รถกอล์ฟนทท.เกาหลีใต้โดนภริยาขับชนท้าย ตกโป๊ะข้ามฝั่ง จมหายแม่น้ำเสียชีวิต 2 ราย

รถกอล์ฟนทท.เกาหลีใต้โดนภริยาขับชนท้าย ตกโป๊ะข้ามฝั่ง จมหายแม่น้ำเสียชีวิต 2 ราย

Publish 2018-12-25 17:19:28

จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถกอล์ฟของนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ตกลงไปในแม่น้ำน่าน ขณะกำลังนำรถกอล์ฟขึ้นโป๊ะข้ามฝั่ง ภายในสนามกอล์ฟรีสอร์ตแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 3 ต.ศรีภิรมย์ จ.พิษณุโลกนั้น 
 

โดยทางด้านพ.ต.ต.ชูชีพ พุ่มเฉี่ยว สว. (สอบสวน) สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุรถกอล์ฟของนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ตกลงไปในแม่น้ำน่าน ขณะกำลังนำรถกอล์ฟขึ้นโป๊ะข้ามฝั่ง ภายในสนามกอล์ฟรีสอร์ตแห่งหนึ่ง จึงรายงานให้พ.ต.อ.สรกฤษณ์ น่วมด้วง ผกก.สภ.พรหมพิราม ทราบ

 

ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยพ.ต.ต.วิรัตน์ วังตา สว.ส.ทท.1 กก.3 บก.ทท.2 และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการใต้น้ำหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน เพื่อให้ลงน้ำงมค้นหาร่างผู้สูญหาย พบชาวบ้านจับกลุ่มมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ภายในสนามกอล์ฟที่อยู่ติดริมแม่น้ำน่าน ซึ่งมีโป๊ะข้ามไปมาหากันได้ทั้ง 2 ฝั่ง

 

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.30 น. ช่วงเช้า (25 ธ.ค.)  โดยมีนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีที่เดินทางมาพักผ่อนกับครอบครัว ได้มาตีกอล์ฟและกำลังใช้รถกอล์ฟ 2 คัน ขับลงโป๊ะเพื่อข้ามฝั่งแม่น้ำน่านไปยังคลับเฮาส์ในรีสอร์ต แต่ปรากฏว่ารถกอล์ฟคันแรกที่มีชายชาวเกาหลีสูงวัย 2 คน ได้ขับขึ้นไปบนโป๊ะเรียบร้อยแล้ว แต่ถูกรถกอล์ฟคันหลังที่มีผู้หญิงสูงวัยชาวเกาหลีอีก 2 คน ที่เป็นภรรยากันขับชนท้าย จึงเป็นเหตุทำให้รถกอล์ฟคันหน้าเสียหลักพุ่งตกลงไปในแม่น้ำน่านจมหายทั้งคนและรถ 


นอกจากนี้ยังมีสาวแคดดี้ที่คอยยืนบริการถูกชนร่วงตกน้ำไปด้วย แต่โชคดีมีชาวบ้านพายเรือมาช่วยขึ้นฝั่งได้ทัน ก่อนจะนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลพรหมพิราม ล่าสุดขณะนี้ทีมกู้ภัยชุดประดาน้ำอยู่ระหว่างค้นหาชาวเกาหลีชาย 2 ราย ที่สูญหายไป ทราบชื่อภายหลัง คือ Mr.Jaseoong Ha อายุ 76 ปี และ Mr.Jun Yong Sung อายุ 68 ปี

 

 


จากการสอบถาม นายเฉลา โพธิ์เต็ม อายุ 65 ปี ชาวบ้านที่ประสบเหตุ เล่าว่า ตนเองได้พายเรือออกมาหาปลาในแม่น้ำน่าน กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุพบว่ามีรถกอล์ฟกำลังจะจมน้ำ และมีหญิงสาวร่วงตกลงลงไปอยู่ในแม่น้ำกำลังจะหมดเรี่ยวแรงจมหายไป จึงรีบพายเรือเข้าไปช่วยโดยใช้มือดึงเสือขึ้นมาจนพ้นน้ำ

 

ก่อนจะประคับประคองพากันเข้าฝั่งจนปลอดภัย แต่หญิงสาวสำลักน้ำเข้าไปในปอดจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้พาไปส่งโรงพยาบาลพรหมพิราม ล่าสุดอาการรู้สึกตัวดีแต่ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ส่วนชายชาวเกาหลีใต้ 2 ราย ไม่สามารถช่วยขึ้นมาจากน้ำได้แต่อย่างใด

 

 

ขณะที่พ.ต.ต.ชูชีพ พุ่มเฉี่ยว สว.(สอบสวน) สภ.พรหมพิราม เจ้าของคดีดังกล่าว เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เร่งสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดแล้ว ทราบว่าเกิดจากอุบัติเหตุขณะที่นักท่องเที่ยวชายและหญิงชาวเกาหลี 4 ราย คือ Mr.Jaseoong Ha , Mr.Jun Yong Sung , Mrs.Byeong Ok Song และ Mrs.Oksu Kim ได้พากันออกรอบตีกอล์ฟอยู่ในรีสอร์ต

 

ซึ่งขับรถกอล์ฟกันคนละคัน ฝ่ายชายขับรถนำหน้าลงไปยังเนินดินเพื่อขึ้นโป๊ะที่จอดคอยอยู่ริมตลิ่งไปอีกฝั่งหนึ่ง แต่ขณะที่ขับขึ้นไปจอดอยู่นั้นเป็นจังหวะที่รถกอล์ฟของฝ่ายหญิงที่มีภรรยาเป็นคนขับ ได้พุ่งชนด้านท้ายอย่างแรงเนื่องจากเบรกไม่อยู่ จึงกระเด็นออกจากแท่นกั้นขอบโป๊ะร่วงตกลงไปในแม่น้ำน่านท่ามกลางความตกใจของผู้ที่พบเห็น และมีสาวแคดดี้ที่ยืนคอยบริการถูกชนร่วงตกน้ำไปด้วยอีก 1 ราย

 

 

ทั้งนี้บนโป๊ะที่เกิดเหตุมีอุปกรณ์ชูชีพทั้งห่วงยางและเสื้อชูชีพให้นักท่องเที่ยวสวมใส่ก่อนทุกครั้ง แต่รถกอล์ฟได้พุ่งชนท้ายกันก่อนนักท่องเที่ยวจะลงจากรถ ซึ่งหากกู้ภัยทำการลงงมค้นหาร่างจนพบว่าสุดท้ายชายชาวเกาหลีทั้ง 2 ราย ได้เสียชีวิตลงแล้ว ก็จะประสานไปยังสถานทูตเกาหลีในไทยเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล