"พ่อดม ชวนชื่น" พูดสั่งเสียก่อนสิ้นใจ วันหนึ่งถึงคิวก็ต้องไป ใครอยากให้กินอะไรรีบๆเลยนะ ฝากถึง "แจ๊ส" พ่ออยากได้รองเท้าสีขาว

Publish 2018-12-25 00:33:00


ถือเป็นข่าวเศร้าสุดช็อคส่งท้ายปี 2561 เลยก็ว่าได้ เมื่อมีรายงานว่าตลกชื่อดังอย่าง "พ่อดม ชวนชื่น" เสียชีวิตแล้ว โดยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา พ่อดม ชวนชื่น ศิลปินตลกชื่อดัง วัย 83 ปี ได้ปฏิเสธรับรางวัลเป็นศิลปินแห่งชาติ เนื่องด้วยกลัวเสื่อมเสียเพราะชอบเที่ยวอาบอบนวด ทั้งนี้"ชูษี เชิญยิ้ม" ได้โพสต์ข้อความว่า ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า หลับให้สบายครับ พ่อดม ปิดตำนานตลก.คนแต่งเพลงและคนร้องเพลง. “พิษรักพิษณุโลก” RIP. 
 
ต่อมาได้มีการเปิดเผยรายละเอียดว่า  พ่อดม ชวนชื่น ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบด้วยโรคมะเร็งตับ หลังจากที่ตรวจพบว่าเป็นโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายเมื่อ 7 เดือนก่อน และลูกๆ ส่งไปรักษาตัวที่ประเทศจีน ก่อนจะกลับมาเข้ารับการรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และเมื่อเวลาประมาณ 11 โมงของวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ได้เสียชีวิตลง โดยจิ้ม ชวนชื่น หนึ่งในบรรดาลูกๆ ของพ่อดม ชวนชื่น ได้เปิดใจ เล่าถึงความสูญเสียครั้งใหญ่ของครอบครัวที่เกิดขึ้น ว่า ลูกๆ ทุกคนทำใจกันไว้ระยะหนึ่งแล้ว
 

 

เนื่องด้วยอาการที่พ่อยังสื่อสารได้ คิดว่าน่าจะอยู่ได้อีกนาน ที่ไม่ได้แจ้งข่าวอาการป่วยของพ่อกับใครเพราะเราไม่ได้บอกพ่อว่าแกเป็นมะเร็ง ถ้าพ่อดูทีวี กลัวเขาจะรู้ว่าตัวเองเป็นอะไร ก็เลยไม่ได้บอก ถึงร่างกายจะทรุดแต่พ่อก็ยังไม่ทราบว่าตัวเองเป็นมะเร็ง แต่หลังๆ นี้น่าจะทราบแล้วเพราะด้วยอาการต่างๆ ที่เป็น และรุมเร้า ตอนหลังร่างกายมันทรุดมาก แกก็จะนิ่งๆ ไม่พูดถึงเรื่องการหายป่วยเหมือนรับสภาพได้แล้ว แต่ก็ไม่ได้มีใครไปซ้ำเติมว่าแกป่วยเป็นมะเร็ง ลูกหลานให้กำลังใจมาตลอด

 

 

และเมื่อตรวจสอบในไอจีของแจ๊ส ชวนชื่น หนึ่งในลูกชายของพ่อดม ได้โพสต์คลิปวีดีโอก่อนหน้าไม่กี่ชั่วโมงที่พ่อดมจะสิ้นใจ ขณะกำลังเล่นคอนเสิร์ตในงานหนึ่ง พร้อมข้อความบอกว่า "ขอบคุณ #เบบี้ไทยแลนด์ คืนนี้ครับ จากใจ #แจ๊สสปุ๊กนิคปาปิยองกุ๊กกุ๊ก #ฝันดี @jazz_spkk " ซึ่งมีแฟนคลับเข้ามาคอมเม้นต์แสดงความเสียใจที่คุณพ่อดม เสียชีวิต พร้อมบอกด้วยว่า เข้าใจแล้วที่เมื่อคืนแจ๊สร้องไห้ เพราะคุณพ่อคงกำลังป่วยหนัก ก่อนจะสิ้นใจในวันที่ 24 ธ.ค.2561 เวลา 11.00น. ขณะที่ทางครอบครัวชวนชื่น ได้เปิดเผยรายละเอียดคำสั่งเสียและงานศพของพ่อดม เอาไว้ว่า เจ้าตัวได้สั่งตั้งแต่ตอนพูดคุยปกติว่า ขอธีมงานสีชมพูและสั่งลูกหลานอย่าโศกเศร้า พร้อมให้มีการจัดงานมรสพ เล่นร้องอีกด้วย

 

อ่านข่าว : "แจ๊ส ชวนชื่น" ร่ำไห้กลางเวทีคอนเสิร์ต เป็นลางบอกเหตุก่อน "พ่อดม" เสียชีวิต แม้หัวใจแตกสลาย แต่ฝืนทำงานอย่างเต็มที่

 

 

อ่านข่าว : ครอบครัว"ชวนชื่น" เล่านาที"พ่อดม"สิ้นใจสงบ สั่งเสียงานศพจัดเรียบง่าย "ธีมสีชมพู" ห้ามลูกหลานโศกเศร้า
 

 ล่าสุดได้มีการเปิดคลิปคำสั่งเสียของพ่อดม ชวนชื่น ที่คล้ายว่าพูดทีเล่นทีจริง แต่ได้ชี้แจงเรื่องงานศพไว้ทั้งหมด บอกว่า "เวลาใครตาย ไม่ต้องมาบอกพ่อนะ เพราะไม่รู้ว่าจะถึงคิวพ่อเมื่อไหร่ แล้วถ้าพ่อตาย อย่าร้องไห้ ให้แต่งกายสีสัน สีชมพูเลย จัดงานสังสรรค์ มีร้องเพลง ดนตรีอะไรก็ได้ บอกดีใจ พ่อกูตายแล้ว ใส่เสื้อผ้าสีชมพู เพราะเป็นสีที่พ่อชอบ แค่นั้น

 

แล้วตอนนี้นะ อยากให้พ่อกินอะไร ไปหามาให้เลย เพราะถ้าตาย มาเคาะโลงเรียก จะได้กินหรือเปล่าไม่รู้ นี่คือความจริงจากปากพ่อเลยนะ พ่อเคยบอกให้ไอ้แจ๊สซื้อรองเท้าให้ เอาแบบนี้เลยนะ ขอสีขาวคู่นึงพอ ถ้ามันบอกไม่มีเราก็จบ" ทั้งนี้มีเสียงลูกๆ บอก เข้าใจตรงกันนะ 

 

(จิ้ม ชวนชื่น อยู่ในเหตุการณ์ พ่อดมพูดสั่งเสีย)

 

 

(พ่ออยากได้รองเท้าสีขาว ฝากไอ้แจ๊สซื้อให้หน่อย)

 

 

อย่างไรก็ตามพิธีสวดพระอภิธรรมของพ่อดม ชวนชื่น จะจัดขึ้น 5 คืนด้วยกัน และฌาปนกิจศพในวันที่ 30 ธ.ค.2561 ณ วัดนวลจันทร์ โดยในงานจัดตามคำสั่งเสียของพ่อดม เป็นธีมงานสีชมพู และจัดให้มีการเล่นลิเกทุกคืน เพื่อให้ทุกคนไม่โศกเศร้า 

 

 

 

(พ่อชอบสีชมพู อยากให้งานเป็นธีมชมพู)

 

 

 

ขอบคุณภาพ : IG: domchuanchyn
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;