พ่อแม่คาใจร่าง"น้องซูลุยผิว"เจอไกลถึง5กม. สงสัยแผลบนข้อเท้า เกี่ยวข้องคนขับรถไถ (คลิป)

Publish 2018-12-25 23:17:41

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ได้มีการค้นหา ด.ช.ซูลุยผิว อายุ 2 ขวบ ชาวพม่า หลังหายตัวเข้าไปในไร่อ้อย พื้นที่หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งล่าสุดเข้าสู่วันที่ 9 ของการค้นหา หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 7 ได้ระดมกำลังเดินปูพรมลาดตระเวนในไร่อ้อย พื้นที่ 1,400 ไร่ พร้อมกับชาวบ้านอาสาในพื้นที่ ที่ให้ความช่วยเหลือ ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น 
 ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปพบร่างของด.ช.ซูลุยผิว แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว ซึ่งอยู่ในไร่อ้อยห่างจากจุดที่หายตัวไปประมาณ 5 กิโลเมตร ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการนำร่างของ ด.ช.ซุลุยผิว ออกมาด้านนอก เพื่อตรวจสอบดูว่าตามร่างกายมีบาดแผลหรือไม่ และเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด จากนั้นจึงจะนำศพส่งชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง  โดยมีนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า เจอตัวเด็กชาย อายุ 2 ขวบ แล้ว พบว่าเสียชีวิตภายในไร่อ้อยมาแล้วหลายวัน ห่างจากจุดที่หายตัวไปประมาณ 5 กิโลเมตร

 

ขณะที่ทางแพทย์นิติเวชตรวจสอบการเสียชีวิตเบื้องต้นของด.ช.ซูลุยผิว สันนิษฐานว่ามาจากการขาดอากาศหายใจ ส่วนจะสาเหตุที่ทำให้ขาดอากาศหายใจนั้นคืออะไร ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยสภาพศพบางส่วนเริ่มเน่า คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน ทำให้ชาวโซเชียลตั้งข้อสงสัยการเสียชีวิต ว่าอาจจะเป็นการฆาตกรรม เนื่องจากบริเวณจุดสุดท้ายที่น้องยังวิ่งเล่น และจุดที่เจ้าหน้าที่พบร่างของน้อง ว่าห่างออกไปประมาณ 5 กิโลเมตรนั้น ในวันแรกที่มีการระดมเจ้าหน้าที่ค้นหา เป็นจุดที่ค้นหาไปแล้ว แต่กลับไม่พบตัวน้อง

 

อ่านข่าว : เปิดผลชันสูตร"น้องซูลุย"เสียชีวิตนานเกิน 5 วัน โซเชียลสงสัยเจอร่างไร้วิญญาณ


ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายร่างของน้องมาไว้ที่โรงพยาบาลอู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เพื่อรอส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งที่สถานบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ โดยมีนายผิว อายุ 26 ปี และนางมอ อายุ 20 ปี ชาวเมียนมา พ่อแม่ของน้อง พร้อมญาติๆ เดินทางมาที่โรงพยาบาลอู่ทอง เพื่อขอดูศพลูกชาย ท่ามกลางเสียงร้องไห้และบรรยากาศที่โศกเศร้า

 

 

ล่าสุดนายผิวและนางมอ พ่อแม่ของเด็กชาย 2 ขวบ ได้เปิดใจทั้งน้ำตา บอกผ่านล่ามว่า " ตอนนี้ครอบครัวยังสงสัยในปมการเสียชีวิตของลูกชาย เนื่องจากไม่คิดว่าลูกจะเดินไปได้ไกลถึง 5 กิโลเมตร เพราะระยะทางไกลมาก และเขายังเด็ก และไม่ทราบว่ามีใครเป็นคนพาลูกไปหรือไม่ นอกจากนี้ยังไม่เชื่อด้วยว่า ลูกชายจะจมน้ำเสียชีวิต แม้จะเจอศพอยู่ข้างร่องน้ำก็ตาม ส่วนรองเท้าที่ขาดและหมวกที่เจออยู่ในจุดพบศพ เป็นของลูกชาย แต่ของเล่นที่เจอนั้น ไม่ใช่และไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใดมาทำตกไว้" โดยในระหว่างที่ทั้งคู่เล่าความรู้สึกบอกผ่านกับทางล่าม เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้นำภาพจุดเกิดเหตุมาให้ทางครอบครัวดู พ่อและแม่ พร้อมทั้งญาติพี่น้องก็ถึงกับร่ำไห้ เนื่องจากไม่สามารถทำใจได้กับการสูญเสียอย่างกะทันหันได้  

พ่อแม่ของเด็กชายวัย 2 ขวบ เปิดใจผ่านล่าม

 

 

“สภาพศพลูกที่เจอไม่ปกติ เนื่อจากขาเละและมีบาดแผลบริเวณขา กระดูกขาโผล่ออกมา ใบหน้ามีรอยบาดแผล มีแผลบริเวณข้อมือด้วย ใบหน้ามีรอยยุบ ตอนนี้เชื่อว่ามีคนทำให้ลูกเสียชีวิตคิดว่าน่าจะเป็นคนขับรถไถที่อยู่ด้วยในพื้นที่วันเกิดเหตุ และตั้งแต่เกิดเหตุก็ไม่ได้เจอคนขับรถไถอีกเลย ไม่ได้คุยกัน” นอกจากนี้นางมอ ยังได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย และคนไทยที่เป็นกำลังใจให้ ตอนนี้เสียใจเรื่องลูกมากๆ แต่ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลืออย่างเป็นธรรม ให้คดีคลี่คลาย

 

ด้านนายผิว เปิดใจ พ่อของเด็กชาย 2 ขวบ เปิดใจเล่าว่า สงสัยอาจเป็นรถไถเกิดเหตุขับมาทับลูก แล้วกลัวความผิดแล้วนำศพมาทิ้งไว้ เพราะลักษณะศพช่วงขามีบาดแผล และช่วงเกิดเหตุรถไถหายไปเช่นเดียวกับลูก ทั้งที่ปกติรถไถจะจอดบริเวณนั้นตลอด แต่วันที่ลูกหายไป คนขับรถไถได้ขับรถไถกลับไปด้วย แต่ปกติคนขับรถไถจะขี่รถจักรยานยนต์มาทำงานและขี่กลับบ้าน เมื่อไปสอบถามคนขับรถไถบอกว่าคันไถไม่คม ทำให้ต้องขับไปเปลี่ยน แต่ส่วนตัวเชื่อว่ารถไถอาจไปทับลูก จึงต้องไปเปลี่ยนเพื่อทำลายหลักฐาน

 

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญพ่อแม่ของเด็กชาย 2 ขวบ ไปสอบปากคำที่สภ.สระยายโสม เพื่อรวบรวมข้อมูลในคดีนี้อีกครั้ง ส่วนกระแสโซเชียลในตอนนี้ ต่างร่วมแสดงความไว้อาลัยกับทางครอบครัว และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคลี่คลายคดีได้โดยเร็ว เนื่องจากยังข้องใจในประเด็นการเสียชีวิต เพราะก่อนหน้านี้แม่ของเด็กเคยให้สัมภาษณ์ว่า ลูกชายติดแม่มากๆ จะอยู่ห่างแม่ไม่ได้ ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่จะเดินหนีไปเล่น แล้วหายตัวไปอย่างลึกลับก่อนจะเสียชีวิต

 

 

ไร่อ้อยพื้นที่ 1,400 ไร่ จุดเกิดเหตุเด็กชาย 2 ขวบหายตัว ก่อนพบร่างเสียชีวิต


ไร่อ้อยพื้นที่ 1,400 ไร่ จุดเกิดเหตุเด็กชาย 2 ขวบหายตัว ก่อนพบร่างเสียชีวิต

ไร่อ้อยพื้นที่ 1,400 ไร่ จุดเกิดเหตุเด็กชาย 2 ขวบหายตัว ก่อนพบร่างเสียชีวิต

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน