หนุ่มนั่งทาสีคอกไม้ เจอช้างน้อยซนป่วน ยกขาเอางวงคล้องคอมาแกล้ง จะชวนเล่นท่าเดียวไม่ยอมให้ทำงาน (คลิป)

Publish 2018-12-25 11:45:58


กลายเป็นคลิปวีดีโอสุดประทับใจ ที่แสดงให้เห็นถึงความผูกพันของคนและสัตว์เลี้ยง เมื่อมีหนุ่มรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวีดีโอ ขณะที่ตนเองกำลังทำงานทาสีอยู่ที่รั้ว แล้วมีเจ้าช้างน้อยยืนมองอยู่ด้านหลัง แต่เจ้าช้างช่างแสนรู้ เอางวงมาเขี่ยไปมา พอหนุ่มคนนี้ทำไม่สนใจ ก็ลุกขึ้นยืน 2 เท้า แล้วโน้มตัวเข้ามาใกล้ๆ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ปางช้างแม่สา จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Khunseuk Danz ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมบรรยายข้อความว่า "ทาสีคอกใหม่มีตัวก่อกวน" 

 

 

ทั้งนี้ในคลิปจะเห็นว่าเจ้าช้างตัวนี้กำลังแกล้งหนุ่มควาญช้างที่ทาสีคอกไม้อยู่ เอางวงมาแหย่ใกล้ๆ ทั้งเอางวงมาถูหลัง แหย่แขน แหย่คอ พอควาญช้างไม่สนใจ ก็ยกตัวขึ้น สอดขาจะปีนข้ามรั้วมา

 

พร้อมใช้งวงคล้องคอ ดึงโอบให้ควาญช้างเข้ามาหาใกล้ๆ งานนี้ควาญช้างเลยแกล้งกลับบ้าง ยกพู่กันทาสีมาใกล้ขาเจ้าช้าง มันก็ฉลาดรีบหลบหนีทันที สร้างความประทับใจให้กับคนที่เข้ามาดูคลิปดังกล่าว จนมียอดวิวกว่า 1.2 หมื่นครั้ง 

 

พ่อจ๋าหยุดงานก่อน มาเล่นกันๆ อย่างไรก็ตามทราบว่าช้างตัวนี้ชื่อว่า "เจ้าขุนศึก" มักมีนิสัยขี้แกล้ง ขี้อ้อนเป็นประจำ ตัวใหญ่แต่ชอบเล่นซน จนใครที่มาเที่ยวปางช้างแม่สา ก็อดที่จะชื่นชมและเข้าไปเล่นด้วยไม่ได้

 

 

น่ารักน่าซน ไม่ให้หลงรักได้ไง 

 

ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาคอมเม้นต์ว่า ที่ควาญช้างทาสีไม่เสร็จ ก็เพราะมีตัวป่วน บางคนก็บอกว่า ทำไมเจ้าช้างน่ารักแบบนี้ แสนรู้มากๆ พอเขาไม่สนใจก็ดึงตัวมาใกล้ๆ แต่พอจะโดนทาสีที่ขาแกล้งกลับบ้าง ก็เอียงตัวหลบทันที นอกจากนี้ยังได้เห็นความรักของคนที่มีต่อสัตว์แบบนี้ มันอดอมยิ้มตามไม่ได้เลย 

 

ใครๆ ก็หลงรักเจ้าขุนศึก 

 

 

สงสัยจะอยากชวนพ่อทำงานให้เสร็จเร็วขึ้น 

 

แต่อันที่จริง คืออยากเล่นด้วย ไม่ยอมให้พ่อทำงาน 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Khunseuk Danzติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

ติดตามข่าวอื่นๆ