พนง.กว่า600 คน รวมตัวประท้วงปิดบริษัท ไม่พอใจโบนัสน้อยกว่าปีก่อน

"พนง."กว่า600 คน รวมตัวประท้วงปิดบริษัท ไม่พอใจโบนัสน้อยกว่าปีก่อน

Publish 2018-12-25 02:37:16


      เกิดเหตุการณ์ พนักงานบริษัทเเห่งหนึ่งในจังหวัดปราจีนบุรี ก่อตัวประท้วงปิดถนน  เนื่องจาไม่พอใจโบนัสต่ำกว่าปีก่อน โดยมีพนักงานราวๆ 500คน มารวมตัวชุมนุมหน้าบริษัท  ร้อนถึงสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดปราจีนบุรี ต้องเข้ามาช่วยดูเเล  

 

 

  โดยเมื่อวันที่ 24 ธ.ค.2561)เวลา 16.30 น. ที่บริษัท ไทย พาฝัน จำกัด  เลขที่ตั้ง 242 หมู่ 7 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี มีลูกจ้างจำนวน 664 คน    เนื่องจากไม่พอใจโบนัสประจำปี 2561 ภายหลังจากที่บริษัทได้แจกจ่ายสลิปเงินเดือนให้ลูกจ้าง ปรากฎว่า จำนวนตัวเลขไม่เป็นที่พอใจ

 

 

เนื่องจากจำนวนลดลงจากปีที่แล้ว จาก 2.0 เท่าของเงินเดือน โดยในปีนี้ จ่ายที่ 0.7 เท่าของเงินเดือน ทำให้ลูกจ้างจำนวนประมาณ 500 คน ออกมาชุมนุมบริเวณด้านหน้าบริษัท และขวางทางไม่ให้รถขนสินค้าออกจากบริเวณบริษัท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดปราจีนบุรี กำลังเจรจากับฝ่ายลูกจ้างที่ชุมนุมเพื่อขอให้ลูกจ้าง เปิดทางให้รถขนสินค้าออกไป ทั้งสองฝ่าย แต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้ การชุมนุมยังไม่ยุติ

 

.

  

 

  ทั้งนี้ ทางด้าน สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดปราจีนบุรีได้เฝ้าสังเกตุการณ์การชุมนุมและประสานผู้ที่เกี่ยวข้องมาเจรจาหาข้อยุติ สถานการณ์ความคืบหน้าเป็นประการใด จะรายงานให้ทราบต่อไป

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

หนุ่มสาวโรงงาน

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน