น้องนิคทีมหมูป่า ส่งกำลังใจถึง เด็กชาย 2 ขวบ หายตัวในไร่อ้อย!

"น้องนิคทีมหมูป่า" ส่งกำลังใจถึง เด็กชาย 2 ขวบ หายตัวในไร่อ้อย!

Publish 2018-12-25 15:39:55


จากกรณี เด็กชายซูลุยผิว วัย 2 ขวบ 1 เดือน ชาวพม่าหายตัวไปในไร่อ้อยห่างจากริมถนนมาลัยแมน 3 กม. ลึกไปในถนนทางเข้าหมู่บ้าน หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมาโดยตอนแรกเด็กชายได้ไปวิ่งเล่นกับพี่สาวจนกระทั่งหายตัวไป  

ด้าน เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานได้ระดมกำลังมาร่วมตามหาเด็กชาย มีทั้งเจ้าหน้าที่อส. เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน Labour Rights Promotion หรือ LPN. และชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ ทหาร มทบ.17 (จ.กาญจนบุรี) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สระยายโสม เจ้าหน้าที่กู้ภัยจักรนารายณ์ มูลนิธิกระจกเงา  เจ้าหน้าที่สมาถมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี  ผู้ใหญ่กำนันจาก ต.สระพังลาน ต.ดอนมะเกลือ 

 

นอกจากนี้เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.2561 ที่ผ่านมายังมีน.ส.ศิริสรา เจียมวงค์แพทย์  ผู้ควบคุมสุนัข โครงการสุนัขกู้ภัยแห่งชาติ (มูลนิธิ พล อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ ) พร้อม Mr.Andy redmond  อายุ 50ปี กับ Mss.Susan redmond อายุ 50ปี 2 สามีภรรยา อาสาสมัครชาวนิวซีแลนด์ ในโครงการเดียวกัน นำสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ อายุ 2 ปี พันธุ์เยอรมัน เชฟเฟิร์ด 3 ปี พันธุ์อิงลิช เซตเทอร์ อายุ 7 ปี มาช่วยเหลือในการค้นหาจำนวน 3 ตัวด้วย ซึ่งเบื้องต้น สุนัขดมกลิ่นค้นหา และได้พุ่งตรงเข้าป่าอ้อย มาหยุดที่บ่อน้ำในไร่อ้อย เขตรอยต่อ จ.อ่างทอง

 

 สืบเนื่องจากกรณีดังกล่าวนั้น เรียกว่าเป็นกำลังใจจากคนที่เคยประสบภัยมาเหมือนกันสำหรับ น้องนิค เด็กชายพิพัฒน์ โพธิ สมาชิก 1 ใน 13 ทีมหมู่ป่าที่ติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน โดยได้มีการแสดงความห่วงใยและให้กำลังใจ เด็กชายซูลุย โดยระบุว่า ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆ และหน่วยงานทุกภาคส่วน ที่ค้นหาน้อง 2ขวบที่หายไปในไร่ของให้น้องเร็วๆครับ #น้องคงหิวแย่ละ 

 

 

ภาพจาก นิค’ค ชักยาว 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี