระยะเวลาดังกล่าว แต่ก็ยังมีภรรยาที่อยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจสำคัญไม่ห่าง 
 

 

นอกจากนี้เมื่อย้อนดูความรักของทั้งคู่ แจงจิตเคยโพสต์ข้อความไว้ด้วยว่า "คอยอยู่เคียงข้างกันเสมอ และเป็นเธอเสมอ ทุกเวลา @jazzpadung กูจะอยู่ข้างๆมึงไม่ว่าสุข หรือทุกข์ กูจะอยู่ตรงนี้ไม่ไปไหน" และในวันนี้ที่แจ๊ส ต้องทุกข์และโศกเศร้า ก็ยังมีภรรยาแสนดีคนนี้เคียงข้างไม่ห่าง

 

 

 

อย่างไรก็ตามพิธีสวดพระอภิธรรมของพ่อดม ชวนชื่น จะจัดขึ้น 5 คืนด้วยกัน และฌาปนกิจศพในวันที่ 30 ธ.ค.2561 ณ วัดนวลจันทร์ โดยในงานจัดตามคำสั่งเสียของพ่อดม เป็นธีมงานสีชมพู และจัดให้มีการเล่นลิเกทุกคืน เพื่อให้ทุกคนไม่โศกเศร้า 

 

 

ลูกสะใภ้คนนี้จะเคียงข้างลูกชายพ่อดม 

 

พวกเรารักพ่อดม ชวนชื่น 

 

 

ขอบคุณ IG : jangjit

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"แจ๊ส ชวนชื่น" จัดเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่จัดเต็มในวันเกิด "ภรรยา" งานนี้ทำเอาสาวๆอิจฉาตาร้อนกันทั้งประเทศ !?    
แจ๊ส ชวนชื่น จัดหนักเซอร์ไพรส์วันเกิดศรีภรรยาสุดที่รัก เห็นแล้วต้องตะลึงกริ๊ดสลบไปหลายวัน ฟังคำอวยพรเกือบซึ้งแล้ว (คลิป)   
แจ๊ส ชวนชื่น ร่ายยาว เตือนสติถึงผู้ชายที่แต่งงานแล้ว แต่อยากมีเมียน้อย ลั่น"มึงกระจอกมากที่ทำตัวแบบนั้น"!!
"แจ๊ส ชวนชื่น" บอกรัก "แจง" ลั่นชีวิตนี้ไม่คิดเจ้าชู้ เพราะมีเมียที่ดีอยู่เคียงข้าง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;