นาทีปู่เจ้าสมิงพรายเข้าร่างคนเผชิญหน้าครูบารวยกลางลานพิธีตามหาเด็ก2ขวบหน้าต้นสงวน

นาทีปู่เจ้าสมิงพรายเข้าร่างคนเผชิญหน้าครูบารวยกลางลานพิธีตามหาเด็ก2ขวบหน้าต้นสงวน

Publish 2018-12-25 13:25:50


เข้าสู่วันที่ 8 ของการตามหา กรณีเด็กชายซูลุยผิว วัย 2 ขวบ 1 เดือน ชาวพม่าหายตัวไปในไร่อ้อยห่างจากริมถนนมาลัยแมน 3 กม. ลึกไปในถนนทางเข้าหมู่บ้าน หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมาโดยตอนแรกเด็กชายได้ไปวิ่งเล่นกับพี่สาวจนกระทั่งหายตัวไป 

  

ขณะที่เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานได้ระดมกำลังมาร่วมตามหาเด็กชาย มีทั้งเจ้าหน้าที่อส. เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน Labour Rights Promotion หรือ LPN. และชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ ทหาร มทบ.17 (จ.กาญจนบุรี) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สระยายโสม เจ้าหน้าที่กู้ภัยจักรนารายณ์ มูลนิธิกระจกเงา  เจ้าหน้าที่สมาถมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี  ผู้ใหญ่กำนันจาก ต.สระพังลาน ต.ดอนมะเกลือ 

นอกจากนี้เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.2561 ที่ผ่านมายังมีน.ส.ศิริสรา เจียมวงค์แพทย์  ผู้ควบคุมสุนัข โครงการสุนัขกู้ภัยแห่งชาติ (มูลนิธิ พล อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ ) พร้อม Mr.Andy redmond  อายุ 50ปี กับ Mss.Susan redmond อายุ 50ปี 2 สามีภรรยา อาสาสมัครชาวนิวซีแลนด์ ในโครงการเดียวกัน นำสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ อายุ 2 ปี พันธุ์เยอรมัน เชฟเฟิร์ด 3 ปี พันธุ์อิงลิช เซตเทอร์ อายุ 7 ปี มาช่วยเหลือในการค้นหาจำนวน 3 ตัวด้วย ซึ่งเบื้องต้น สุนัขดมกลิ่นค้นหา และได้พุ่งตรงเข้าป่าอ้อย มาหยุดที่บ่อน้ำในไร่อ้อย เขตรอยต่อ จ.อ่างทอง

 

 

 การตามหาเด็กชายในครั้งนี้พึ่งทั้งกำลังคนและสัตว์ รวมถึงพึ่งพาความเชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สิ่งลี้ลับต่างๆเข้ามาร่วมด้วย 

และเมื่อคืนวันที่ 24 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมาได้มีการทำพิธีทางศาสหน้าที่บริเวณต้นสงวนซึ่งมีจอมปลวกอยู่ด้วย โดยพระเกจิชื่อดังที่เดินทางมาทำพิธีครั้งนี้คือครูบารวย หรือ ครูบาเจ้าหน่อเขี้ยวแก้ว ซึ่งขณะที่ครูบารวยได้เดินทางมาถึงและกำลังเรียกให้พ่อแม่ของเด็กมาจุดธูปนั้นมีชายคนหนึ่งร้องคำรามขึ้นมาด้วยอาการผิดปกติ ครูบาจึงได้เจรจา โดยชายคนดังกล่าวคือแอดมินเพจข่าวนกกระจอกที่ลงพื้นที่ไปทำข่าวและเป็นผู้พาครูบารวยมายังจุดเกิดเหตุนี้

 

 

ครูบารวยใช้ไม้เท้าชี้ที่ต้นไม้ดังกล่าวพร้อมอธิบายว่าที่แห่งนี้เป็นที่สถิตอยู่ของวิญญาณปู่การุณหรือที่เรียกว่าท่านขุนการุณ เป็นนักรบสมัยพระนเรศวรมหาราช มาเสียชีวิตอยู่ที่นี่

 

 

ครูบารวยเรียกให้พ่อแม่ของเด็กมาจุดธูปอีกครั้งเนื่องจากครั้งก่อนหน้านี้เขาไม่ยอมรับดูจากธูปที่ถูกจุดไว้ก่อนหน้านี้ไหม้ไปไม่หมด ให้มาจุดใหม่ 32 ดอกและให้จุดเทียนพร้อมหาคนไปนำผ้าไตรมาจากวัด ขณะนั้นเองแอดมินต้นก็ได้คำรามขึ้นมา ครูบาจึงเข้าไปพูดคุยระบุว่าวิญญาณที่เข้าร่างแอดมินคนนี้คือวิญญาณของท่านขุนการุณ

 

 

ครูบารวยพยามอธิบายและสวดบทสวดบอกวิญญาณท่านขุนการุณว่าตอนนี้ตนมารับไปแล้ว ตนไม่ได้ทอดทิ้งพระครูบารวยพูดว่า "ไอ้ขุน กูมารับมึงแล้ว" จากนั้นเสียงคำรามจากชายคนนั้นก็ดังขึ้นเรื่อยๆ พระครูก็เจรจาว่าไม่ได้ทิ้ง ตอนนี้มารับแล้ว อยากไปผุดไปเกิดแล้วใช่ไหม ทว่าหลังจากที่แอดมินคนดังกล่าวเริ่มนิ่งไปจู่ๆก็ลุกขึ้นมาอีกครั้งและคำรามเกรี้ยวกราดหนักขึ้น

 

 

ทว่ารอบนี้กลับเป็นวิญญาณของปู่เจ้าสมิงพรายเข้ามากดทับวิญญาณท่านขุนอีกครั้งหนึ่ง ครูบารวยจึงต้องสวดมนต์และใช้น้ำมนต์พ่นสะกดเอาไว้ อีกทั้งยังให้คำมั่นสัญญาว่าหากยอมปล่อยเด็กออกมาจะมาบำเพ็ญกุศลให้อย่างแน่นอน

 

 

ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ

 

คลิป....

 

 

ขอบคุณ ข่าวนกกระจอก 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล